วัดบึงบาประภาสะวัต คลองสิบเชิญชว พุทธศาสนิกชน

admin2

วัดบึงบาประภาสะวัต คลองสิบเชิญชว พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญสรงน้ำพระวันสงกรานต์นี้วันสงกรานต์ หรือ วันปีใหม่ไทย เวียนกลับมาอีกครั้งและปีนี้ สงกรานต์ 2565 ก็เป็นวันที่คนไทยจะร่วมประเพณีที่สืบทอดกันมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ การเข้าวัดทำบุญ และที่ขาดไม่ได้เลยคือการ “สรงน้ำพระ” ถือเป็นการทำบุญเสริมดวงอีกวิธีหนึ่งที่คนไทยยืดถึงปฏิบัติสืบเนื่องกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

โดยในปี 2565 นี้มีวันหยุดยาวจำนวนหลายวันเนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ โดยทางวัดบึงบาประภาสะวัตคลองสิบ ต.บึงบา อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี โดย พระครูสุจิตรัตนากร เจ้าคณะอำเภอหนองเสือ เจ้าอาวาสวัดบึงบาประภาสะวัตคลองสิบ จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทั้งหลายร่วมทำบุญตักบาตร ฟังธรรม สรงน้ำพระ ที่วัดบึงบาประภาสะวัต คลองสิบ อย่างพร้อมเพรียงกัน

ในขณะที่พุทธศาสนิกชนทั้งหลายยังสามารถเข้ามากราบไหว้จอพรแก่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดได้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย พร้อมกับ ขอพรขอโชคขอลาภ แก่ไอ้ไข่วัดบึงบา ที่ให้โชคชาวบ้านมาแล้วจำนวนมาก ร่วมถึง องค์ท้าวเวสสุวรรณ ที่เพิ่งนำมาประดิษฐานเอาไว้บริเวณหน้าหอสมุดเพียงแค่ 2 เดือนแก่สร้างปาฏิหาริย์ให้ชาวบ้านได้พบเจอเรื่องราวแปลกๆมาแล้วร่วมถึงโชคลาภวาสนาอีกด้วย
ไมตรี บรรฑิตย์ /รายงาน

Next Post

อยุธยา ปราณี ด่านชัยวิโรจน์ เป็น ประธานเจ้าหน้าที่

อยุธยา ปราณี ด่านชัยวิโรจน์ เป็น ประธานเจ้าหน้าที่ […]

You May Like

ข่าวภูธร