กาญจนบุรี – กอล์ฟ อัครนันท์ สส.ป้ายแดงเพื่อไท

admin2

กาญจนบุรี – กอล์ฟ อัครนันท์ สส.ป้ายแดงเพื่อไทยกาญจน์ เตรียมจัดโครงการ สส.พบ ปชช.พร้อมพัฒนาบ้านเกิดอย่างเต็มที่ วันนี้ 26 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดกาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย เขต 1 ได้นำรูปภาพรถยนต์ตู้ที่มีรูปขอตนเองติดอยู่ด้านข้างมาโพสต์ลงในเฟสบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับระบุว่าผมกับทีมงาน เตรียมความพร้อม ทำโครงการ ส.ส.กอล์ฟ พบประชาชน” ไปทุกพื้นที่ ของเขต1 ไปทำงานเหมือนตอนเราไปหาเสียง ไปฟัง ไปดูปัญหาของพี่น้องในทุกๆพื้นที่ และกลับมาช่วยแก้ไขให้กับพี่น้องเขต1 ทุกท่าน #วันนี้ผมอาสามาแล้วผมอยากพัฒนาบ้านผม ผมจะทำให้เต็มที่ครับแล้วพบกันครับ

ทั้งนี้นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ หรือ สส.กอล์ฟ เปิดเผยว่า หลังจากเข้าปฎิบัติหน้าที่ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต1 จังหวัดกาญจนบุรีอย่างสมบูรณ์ ตนได้ยื่นกระทู้สดต่อสภาผู้แทนราษฏรเพื่อขอหารือเกี่ยวกับปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนใน 2 เรื่อง เรื่องแรกคือการแก้ไขปัญหาน้ำป่าไหลบ่าจากพื้นที่สูงและจากภูเขาไหลลงสู่พื้นที่ราบลุ่มรับน้ำในเขตชุมชนเมือง ทำให้เกิดปัญหาน้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ชุมชนต่างๆและเกิดปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซากในเขตชุมชนเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เทศบาลเมืองปากแพรก เทศบาลตำบลแก่งเสี้ยน อบต.แก่งเสี้ยน และเขตเทศบาลตำบลท่ามะขามเรื่องที่สอง คือการแก้ปัญหาความเดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัยและที่ทำกินของราษฎรที่ทับซ้อนกับที่ดินรัฐ ซึ่งเป็นปัญหาที่ก่อผลกระทบสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนชาวกาญจนบุรีจำนวนมาก อาทิ การปลูกสร้างบ้านในที่ดินที่เป็นเอกสารการเสียภาษีบำรุงท้องที่ (ภบท.5) ที่ไม่สามารถขอใช้ไฟฟ้าได้

อีกเรื่องคือการทับซ้อนระหว่างที่ทำกินกับการประกาศกฎหมายที่ดินของรัฐที่ครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดกาญจนบุรีจำนวนมาก ทำให้จังหวัดกาญจนบุรีเกิดปัญหากับประชาชนทั่วไป และที่สำคัญอีกประการคือการเจริญเติบโตภาพรวมของเศรษฐกิจมหภาค ด้านการพัฒนาของภาคธุรกิจและการลงทุน ที่สำคัญที่สุดคือ ที่ดินถือเป็นต้นทุนที่เป็นปัจจัยการผลิตในการดำรงชีพและการประกอบสัมมาชีพ รวมถึงการประกอบการการลงทุนในภาคธุรกิจ เป็นต้น

ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์ – รายงาน

Next Post

กาญจนบุรี – เตรียมพร้อมแข่งกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 48

กาญจนบุรี – เตรียมพร้อมแข่งกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 48 […]

ข่าวภูธร