จ.เชียงใหม่.สืบสวนแม่อายจับกลุ่มที่ฆ่าตำรวจ

admin2

จ.เชียงใหม่.สืบสวนแม่อายจับกลุ่มที่ฆ่าตำรวจได้ 1ราย 3 กุมภาพันธ์ 2565 ทางตำรวจภูธรแม่อาย ได้ทำงานอย่างหนักหลังจากการที่ขบวนการขนยาเสพติดได้ยิง สารวัตร บอล เสียชีวิตหลังจากที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่ง ชาติ ได้เดินทางไปยัง จ.เชียงใหม่ เพื่อเปิด ยุทธการพิบูลพันธ์
และประชุมเร่งรัดการดำเนินคดีดังกล่าว รวมถึงหารือถึงแนวทาง การติดตามจับกุมผู้ต้องหาด้วยตนเองเมื่อวันที่ 2 ม.ค. 65 จากนั้นศาลจังหวัดฝางได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับ คดีนี้จำนวน 8 ราย ก่อนนี้ได้จับกุมไปแล้ว 1 ราย ต่อมาในวันนี้ 2 ก.พ. 65 เวลาประมาณ 08.00 น.ได้รับ รายงานจากทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนของ สภ.แม่อายได้จับกุมผู้ต้องหาตาม หมายจับคือนายปะกู จะวะ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม ค้ายาเสพติดที่ก่อเหตุร่วมกันฆ่าเข้าพนักงานขณะปฏิบัติการตาม หน้าที่ เป็นเหตุ พ.ต.ต.พิบูลพันธ์ สุขุมานนท์ ยศในขณะนั้น เสียชีวิตในระหว่างการเข้าจับกุมในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ควบคุมตัวนายปะกู ไว้เพื่อ.สอบปากคำ พิมพ์ลายนิ้วมือ ดำเนินการต่างๆ ตามขั้นตอน ของกฎหมาย ก่อนจะส่งตัวไปยังศาลจังหวัดฝางเพื่อดำเนินคดี อย่างถึงที่สุดต่อไป ศาลจังหวัดฝางได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ทั้งหมด 8
ราย ในตอนนี้จับกุมได้แล้ว 2 ราย ส่วนอีก 6 รายยังคงหลบหนี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคนยึดตาม หลักยุทธวิธีในการเข้าจับกุมผู้ต้องหากลุ่มดังกล่าว เนื่องจากผู้ ต้องหาได้เคยก่อเหตุอุกฉกรรณ์สะเทือนขวัญมาแล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังในการเข้าจับกุมอย่าประมาท แต่ถ้าผู้ร้ายมีอาวุธต่อสู้ก็ใช้ความเด็ดขาดทันที

นายสำราญ แสงสงค์ รายงาน

Next Post

ร้อยเอ็ด ถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตถ่าน

ร้อยเอ็ด ถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตถ่านชีวภาพ หรือไบโ […]

You May Like

ข่าวภูธร