เบตง ชมรมโฟล์คทีสามเลิฟเวอร์เที่ยวไทย

admin2

เบตง ชมรมโฟล์คทีสามเลิฟเวอร์เที่ยวไทย คาราวาน camper van ฝันเป็นจริง ลงใต้เที่ยวเบตง อำเภอในฝันใต้สุดสยาม วันนี้ 15 มี.ค.65  ชมรมโฟล์คทีสามเลิฟเวอร์เที่ยวไทย T3 Lover คาราวานรถโฟล์ค จำนวน 11 คัน จำนวน 30 คน ซึ่งเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบในการขับรถท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ในรูปแบบ camper van หรือการท่องเที่ยวสไตล์แคมป์บนรถตู้ การเดินทางครั้งนี้ต้นทางจากกรุงเทพฯหนึ่งพักว่ากิโลเมตร ปลายทางสู่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อมาท่องเที่ยวและสัมผัสบรรยากาศ วีถีชีวิตประเพณีวัฒนธรรมของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะในพื้นที่ อำเภอธารโต, อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตามโครงการแฟมิลี่ทริป เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว และร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติ และศิลปวัฒนธรรมในพื้นที่ ด้วยการมาสัมผัสธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เที่ยวชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวงหรือ sky walk เดินชมตัวเมืองเบตง ถ่ายรูปจุดเช็คอิน ตู้ไปรษณีย์ยักษ์สัญลักษณ์ประจำเมืองเบตง เป็นต้น
นาย อรรถวรรธน์ อ่องแสวงชัย ชมรม T3 Lover/ ประธานกลุ่ม ASIA CAMPER กล่าวว่า พวกเราเป็นกลุ่มที่ชอบขับรถท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงของการระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งเป็นเรื่องยากการที่จะไปท่องเที่ยวต่างประเทศ มองว่าช่วงนี้เหมาะแก่การเที่ยวภายในประเทศสำหรับในประเทศไทยยังมีอีกหลายพื้นที่หลายจังหวัดที่มีความสวยงาม โซนภาคเหนือภาคอีสานไปมาหมดแล้วสำหรับในพื้นที่ภาคใต้ที่อยากมาคืออำเภอเบตงจังหวัดยะลาถือเป็นความใฝ่ฝันที่อยากจะขับรถที่เราชอบมาซึ่งครั้งนี้ถือว่าสำเร็จขับรถจากกรุงเทพฯมาถึงใต้สุดประเทศไทย ตลอดระยะทางที่ขับรถมาภาพที่เห็น กับภาพข่าวที่ได้รับจากสื่อต่างๆมองว่าน่ากลัว ระหว่างทางที่ขับรถมาเส้นทางที่มาปกติกลับช่วงนี้หากเป็นภาคอื่นจะพบเจอแต่ความแห้งแล้ง แต่วันที่ภาคใต้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ถนนหนทางสะดวก ผู้คนที่นี่ใช้ชีวิตเป็นปกติ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่กังวล และตลอดเส้นทางมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง รู้สึกมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัย
ประกอบกับปัจจุบันทางรัฐบาลได้ให้ความสนใจในเรื่องของการท่องเที่ยวในพื้นที่โดยเฉพาะอำเภอเบตง ที่มีการพัฒนาในเรื่องของเส้นทางการคมนาคมที่ค่อนข้างสะดวก ในฐานะที่เป็นนักท่องเที่ยวชอบขับรถ ซึ่งขับรถจากกรุงเทพฯปลายทางถึงเบตงถือเป็นประสบการณ์ที่ดี แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบขับรถ เบตงถือเป็นเมืองที่น่ามาท่องเที่ยวเนื่องจากว่ามีสนามบินเบตงรองรับนักท่องเที่ยว ตอบโจทย์สำหรับนักท่องเที่ยวช่วยร่นระยะเวลาในการเดินทางและเชื่อว่าทุกคนอยากจะมาท่องเที่ยวในสถานที่แห่งนี้ซึ่งมองว่าพิเศษมากๆเบตงเป็นอำเภอสุดท้ายใต้สุดของประเทศไทย และด้วยสภาพของอำเภอเบตงมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติยิ่งทำให้รู้สึกว่าอำเภอเบตงมีความพิเศษถือว่าเป็นไฮไลท์ของภาคใต้
ในมุมของการท่องเที่ยวถ้าอยากเที่ยวในประเทศไทยการเดินทางโดยเครื่องบินจะช่วยสร้างความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยในการเดินทาง อยู่กับการเดินทางมายังพื้นที่อำเภอเบตงสามารถเดินทางโดยเครื่องบิน สำหรับอำเภอเบตงมองว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัย เหมาะแก่การเที่ยวชมเมืองเป็นเมืองที่น่ารักอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทยก็ว่าได้สำหรับอำเภอเบตง จังหวัดยะลา [embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Hgzp2rTJaPw[/embedyt]
.ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา โทร.064-126-5593 – 080-036-2786

Next Post

จ.บลฯ สภาอุตสาหกรรม ต้อนรับประธานสภา

จ.บลฯ สภาอุตสาหกรรม ต้อนรับประธานสภาอุตสาหกรรม จ.อ […]

You May Like

ข่าวภูธร