กาญจนบุรี – ผกก.ตชด.13 นำทีมปูพรม ทั้งทางบก-

admin2

กาญจนบุรี – ผกก.ตชด.13 นำทีมปูพรม ทั้งทางบก-อากาศ-น้ำ ค้นหา ดต.5 วัน 5 คืนแล้วแต่ยังไร้วี่แวว หลัง ตำรวจ ตชด.136 ออกเวรแล้วหายตัวไปวันนี้ 25 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.ตชด.13 ค่ายพระพุทธยอดฟ้าว่า ดต.นิกัน อัสพิน ผบ.หมู่ กก.ตชด.13 อายุ 50 ปี ได้หายตัวไปหลังจากออกเวรที่ ร้อย ตชด. 136 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ในช่วงเวลา 20.00 น.ของคืนวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยทางครอบครัวของ ดต.นิกัน เป็นผู้แจ้งให้ทราบ

หลังจากนั้นจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตชด.136 ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ช่วยระดมกำลังกันออกค้นหา จนกระทั่งไปถึงบ้านวังโพธิ์ หมู่ 1 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ของ ดต.นิกันฯ จอดอยู่บริเวณริมแม่น้ำห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร โดยมีเสื้อ กางเกง และรองเท้า รวมทั้งโทรศัพท์มือถือวางอยู่บนรถ โดยเจ้าหน้าที่ ตชด.136 และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้ออกค้นหากันตลอดทั้งคืนทั้งวันแต่ก็ไม่พบตัวของ ดต.นิกันต่อมาวันที่ 21 มี.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.136 ได้ติดตามตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด ผลปรากฎพบว่าเวลาประมาณ 03.00 น. ดต.นิกัน สวมใส่เพียงแค่กางเกงในตัวเดียว และไม่สวมรองเท้า มีผ้าโพกหัว เดินอยู่บริเวณตลาดวังโพธิ์ และเวลาประมาณ 05.00 น.พบ ดต.นิกัน เดินเรียบทางรถไฟไปทางด้านถ้ำชะนี โดยเจ้าหน้าที่ได้ปูพรมค้นหาทั้งทางบกและทางน้ำแต่ก็ไม่พบเช่นกัน

และวันที่ 22 มี.ค.เจ้าหน้าที่ ตชด.136 ได้ปูพรมค้นหาบริเวณถ้ำชะนี ที่พบ ดต.นิกันครั้งสุดท้าย แต่ก็ไม่พบตัว ต่อมาวันที่ 23 มี.ค.เจ้าหน้าที่ ตชด.136 พร้อมสุนัขตำรวจ ตชด.13 และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้ปูพรมค้นหาบริเวณป่าหลังมหาวิทยาลัยมหิดลฯ ได้พบหมวกของ ดต.นิกัน วางอยู่บริเวณป่า โดยมีการนำกิ่งไม้มากองเพื่อที่พยายามจุดไฟซึ่งในวันดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้พยายามนำโดรนมาบินแต่ไม่สามารถบินได้เนื่องจากฝนได้ตกลงมา และเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติประเทศไทย ในการใช้โดรนตรวจจับความร้อนมาบินค้นหา แต่จะต้องบินในช่วงเวลากลางคืน

พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.ตชด.13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า) กล่าวว่าตลอดหลายวันที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยพ.ต.ท.ยอดยิ่ง ชมมี รอง ผกก. ตชด.13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า)ได้ลงพื้นที่ติดตามและสั่งการด้วยตนเองมาโดยตลอด และวันนี้ (25 มี.ค.)ตชด.13 ได้นำเฮลิคอปเตอร์ มาช่วยค้นหาทางอากาศ แต่ก็ยังไม่พบตัว ดต.นิกัน ส่วนในค่ำคืนนี้เจ้าหน้าที่จากสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ จะใช้โดรนจับความร้อนบินหาตัว ดต.นิกัน อีกครั้งหนึ่งสำหรับ การหายตัวไปของ ดต.นิกันฯ นั้นขณะนี้ยังไม่มีใครทราบได้ว่าสาเหตุเกิดจาก แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จำทำการค้นหาจนกว่าจะพบ[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=gpatnGC3CRQ[/embedyt]

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Next Post

อุบลฯ นายอุทัย วะรงค์ รองปลัดองค์การบริหารส่วน

อุบลฯ นายอุทัย วะรงค์ รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังห […]

ข่าวภูธร