กาญจนบุรี – ตร.ท่าเรือ คุมหม่องโหดทำแผนประกอบ

admin2

กาญจนบุรี – ตร.ท่าเรือ คุมหม่องโหดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังลงมือชักอาวุธมีดไล่จ้วงแทงพี่เมียดับอนาถ สารภาพโกรธที่ผู้ตายผลักอกและต่อว่า วันนี้ 14 มิ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สรวิชญ์ บัวกลิ่น ผกก.สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.การเวก แดนดอนไพร รอง ผกก.สส.สภ.ท่าเรือ ร.ต.อ.สุนทร ทองกัลยา รอง สวป.สภ.ท่าเรือ ร.ต.อ. ณภูมิ สุขประเสริฐ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ท่าเรือ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าเรือ เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ท่าเรือ คุมตัว นาย ตู ตู นาย ชาวเมียนมา อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายนายอ่อง ตาน อู อายุ 36 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพรวม 2 จุด

จุดแรกคือที่บริเวณริมถนนด้านหน้าบ้านพักคนงาน ในพื้นที่หมู่ 3 ต.อุโลกสี่หมื่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นจุดที่ผู้ก่อเหตุมีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนที่จะชักอาวุธมีดที่พกมาด้วยไล่แทงจนนายอ่อง ตาน อู เสียชีวิต จุดที่สองคือบริเวณไร่อ้อยที่ผู้ก่อเหตุใช้เป็นสถานที่หลบซ่อนตัว ก่อนเจ้าหน้าที่จะปิดล้อมจับกุมตัวเอาไว้ได้ หลังจากทำแผนรประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.ท่าเรือ ก่อนที่ดำเนินคดีตามกฎหมายส่วนร่างของผู้เสียชีวิต ญาติได้นำไปฝัง ตามพิธีของศาสนาอิสลาม อีกด้าน เวลา 13.00 น. ญาติของ นายอ่อง ตาน อู อายุ 36 ปี ได้รับศพของผู้ตายไปประกอบพิธีทางศาสนาที่กุโบร์สุสานอิสลาม ซอยบ้านแขก ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

ทั้งนี้ น.ส.โมนา อายุ 24 ปี เปิดเผยว่า คนร้ายที่ก่อเหตุนั้นเป็นน้องเขยของผู้เสียชีวิต ส่วนตนเป็นหลานสาว ที่ผ่านมา นายอ่อง ตาน อู ผู้ก่อเหตุเคยขู่ฆ่าภรรยาของตนเองมาแล้วหลายครั้ง จนญาติรู้สึกเอือมระอา บางครั้งภรรยาต้องหนีมาหาตน แต่สุดท้ายก็มาเกิดเหตุสลดกับพี่ชายภรรยาผู้ก่อเหตุขึ้นจนได้ หลังเกิดเหตุญาติพี่น้องทุกคนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีการตามกฎหมายให้ถึงที่สุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์ข้างต้นเกิดขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา จากการตรวจภาพวงจรปิดที่สามารถจับภาพเอาไว้ได้ พบนายอ่อง ตาน อู อายุ 36 ปี และนายนาย ตู ตู นาย อายุ 36 ปี ได้ยืนทะเลาะกันอยู่ที่ริมถนนหน้าห้องพัก จากนั้นนายตูตูนาย ได้ใช้มือผักอกของนายอ่องตานอู ไป 1 ครั้งจนเซ ต่อมานายอ่อง ตาน อู ได้ชักเอาอาวุธมีดออกมาจากกระเป๋ากางเกง แล้วลงมือทั้งฟันและแทงเข้าตามร่างกายของนายตู ตู นาย ไปหลายครั้งจนล้มลง ท่ามกลางสายตาของเพื่อนคนงานที่เห็นเหตุการณ์ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย

ซึ่งผู้เสียชีวิตได้พยายามต่อสู้เพื่อป้องกันตัวเองพร้อมกับพยายามลุกขึ้นเพื่อวิ่งหลบหนี แต่ต้องสะดุดล้มลงกับพื้นอีก ผู้ก่อเหตุจึงตามไปกระหน่ำแทงไปตามร่างกายหลายครั้ง จนในที่สุดนายตูตูนาย ก็เสียชีวิตลง หลังก่อเหตุนายอ่องตานอู ได้วิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ท่าเรือ รวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ (หน่วยกู้ชีพขุนรัตนาวุธ) ก็ได้ร่วมกันปิดล้อมไร่อ้อยและสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ในที่สุดทั้งนี้นายอ่องตานอู ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ลงมือใช้อาวุธมีดแทงพี่ภรรยา เสียชีวิตจริง โดยก่อนเกิดเหตุ ตนทะเลาะกับภรรยาที่เป็นน้องสาวของผู้ตาย หลังจากทะเลาะเสร็จตนจึงไปกินเหล้ากับเพื่อน จากนั้นจึงเดินกลับเพื่อไปของ้อภรรยา ระหว่างทางมาเจอกับพี่ชายภรรยา แล้วเกิดทะเลาะกัน ระหว่างทะเลาะพี่ชายภรรยาได้ใช้มือผักที่หน้าอก ตนจึงเกิดความโมโห ใช้อาวุธมีดไล่แทงพี่ภรรยาจนเสียชีวิต ตามที่กล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Next Post

อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565 ที่ศูนย์คุม

อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565 ที่ศูนย์ค […]

You May Like

ข่าวภูธร