กาญจนบุรี – เอาอีกแล้วพระด่านมะขามเตี้ยเมืองกาญ

admin2

กาญจนบุรี – เอาอีกแล้วพระด่านมะขามเตี้ยเมืองกาญจน์! หมอปลาบุกกุฏิเจ้าอาวาส หลังได้รับการร้องเรียนมีพฤติกรรมเสพเมถุน พร้อมดื่มสุราเพื่อสังสรรค์ วันนี้ 20 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา ได้นำสื่อมวลชนลงพื้นที่เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีได้รับการร้องเรียนจากเณรและพระลูกวัดว่า เจ้าอาสวัดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ท้องที่ ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี มีพฤติกรรมเสพเมถุน รวมทั้งนิยมดื่มสุราเพื่อสังสรรค์ภายในวัดเป็นประจำ โดยเมื่อคณะของหมอปลาและสื่อมวลชนไปถึง จึงมุ่งหน้าไปที่กุฏิเจ้าอาวาสลักษณะเป็นบ้านทรงไทยที่อยู่ใต้อาคารยกสูงติดกับศาลาการเปรียญทันที จากนั้นจึงทำการเคาะประตูแล้วเปิดเข้าไป ผลปรากฏพบเจ้าอาวาสฯ นั่งเล่นอยู่กับเด็กทารกเพศหญิงอายุประมาณ 1 ขวบเศษ โดยมีผู้ชายอีก 2 คน และเยาวชนเป็นหญิงอีก 2 คน อยู่ด้วย และจากตรวจสอบโดยรอบอาคาร พบห่อถุงยางอนามัยและกล่องยาชะลอการหลั่งของเพศชายตกอยู่

โดยเจ้าอาวาสวัดฯ เปิดเผยว่า เด็กวัยรุ่นที่อยู่ในกุฎิเป็นลูกหลานพร้อมปฏิเสธอ้างว่าไม่ใช่สายเปย์และไม่ได้เลี้ยงดูเด็กผู้หญิงอย่างที่ถูกกล่าวหา แต่ที่ผ่านมา ยอมรับว่า ได้ส่งเสียอุปการะค่าเทอมให้แก่เด็กที่ยากจนในชุมชน ไม่ว่าเพศหญิงหรือชาย พ่อแม่ของพวกเขารับทราบดี โดยส่งเสียอุปการะมาแล้วหลายรุ่น จบปริญญาตรี 2-3 คนแล้ว หากถึงเวลาที่จะจ่ายค่าเทอม เด็กที่ยากจนจะเดินทางมาหาที่กุฏิ นอกจากนี้เด็กจะเรียกอาตมาว่า”พ่อ” อาตมาเองก็คิดว่า เด็กที่มาหาเป็นเหมือนลูกเป็นเหมือนหลานไม่เคยล่วงละเมิดทางเพศส่วน กรณีที่พบเศษถุงยางอนามัย ไม่ทราบว่าเป็นของใคร วัดแห่งนี้เป็นวัดสาธารณะ มีการจัดตลาดนัดด้วย อาตมาเองก็ไม่เคยเห็น นอกจากนี้ยืนยันว่า ในกุฏิไม่มีการเล่นไพ่ และดื่มสุรา ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่ามีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด อาจมีผลประโยชน์ที่ขัดแย้งกับผู้อื่น ไม่ทราบว่าเป็นพระหรือชาวบ้าน โดยวัดเองจะเก็บค่าแผงตลาดนัด แต่ก็เก็บไม่แพง

ขณะเดียวกันเยาวชนหญิงที่พบในกุฏิ เล่าว่า พวกตนนับถือเจ้าอาวาสเป็นพ่อ นานๆครั้งจึงจะเดินทางมาหา หากมาหาจะพาหลานสาวตัวน้อยมาเยี่ยมด้วย ส่วนที่ปิดประตู เนื่องจากเปิดแอร์ และจะกลับบ้านในเวลาประมาณ 17.00 น. ทุกครั้งที่เด็กผู้หญิงมาหา จะมากันเป็นกลุ่มโดยมีผู้ชายมาด้วย ไม่ได้มาเพียงลำพัง หากมาในช่วงกลางวันแล้วก็จะกลับไม่มีใครได้ค้างคืนที่นี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันหมอปลาได้สอบถาม สามเณรโม่ อายุ 15 ปี สามเณรที่บวชอยู่ที่วัดดังกล่าว มา 3 ปีแล้ว ได้เปิดเผยว่า อาตมาเคยเห็นมีหญิงสาวมาหาหลวงพ่อในช่วงกลางคืน และมีการมานอนพักในห้องเก็บของดังกล่าวด้วยจากนั้นหมอปลาได้เดินสำรวจรอบกุฏิ พบกล่องยาทน ถูกทิ้งไว้ จึงไปพูดคุยกับเณรโม่ สามเณรลูกวัด ยอมรับว่า เคยเห็นสีกาเข้ามาหลับนอนในกุฏิของเจ้าอาวาส ซึ่งมีการนอนค้างคืนด้วย โดยสีกาสวมใส่กางเกงขาสั้นนอนอยู่ เกือบเห็นกางเกงใน แต่ไม่เคยได้ยินเสียงดังออกมา นอกจากนี้ยังเคยพบถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วใกล้กุฏิของเจ้าอาวาส แต่ไม่ทราบว่าเป็นของใคร และยังพบไพ่อีกด้วย

