ยะลา เป็นรถบัสนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและ

admin2

ยะลา เป็นรถบัสนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ เข้าเบตงช่วงสุดสัปดาห์แห่กินทุเรียนเบตง กันอย่างคึกคัก ยะลา – นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ แห่กินทุเรียนพวงมณี และทุเรียนพันธุ์มูซังคิงในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา กันอย่างคึกคักช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ วันนี้ 6 ส.ค. 66 ที่บ้านบ่อน้ำร้อน ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ ได้จัดกรุ๊ปทัวร์มากินทุเรียนในเบตงกันอย่างคึกคัก ทำให้มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างนำทุเรียนพันธุ์พวงมณี หมอนทอง และทุเรียนพื้นบ้านของเบตง พร้อมด้วยผลไม้ต่างๆ มาจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะทุเรียนพวงมณี และทุเรียนพันธุ์มูซังคิง หรือ เหมาซานหว่อง ทุเรียนพันธุ์พื้นบ้านของเบตง ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์เป็นอย่างมาก
ธีรวัฒน์ อริยชาญเลิศสกุล พ่อค้าขายทุเรียน กล่าวว่า ทุเรียนในปีนี้มีผลผลิตออกมาน้อยกว่าปีที่ผ่านมา โดยทุเรียนบ้านปีนี้ราคาขายกิโลกรัมละ 50 บาท ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง และทุเรียนพันธุ์ก้านยาว กิโลกรัมละ 100 – 150 บาท ทุเรียนพันธุ์พวงมณี กิโลกรัมละ 150 – 180 บาท ทุกเรียนเบญจพรรณ กิโลกรัมละ 80 บาท กุ้งแดง กิโลกรัมละ 150 – 200 บาท และทุเรียนพันธุ์มูซังคิง หรือ เหมาซานหว่อง ขายกันในราคากิโลกรัมละ 350 – 450 บาท ซึ่งมีราคาถูกกว่าประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์กว่าเท่าตัว จึงทำให้ในช่วงนี้ มีนักท่องเที่ยวจัดกรุ๊ปทัวร์มากินทุเรียนตามสถานที่ท่องเที่ยวของเบตง หรือตามสวนทุเรียนของเกษตรกร เป็นจำนวนมาก ทำให้เกษตรกรสามารถระบายผลผลิตทุเรียนได้อีกช่องทางหนึ่ง
ด้าน นักท่องเที่ยวชาวจีนมาเลเซีย เปิดเผยว่า ตนเองและเพื่อนๆที่มากับกรุ๊ปทัวส์ต่างชื่นชอบในการมาท่องเที่ยวใน อ.เบตง เพราะมีอากาศดี อาหารอร่อย เหมาะกับผู้สูงอายุอย่างเขา โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงผลไม้ และมีผลไม้ตามฤดูหลากหลายอย่าง อีกทั้งมีราคาถูก และมีให้รับประทานเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวชอบกินทุเรียนมาก โดยเฉพาะทุเรียนพันธุ์พวงมณี และทุเรียนพันธุ์มูซังคิง หรือ เหมาซานหว่อง เพราะมีรสชาติอร่อย เนื้อมีสีเหลืองเข้ม ที่สำคัญราคาถูกอีกด้วย
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย จ.ยะลา
โทร.064-1265593

Next Post

รวมน้ำใจชาวเบตงสู่ชาวมูโนะต่างขอบคุณที่น้ำใจคน

รวมน้ำใจชาวเบตงสู่ชาวมูโนะต่างขอบคุณที่น้ำใจคนไทยไ […]

You May Like

ข่าวภูธร