ยะลาคุมเข้มเส้นทางเข้า ออกตัวเมืองและ พื้นที่รอย

admin2

ยะลาคุมเข้มเส้นทางเข้า ออกตัวเมืองและ พื้นที่รอยต่อ หลังมีการแจ้งเตือน ยะลา –เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา วางกำลังตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย ยานพาหนะ ที่เข้ามายังภายในตัวเมืองเบตง เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลักลอบเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ หลังช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ยังคงเกิดเหตุความไม่สงบต่อเนื่องในหลายพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
เมื่อวันที่ 27 ก.ค.66 นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง อำนวยการสั่งการให้ ศปก.อ.เบตง (ศูนย์ปฏิบัติการอำเภอเบตง) บูรณาการกำลัง ตำรวจ ทหาร และจัดกำลัง กำนัน ผญบ. ชรบ.และกำลังภาคประชาชน ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด จัดกำลังเวรยามรักษาความ ปลอดภัยพื้นที่รับผิดชอบ ทั้ง 32 หมู่บ้านโดยเข้าเวรยามรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน สถานที่ราชการในพื้นที่ ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดภายในหมู่บ้าน ตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะที่เข้ามาในพื้นที่เพื่อสร้างความอบอุ่นใจแก่ประชาชนและ นักท่องเที่ยว
ทั้งนี้ให้หน่วยกำลังเน้นในจัดตั้งด่านตรวจลอยในเส้นทางเสี่ยงเข้าเมืองเบตงทุกจุด และให้ด่านตรวจหลัก เพิ่มเวลาการตรวจรถยนต์และจักรยานยนต์รวมทั้งตัวบุคคลที่หมายจับความมั่นคงและหมายจับอื่นๆ ที่จะเข้าเมืองมาอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานรถยนต์ต้องสงสัยและรถที่ถูกโจรกรรมอย่างละเอียด พร้อมกันนี้กำลัง ทสปช.(ไทยอาสาป้องกันชาติ) ในเขตเทศบาลเมืองเบตง จัดกำลังเสริมสนับสนุน ทั้งตำรวจและทหาร อส. เพื่อประสานการปฏิบัติหน้าที่ในรวมทั้งควบคุมพื้นที่ให้เกิดความปลอดภัย เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี
และได้กำชับ ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน ให้คุมเข้ม เส้นทางเข้า-ออก ทุกจุดทั้งในสายหลัก สายรอง พื้นที่รอยต่อประเทศเพื่อนบ้าน หลังการข่าวแจ้งเตือนมีกลุ่มจ้องป่วนในตัวเมือง เตือน ปชช. หากพบรถต้องสงสัย ให้รีบแจ้งสายด่วน 191 หรือ สภ.เบตง โดยด่วน
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย จ.ยะลา
โทร.064-1265593

Next Post

กาญจนบุรี - รวบครบแก๊ง 2 อดีตตำรวจ ใช้เครื่อง

กาญจนบุรี – รวบครบแก๊ง 2 อดีตตำรวจ ใช้เครื่อ […]

You May Like

ข่าวภูธร