กาญจนบุรี – หยุดยาวอำเภอสังขละบุรี ผนึกกำลัง

admin2

กาญจนบุรี – หยุดยาวอำเภอสังขละบุรี ผนึกกำลังส่วนราชการ ภาคเอกชน จัดงาน “ชิม ช้อป ชม ของดีเมืองสังขละบุรี” งานมหกรรมพหุวัฒนธรรม 3 สายน้ำ 28 ก.ค-3ส.ค 2566 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วงฤดูฝน ขณะยอดห้องพักวันหยุดยาว 6 วันเต็ม คาดเงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้าน วันนี้ 27 ก.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณเถนนเทศบาลตำบลวังกะ 1 (หน้าที่ว่าการอำเภอสังขละบุรี) สถานที่จัดงาน “ชิม ช้อป ชม ของดรเมืองสังขละบุรี” งานมหกรรมวัฒนธรรม 3 สายน้ำ เจ้าหน้าที่เร่งตบแต่งซุ้มและติดตั้งไฟส่องสว่าง พร้อมติดตั้งเวทีการแสดง เพื่อให้เสร็จภายในวันนี้ ขณะที่พ่อค้า แม่ค้า เริ่มนำสินค้ามาวางจำหน่าย ส่งผลให้บริเวณสถานที่จัดงานเริ่มคึกคัก ประชาชนที่เดินทางมาติดต่อราชการที่ว่าการอำเภอและสถานที่ราชการต่างๆ ใช้เวลาว่างออกมาเดินชมและเลือกซื้อสินค้า ซึ่งงานจะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ 28 ก.ค.-3 ส.ค 2566

นายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล นายอำเภอสังขละบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าภายในงานจะมีการแสดงพื้นเมืองของกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆในพื้นที่ ทั้งกะเหรี่ยง มอญ พม่า เช่นการรำตงของพี่น้องชาวกะเกรี่ยง การรำมอญของพี่น้องชาวมอญ การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง การประกวดธิดาสังขละบุรี รวมทั้งการประกวดแข่งขันทำอาหารพื้นเมืองของชาวบ้านและเชพฝีมือดีของโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังในพื้นที่ รวมทั้งการเดินแบผ้าไทยและผ้าพื้นเมืองซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อนำมาใช้ในการสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอสังขละบุรีในช่วงฤดูฝนซึ่งเป็นช่วง low season หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยเลือกจัดกิจกรรมในช่วงวันหยุดติดต่อกัน 6 วัน (28 ก.ค-3 ส.ค.2566)นี้ด้านผู้ประกอบการโรงแรมที่พัก ร้านอาหาร ร้านจำหน่าสินค้าที่ระลึก และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว เริ่มคึกคักเตรียมพร้อมรับมือนักท่องเที่ยว โดยมีการเตรียมความพร้อมทั้งเรื่องห้องพัก ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก

โดย นางสาว ณฐิสิณี เต็งเที่ยง นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอำเภอสังขละบุรีเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวปัจจุบันสังขละบุรีมีสถานประกอบการโรงแรม รีสอร์ท กว่า 143 ราย รวมห้องพักกว่า 2,200 ห้อง จากการสอบถามสมาชิกพบว่า ถึงวันนี้ยอดจองห้องพัก ในวันที่ 28 ก.ค-2 ส.ค ถูกจองเต็มแล้ว โดยคาดว่าในช่วงวันหยุด 6 วันนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีมากกว่า 10,000 คน และจะมีการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นเงินกว่า 30 ล้านบาท ถึงวินาทีนี้ทุกคนพร้อมต้อนรับและเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกคนท่องเที่ยวอย่างมีความสุข อำเภอสังขละบุรี เป็นอำเภอสุดท้ายของจังหวัดกาญจนุบรี ติดชายแดนไทย-เมียนมา โดยธุรกิจท่องเที่ยวเป็นเศรษฐกิจสำคัญของที่นี่ โดยมีสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ (สะพานไม้) อ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ วัดวังก์วิเวการาม(วัดหลวงพ่ออุตตมะ) เมืองบาดาล(สถานที่ท่องเที่ยวUNSEEN THAILAND) ด่านเจดีย์สามองค์ สถานท่องเที่ยวทางธรรมชาติ น้ำตก แม่น้ำลำธาร และกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและผจญภัย(การล่องแก่งแม่น้ำซองกาเลีย) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมท่องเที่ยว ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาเยือนอำเภอสังขละบุรีอย่างต่อเนื่อง

ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์ – รายงาน

Next Post

อยุธยา 28 เนื่องในวันวันเฉลิมพระชนมพรรษา

อยุธยา 28 เนื่องในวันวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่ […]

ข่าวภูธร