ต่อมาหมอปลาจึงนิมนต์เณรโม่ ไปพูดคุยกับเจ้าอาวาสเพื่อให้เณรโม่ยืนยันว่า เคยเห็นมีสีกาเข้ามาหลับนอนในกุฎิของเจ้าอาวาส แต่เมื่อไปถึงต่อหน้าเจ้าอาวาสเณรโม่กลับมีท่าทีที่ดูหวาดกลัวเจ้าอาวาส เกร็งๆ เพราะถูกเจ้าอาวาสที่นั่งอยู่ข้างๆสะกิดแขน ก่อนที่เจ้าอาวาสจะยืนยันเสียงแข็งว่าไม่เคยมีสีกามาหลับนอนในตอนกลางคืน แต่ยอมรับว่ามีมาหาในช่วงกลางวัน ซึ่งเป็นเด็กที่อุปการะเลี้ยงดู ไม่ได้พามามั่วสุม หากมีหลักฐานก็ให้นำเอาออกมา ส่วนเรื่องกล่องยาทนที่พบก็ไม่รู้ว่าของใครด้านนางสาวโม อายุ 15 ปี เด็กสาวที่มาหาเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า พี่สาวได้แนะนำให้มาขอทุนการศึกษากับทางเจ้าอาวาส เพราะบ้านมีฐานะที่ยากจน โดยเคยมาขอเมื่อเทอม 2 ชั้น ม.1 และชั้นม.2 หลังจากนั้นก็ย้ายไปเรียนที่อื่น ส่วนคลิปที่ปรากฏภาพหญิงสาวนั้น ไม่ใช่ตัวเอง แต่เป็นเพื่อนชื่ออั้ม ไม่ทราบว่ามีความสัมพันธ์เกินเลยกับท่านเจ้าอาวาสหรือไม่ นอกจากนี้ยอมรับว่าเคยมาเที่ยวหาเจ้าอาวาสที่วัด โดยมากับพี่สาว แฟนพี่สาว หลานสาว และเพื่อนด้วย ไม่ได้มาเพียงลำพัง ขณะที่มาอยู่ที่วัด เจ้าอาวาสไม่เคยมีพฤติกรรมที่ลวนลาม ส่วนตัวนับถือเป็นพ่อ ส่วนเรื่องที่เจ้าอาวาสจะมีพฤติกรรมเหมือนที่มีการร้องเรียนหรือไม่นั้น เรื่องนี้ไม่รู้จริงๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาเวลา 16.00 น. นายประทีป พูนลาภ นักวิชาการศาสนาชำนาญการพิเศษ รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางมาที่วัดฯและ เข้าพูดคุยกับเจ้าอาวาส โดยลำพัง ใช้เวลา 20 นาที จึงแล้วเสร็จ จากการพูดคุยเบื้องต้นเจ้าอาวาสได้”ปฏิเสธ”ว่าไม่ได้กระทำ ตามที่ถูกกล่าวหา จึงแนะนำว่าหากมั่นใจว่าไม่ทำอะไรผิด ต้องเข้ากระบวนการการตรวจสอบจากคณะผู้แทนสงฆ์ ซึ่งท่านก็พร้อมที่จะให้มีการตรวจสอบ และได้แนะนำเพิ่มเติมว่าให้ท่านไปนำเรียนเจ้าคณะอำเภอ เพื่อให้เจ้าคณะอำเภอตรวจสอบ หากท่านกระทำผิดจริง “จะเข้าข่ายปาราชิก”หากไม่กระทำผิดเรื่องราวก็จะจบลงที่ผ่านมายืนยันว่า เจ้าอาวาสรูปดังกล่าว ไม่เคยถูกร้องเรียนมาก่อน ส่วนพยานหลักฐานเพิ่มเติมทางสำนักพุทธฯคาดว่าจะต้องนำหลักฐานจากที่ข่าวนำเสนอออกมาประกอบ และหากใครมีหลักฐานเพิ่มเติมให้ส่งมายังเจ้าคณะปกครองสงฆ์โดยตรงเพื่อให้ท่านได้พิจารณาให้ถูกต้อง หากมีแต่คำพูดไม่มีหลักฐานก็จะไม่สามารถตรวจสอบได้ หากมีหลักฐานชัดเจนขั้นตอนก็จะรวดเร็วต่อมา เวลา 17.30 น. สามเณรโม่ ได้เข้าพบเพื่อลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และ กลัวจะไม่ปลอดภัยจึงตัดสินใจมาลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ยเอาไว้เป็นหลักฐานทั้งนี้ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา เปิดเผยว่า เราได้รับการร้องเรียนมาจากพระและเณรภายในวัด ว่า เจ้าอาวาสวัดมีพฤติกรรมเสพเมถุนกับสีกาภายในวัดเกือบทุกวัน ทั้งมีพฤติกรรมดื่มสุรา สังสรรกันภายในกุฎิ สร้างความเสื่อมเสียให้ศาสนา นอกจากนี้ยังมีภาพหลักฐาน เจลหล่อลื่นกับถุงยางอนามัยใช้แล้วถูกทิ้ง ยา สเปรย์ชะลอการหลั่ง อยู่บริเวณใกล้พื้นที่กุฎิเจ้าอาวาส โดยหลักฐานคือมีคลิปผู้หญิงผมสั้นเข้าไปในกุฏิ และมีสามเณรที่เคยเห็นผู้หญิงอยู่ในกฏิเจ้าอาวาส สองต่อสอง เราจะตรวจสอบต่อไป ทุกอย่างอยู่สำนึกของพระว่าทำหรือไม่ทำ พระครูกาญจนประภาธร หรือ อาจารย์พัน เจ้าอาวาสวัดด่านมะขามเตี้ย หมู่ 1 ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Next Post

วันอังคาร ที่ 19 เมษายน 2565 นางบุษบา บุญญลักษม์

วันอังคาร ที่ 19 เมษายน 2565 นางบุษบา บุญญลักษม์ น […]

You May Like

ข่าวภูธร