กาญจนบุรี – ผู้ว่าฯ สั่งการด่วน เรื่องนิ่งเฉยไม่ได้ชาว

admin2

กาญจนบุรี – ผู้ว่าฯ สั่งการด่วน เรื่องนิ่งเฉยไม่ได้ชาวบ้านเดือดร้อน!! นายกเล็กเทศบาลห้วยกระเจา เตรียมแก้ปัญหาน้ำประขุ่น-ถนนลูกรังเป็นหลุมเป็นบ่อ ช่วยเหลือชาวบ้านโกรกสมอ เร็วๆนี้จากกรณี น.ส.ชนกานต์ ทองไว หรืออ้อย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่190/15 หมู่ 17 บ้าน บ้านโกรกสมอ (เขาช่องอินทรีย์) ต.ห้วยกระเจา อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี นำคลิปวิดีโอและภาพถ่ายสภาพน้ำประปาน้ำประปาสีขุ่นรวมทั้งภาพสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อมาโพสต์ลงในเฟสบุ๊ก“Chonnakan Aoi Thongwai”และแท็กลิ้งเข้าไปในเฟสกลุ่ม “ข่าวสารอำเภอห้วยกระเจา กาญจนบุรี” พร้อมระบุข้อความว่า #ขออนุญาตแอดมินด้วยนะคะ” #น้ำประปาที่บ้านฉัน #เส้นทางเข้าบ้านฉันเองจ๊ะ หมู่ 17 บ้านโกรกสมอ (เขาช่องอินทรีย์) ต.ห้วยกระเจา อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี 71170 #หมู่บ้านนี้ขาดผู้นำ #ฝากหน่วยงานที่ดูแลตำบลห้วยกระเจา ช่วยมาดูประชาชนกันหน่อยนะ”ต่อมาร้อยโททศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้สั่งการให้นางสาวเบญจวรรณ ฟักแก้ว นายอำเภอห้วยกระเจา ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนดังกล่าว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุดวันนี้ 17 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิชาติ สืบศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่มีข่าวข้างต้นออกไปร้อยโททศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีและนางสาวเบญจวรรณ ฟักแก้ว นายอำเภอห้วยกระเจา ได้ประสานมาที่เทศบาลให้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งทางเทศบาลตำบลห้วยกระเจาเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบร่วมกับท่านปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรมอำเภอห้วยกระเจา พร้อมคณะ และผู้ใหญ่บ้านหมู่ 17 บ้านโกรกสมอ (เขาช่องอินทรีย์)ตั้งแต่วันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุที่น้ำประปาสีขุ่น เนื่องจากประปาหมู่บ้านเป็นระบบน้ำประปาดิบไม่มีระบบเครื่องกรองน้ำหรือถังพักน้ำ ประกอบกับเป็นช่วงฤดูฝนทำให้น้ำในสระสาธารณะมีสีขุ่น และถนนลูกรังเป็นหลุมเป็นบ่อเนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝนดังนั้นจึงได้ร่วมกันแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน สรุปผลได้ ดังนี้ การแก้ไขปัญหาน้ำประปาสีขุ่น เนื่องจากหมู่บ้านเคยได้รับการสนับสนุนการก่อสร้างถังเก็บน้ำ ค.ส.ล. ระบบน้ำประปาบาดาล เมื่อปี พ.ศ. 2564 จากงบกลางสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ของรองนายกรัฐมนตรี แต่ยังไม่สามารถใช้ได้เนื่องจากขาดตัวปั๊มซับเมิร์ส

ซึ่งเทศบาลตำบลห้วยกระเจาจะดำเนินการจัดซื้อปั๊มซับเมิร์ส (ปั๊มน้ำบาดาล) และกล่องคอนโทรลเพื่อให้สามารถใช้น้ำได้โดยเร็ว ส่วนการแก้ไขปัญหาถนนลูกรังเป็นหลุม เป็นบ่อ เทศบาลตำบลห้วยกระเจาได้ทำหนังสือไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีเพื่อขอรับการสนับสนุนเครื่องจักรกลสำหรับใช้บดอัดถนนแล้ว โดยเทศบาลตำบลห้วยกระเจา จะสนับสนุนหินลูกรังเพื่อซ่อมแซมปรับปรุงถนนส่วนที่เป็นหลุม เป็นบ่อ ที่มีระยะทางในช่วงแรกประมาณ 2.9 กิโลเมตร และช่วงที่ 2 ประมาณ 200 เมตร ให้กลับมาใช้การได้ต่อไป”นายอภิชาติ สืบศักดิ์ เผยด้าน น.ส.ชนกานต์ ทองไว หรืออ้อย เจ้าของเฟสบุ๊ก“Chonnakan Aoi Thongwai”ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขอกราบขอบพระคุณท่านผู้ว่าจังหวัดกาญจนบุรี ท่านนายอำเภอห้วยกระเจา ท่านนายกเทศมนตรีตำบลห้วยกระเจา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างสูง ที่จะเข้ามาช่วยเหลือหมู่บ้านโกรกสมอของเราในครั้งนี้ด้วยนะคะ

ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์ – รายงาน

Next Post

มท.1 เตรียมมาแถลงข่าวจับยาบ้าล็อตใหญ่ ที่ จ.แพร่

มท.1 เตรียมมาแถลงข่าวจับยาบ้าล็อตใหญ่ ที่ จ.แพร่ ห […]

You May Like

ข่าวภูธร