กาญจนบุรี – ด่วน ประกาศปิด น้ำตกเอราวัณ ชั่วคราว

admin2

กาญจนบุรี – ด่วน ประกาศปิด น้ำตกเอราวัณ ชั่วคราว หลังเจอพายุพัดถล่มเสียหายยับ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีพายุฤดูร้อนพัดกรรโชกอย่างรุนแรงในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ในช่วงเวลา 18.00-19.00 น.ของวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้ต้นไม้โค่นล้มขวางถนนและภายในเขตอุทยาแห่งชาติเอราวัณ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังถูกต้นไม้โค่นล้มทับบ้านพักรวมทั้งขวางถนนได้รับความเสียหายอย่างหนัก ล่าสุดวันนี้ 21 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประวัฒน์ พวงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ได้ลงนามประกาศอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เรื่อง ปิดแหล่งท่องเที่ยวและการพักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นการชั่วคราว เนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์พายุฤดูร้อน ประกาศระบุว่า เนื่องด้วยวันที่ 20 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 19.00 น. ได้เกิดพายุฤดูร้อน มีฝนฟ้าตกหนัก ลมกระโชกแรง ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่น ล้มทับอาคารบ้านพัก สิ่งอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว ล้มกีดขวางเส้นทางเข้าชมแหล่งท่องเที่ยว และการจราจรภายในอุทยานแห่งชาติเอราวัณหลายจุด

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ พิจารณาแล้ว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และเพื่อปรับปรุงซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้นจากพายุฯ ให้กลับมาใช้งานได้ปกติ จึงอาศัยอำนาจตามความมาตรา 20 และ มาตรา 25 แห่งระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2562 ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยว และการพักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป จนกว่าจะดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมและปรับภูมิทัศน์ให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการได้ตามปกติ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จองบ้านพัก และสถานที่กางเต็นท์กับระบบจองของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สามารถขอรับเงินคืนจากเว็บไซต์กรมอุทยานฯ หรือโทร 034-574222 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร 084-3170878 หรือทางเพจ Facebook อุทยานแห่งชาติเอราวัณ Erawan National Park จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน
ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์

Next Post

กาญจนบุรี - วันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ

กาญจนบุรี – วันอาสาสมัครสาธารณสุขแห่งชาติ สส […]

You May Like

ข่าวภูธร