อำเภอไชยปราการ ด่านผาหงส์จับยาไอช์ซุกรถกระบะ

admin2

อำเภอไชยปราการ ด่านผาหงส์จับยาไอช์ซุกรถกระบะ
8 มีนาคม 2565 พ.ต.อ. ปริญญา เพชรมี ผกก.สภ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ทำตามนโยบายของตำรวจภูธรภาค5 และนโยบายตำรวจแห่งชาติ โดยให้ตำรวจด่านผาหงส์ปฏิบัติการของด่านตำรวจภูธรไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ที่ร่วมกับหน่วยทหารกองกำลังผาเมือง ตำรวจตระเวนชายแดน334 ชุดสุนัขทหารตรวจค้นยาเสพติด กองพันสุนัขทหาร กองกำลังผาเมือง ที่ทำงานตั้งด่านตรวจคนเข้าเมืองหรือแรงงานต่างด้าวและตรวจยาเสพติดที่ลักลอบนำเข้ามาจากชายแดนแล้วขนส่งนายทุนในเมืองใจกลางของไทย ในวันนี้ทาง พตท สรัญรัฐ ชยนนท์ รองผู้กำกับการฝ่ายปราบปราม และ รตอ.เอกชัย ทาชมพู สาววัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ และ ดต.เฉลา เนตรสกุล ดต เชวง เมืองมูล

สตอ ปณัศการ พรมมาลา ส.ต.อ. ภาณุพงศ์ แตงลี่
ด.ต.ไกรศร อุ่นเรือน ส.ต.ต. ธนโชติ รัมจันทร์ชุดปฏิบัติการด่านผาหงส์ สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ พร้อมกับทหารกองบังคับการควบคุมที่2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่4 กองกำลังผาเมือง ตำรวจตระเวนชายแดน334 และทหารสุนัขดมกลิ่นกองพันสัตว์ต่าง ได้ทำการตรวจรถที่ผ่านเข้าออกตรงด่านตรวจบ้านผาหงส์ ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ได้พบรถกระบะสีบรอนเงิน ป้ายทะเบียนป้ายแดง ก 2120 เชียงใหม่ ขับมาและมีอาการตื่นเต้นมากทางชุดปฏิบัติการจึงให้ขับออกไหล่ทางเพื่อทำการตรวจแล้วพบว่า ตรวจแล้วได้พบยาไอช์ซุกซ่อนอยู่ในรถตรงแคปที่นั่งข้างหลัง จำนวน 3 ก้อน 3 กิโลกรัม ในการตรวจค้นครั้งแรกและทำการตรวจค้นอีกรอบพบอีก 1 ก้อน 1 กิโลกรัม ตรงพื้นเบาะคนขับ รวมทั้งหมดได้ 4 ก้อน จำนวน 4 กิโลกรัม ทราบชื่อผู้ต้องหา นายนภดล แซ่ว่าง อายุ20 ปี บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 5 ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย

และมีน้องชายนั่งมาด้วย นายหลอก แซ่ว่าง อายุ 17 ปี อยู่บ้านเดียวกัน ในทะเบียนบ้าน ปฏิเสจ ว่าไม่รู้เรื่องพี่ชายพามาด้วยก็มาเท่านั้น แต่มาตั้งหลักปักฐานปลูกดอกไม้ที่บ้านห้วยลึก ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ทางตำรวจจึงได้ทำการบันทึกและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไปแล้ว

นายสำราญ แสงวงค์ รายงาน

Next Post

อำเภอเชียงดาว ทหารม้ามอบรถจักรยานให้เด็ก

อำเภอเชียงดาว ทหารม้ามอบรถจักรยานให้เด็กนักเรียนใช […]

ข่าวภูธร