️อำเภอดอนตาล ศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานรวมพัฒนา ศาลเจ้าปูประเพณีบุญเดือนหก เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00
นายชาคริต ชุมจันทร์ นายอำเภอดอนตาล พร้อมด้วย นาย บุญนาม อินทปัญญา นายก อบต ต นาสะเม็ง หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และจิตอาสาพระราชทาน ลงพื้นที่ช่วยเหลือและได้มอบถุงยังชีพ สิ่งของที่จำเป็น พร้อมมอบเงินสงเคราะห์ให้กับผู้ประสบอัคคีภัย สำหรับการช่วยเหลือเบื้องต้น พื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านนาสะเม็ง ตำบลนาสะเม็ง อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร และในวันเดียวกัน เวลา 11 00 น บริเวณศาลเจ้าปู่บ้านนาสะเม็งและวัดอัมพวัน ตบลนาสะเม็ง นายชาคริต ชุมจันทร์ นายอำเภอดอนตาลพร้อมด้วย นายก อบต และผู้บริหาร อปท นาย ประยัด คนไว ผัูใหญ่บ้าน และจืตอาสาพระราชทาน ได้ร่วมกันพัฒนาศาลเจ้าปู่วัดอัมพวัน บ้านนาสะเม็งได้ร่วมกันพัฒนาทำความสะอาด
และปรับปรุงภูมิทัศน์เพื่อรองรับการจัดงานประเพณีบุญ้เดือนหก ซึ่งเป็นงานประจำปี ของพี่น้องชาวผู้ไทยกะเลิงเขตพื้นที่อำเภอดอนตาลจังหวัดมุกดาหารซึ่งได้จัดประเพณีบุญเดือนหกเป็นประจำ ของทุกปีในวันที่ 21 พฤษภาคม 2565 ซึ่งดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันโรคติด เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ผลการปฏิบัติหน้าที่ เป็นไปด้วยความ เรียบร้อย จิตอาสาได้ร่วมกันทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์ ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท
อย่างเข้มแข็ง สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และมีจิตศรัทธาในความสามัคคี พร้อมเพียงกันในการปฏิบัติหน้าที่เป็นอย่างดี และกิจกรรมดีๆอย่างนี้คงจะได้นำเสนอค้าวหน้าต่อไป เรียบเรียง โดย สุ
อำเภอดอนตาล โคงการปรีบสภาพสิ่ง ที่อยู่อาศัยให้แก่คนพิการ
เสาร์ พ.ค. 21 , 2022
อำเภอดอนตาล โคงการปรีบสภาพสิ่ง ที่อยู่อาศัยให้แก่ค […]

You May Like
-
จังหวัดอำนาจเจริญประกาศใช้ตราสัญลักษณ์จังหวัดอำนาจเจริญ การันตีสินค้าคุณภาพ เพื่อส่งเสริมการตลาดวันอังคารที่ 8 มีนาคม 2565 เวลา 17.00 น. นายธนูสินธ์ ไชยสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานเปิดงานประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการตลาดสินค้าตราสัญลักษณ์จังหวัดอำนาจเจริญ ณ ศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าเคลื่อนที่ Love Farmer Center & Biz Shop Amnatcharoen หอนาฬิกา สวนสาธารณะมิ่งมงคล อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ โดยมีนายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ ปลัดจังหวัด นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ นำหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมเยี่ยมชมบูธแสดงสินค้าจากร้านค้าที่ได้รับตราสัญลักษณ์จังหวัดอำนาจเจริญ โดยมี หัวหน้าส่วนราชการและประชาชนร่วมกิจกรรมและเลือกซื้อสินค้าภายในงานภายใต้มาตรการเฝ้าระวังและป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด นายวิรัตน์ นามวงษา พาณิชย์จังหวัดอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ ได้กำหนดและประกาศใช้ตราสัญลักษณ์จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าประเภทเครื่องหมายบริการ เพื่อใช้เป็นเครื่องหมายรับรอง ส่งเสริมภาพลักษณ์ สร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพ และสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับสินค้าผลิตภัณฑ์และบริการของจังหวัดอำนาจเจริญ จำนวน 2 ตราสัญลักษณ์ ได้แก่ ตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดอำนาจเจริญ Amnatcharoen Brand เริ่มใช้เมื่อปี พ.ศ. 2548 และตราสัญลักษณ์ข้าวหอมมะลิอำนาจเจริญ Amnatcharoen Thai Hom Mali Rice เริ่มใช้เมื่อปี พ.ศ. 2550 การดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้มีความสอดคล้องกับแผนพัฒนาจังหวัดอำนาจเจริญ ด้านประเด็นการพัฒนาด้านการส่งเสริมการค้า การลงทุน การท่องเที่ยวและบริการ และสินค้าชุมชนให้สามารถแข่งขันได้ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจการค้าของจังหวัดให้เติบโตอย่างต่อเนื่องจากเศรษฐกิจฐานราก ส่งเสริมและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการจังหวัดอำนาจเจริญ ให้สามารถขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนให้เข้มแข็ง
@เอกชัย โปธา 09/03/2022
