ยะลา พลทหารเครียดยิงตัวตายหลังถูกผู้บังคับบัญชา

admin2

ยะลา พลทหารเครียดยิงตัวตายหลังถูกผู้บังคับบัญชาเรียกสอบเงินหาย ยะลา – พลทหาร ใช้ปืน เอ็ม16 ยิงตัวตายในเต็นท์ที่พัก คาดเกิดจากความเครียดถูกผู้บังคับบัญชาเรียกสอบ เรื่องเอาบัตร ATM เพื่อนไปกดเงิน เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 9 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.หญิง สุชิรา ยะโก๊ะ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง ได้รับแจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตที่ฐานฟาร์มตัวอย่าง บ้านจาเราะปูโง๊ะ หมวดป้องกันชายแดนที่ 3 กองร้อยป้องกันขายแดนที่ 1 ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา หลังเกิดเหตุเพื่อนทหารได้นำตัวมาส่งที่โรงพยาบาลเบตงแล้ว จนท.ตร.มาถึงที่เกิดเหตุจึงได้รุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก. พ.ต.ท.ทศพล พลอยงาม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.รุสมาน ดีนามอ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ต. มนพ ดำแดง สว.สส. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนมามาถึง ที่หน้าตึกอุบัติเหตุโรงพยาบาลเบตง พบเพื่อนทหารที่นำผู้บาดเจ็บมาส่งโรงพยาบาล ยืนรอฟังอาการของเพื่อนทหารอยู่ ทราบชื่อ พลทหารอภิศักดิ์ มะเดื่อ อายุ 23 ปี โดยใช้อาวุธปืนเอ็ม16 ซึ่งเป็นอาวุธประจำกาย ยิงตัวเองบริเวณใต้คางกระสุนทะลุศีรษะได้รับการยืนยันจากแพทย์ชันสูตรว่า ขณะนี้พลทหารอภิศักดิ์ ได้เสียชีวิตลงแล้ว
ส่วนที่จุดเกิดเหตุอยู่ในที่พัก ภายในฐานปฏิบัติการหมวดป้องกันชายแดนที่3 กองร้อยป้องกันชายแดนที่1 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการอยู่บริเวณทางเข้าฟาร์มตัวอย่าง บ้านจาเราะปูโงะ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเพื่อทารตรวจสอบที่เกิดเหตุ
จากการสืบสวนเพิ่มเติม ทราบว่า ผู้ตายได้นำบัตรเอทีเอ็มของเพื่อนพลทหารด้วยกันไปและไปถอนเงินออกไปจำนวน 2,000 กว่าบาท ในช่วงเช้าของวันที่ 9 มิ.ย.65 ที่ผ่านมา จากนั้นได้กลับมาที่ฐานปฏิบัติการภายในฟาร์มตัวอย่าง และผู้เสียหายซึ่งเป็นเพื่อนทหารได้แจ้งกับ ผบ.มว.ฯ (ผู้บังคับหมวด) เนื่องจากมีข้อความขึ้นมาที่โทรศัพท์ว่ามีเงินถูกถอนออกไปและได้ตรวจสอบพบว่าบัตรเอทีเอ็มของตนนั้นได้หายไป จากนั้น ผบ.มว.ฯได้เรียกตัวพลทหารซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยจำนวน 4 นายมาสอบแต่ไม่มีใครยอมรับ ต่อมาทาง ผบ.มว.ฯได้ประสาน จนท. ตร.เบตง เพื่อมาตรวจสอบเส้นทางการเงินและบอกว่าจะดำเนินคดีกับพลทหาร หากตรวจพบพยานหลักฐาน จากนั้นก่อนที่จะเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดี คาดว่าพลทหาร อดิศักดิ์ มะเดื่อ ซึ่งเกรงกลัวความผิดและมีภาวะเครียด ได้ตัดสินใจทำอัตวินิบาตกรรมด้วยอาวุธประจำกายแบบเอ็ม 16 และได้เสียชีวิตโดยทันทีภายในฐานปฏิบัติการซึ่งตั้งอยู่ภายในฟาร์มตัวอย่างฯ อำเภอเบตงก่อนเพื่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลเบตง จาการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ภายในเต็นท์เจ้าหน้าที่ตำรวจพบปืนเอ็ม 16 อาวุธประจำกาย ของผู้เสียชีวิตที่ใช้ยิงตัวเอง อยู่ข้างที่นอน และ ปลอกกระสุนจำนวน 1 ปลอก ตกอยู่บนที่นอน และกองเลือดบริเวณที่นอน และที่บริเวณหลังคาสังกะสียังพบรอยรูกระสุนอีกจำนวน 1 รู
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา โทร.064-126-5593 – 080-036-2786

Next Post

สุโขทัย สลด!ลุงวัย63ปี ออกหาหอยเป็นลมจมน้ำดับ

สุโขทัย สลด!ลุงวัย63ปี ออกหาหอยเป็นลมจมน้ำดับเมื่อ […]

You May Like

ข่าวภูธร