กาญจนบุรี รัฐมนตรีฯวราวุธ ตรวจเยี่ยมรถโรงครัว

admin2

กาญจนบุรี รัฐมนตรีฯวราวุธ ตรวจเยี่ยมรถโรงครัวสนามกรมอุทยานฯ ลงมือผัดกระเพราแจก จนท.ปฏิบัติงานเตรียมการรับเสด็จฯ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ก่อนเทศกาลสงกรานต์จะมาถึง วันนี้ 02 เม.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รมว.ทส. ตรวจเยี่ยมรถโรงครัวสนามเคลื่อนที่ของ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ในโอกาสลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการเตรียมการรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดโครงการจัดหาน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ปัญหาภัยแล้ง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในวันที่ 3 เมษายน 2565 โดยมี นายสมหวัง เรืองนิวัติศัย รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ พร้อมด้วย นายอนันต์ โพธิ์พันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ร่วมให้การต้อนรับ บริเวณกองอำนวยการเตรียมการรับเสด็จฯ ณ ตำบลหนองฝ้าย อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี

ในการนี้ นายวราวุธ ได้ลงมือประกอบอาหารเมนูผัดกระเพราหมู เพื่อแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ผู้มาปฏิบัติงานเตรียมการรับเสด็จฯ ซึ่งกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้นำรถโรงครัวสนามเคลื่อนที่ จำนวน 2 คัน จากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) และสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประจำรถ สนับสนุนอาหารให้แก่เจ้าหน้าที่ในการดำเนินการจัดเตรียมสถานที่เพื่อเตรียมการรับเสด็จฯ ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา

โอกาสนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะลงพื้นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่อุทยานและมอบของขวัญ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ ที่ผลัดเปลี่ยนหน้าที่พร้อมทั้งมอบนโยบายให้แก่เจ้าหน้าที่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่จะมาถึงนี้ให้ดูแลนักท่องเที่ยวพร้อมทั้งป้องกันและระวังโรคระบาด covid-19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส covid-19 อย่างเข้มงวด ยัง กำชับให้หัวหน้าอุทยานทุบหน่อย สร้างห้องน้ำให้แก่คนพิการได้เข้าใช้บริการได้อย่างสะดวกพร้อมทั้งทำเส้นทางให้ ผู้พิการได้สัมผัสธรรมชาติอย่างน้ำตกหรือสิ่งธรรมชาติต่างๆที่สามารถจะทำให้ผู้พิการได้เข้าชมได้

พร้อมทั้งกำชับ ให้เจ้าหน้าที่ กู้ภัยของอุทยานสามารถทำ CPR ให้แก่นักท่องเที่ยวเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือ เกิดภาวะฉุกเฉิน ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตแก่นักท่องเที่ยวได้ให้เจ้าหน้าที่สามารถช่วยได้ ชุดนักท่องเที่ยวได้ยังมีประสิทธิภาพ และรวดเร็ว เพื่อป้องกันการเสียชีวิตจากประเทศต่างๆ ของนักท่องเที่ยวที่สามารถเกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่สามารถจะทราบล่วงหน้าได้ พร้อมทำกำชับการปฏิบัติงานในการช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวหรือผู้ประสบเหตุ ได้อย่างปลอดภัยยังฉับไวและถูกต้องตามมาตรการที่เรียนมาและพร้อมทั้งให้ฝึกซ้อมให้ฝึกซ้อมการช่วยเหลือทุกวัน ไม่เช่นนั้นแล้วเมื่อเกิดเหตุขึ้นจริงๆ นักท่องเที่ยวเกิดเหตุนักท่องเที่ยวมีเกิดอุบัติเหตุแล้วเจ้าหน้าที่เกิดอาการตื่นเต้นอาจจะช่วยนักท่องเที่ยวได้ไม่ทัน จากนั้นนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะได้เดินทางไปที่อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ ตำบลเขาโจด อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาบจนบุรีมอบของขวัญ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ จากนั้นได้ร่วมกันปลูกตันไม้ เพื่อเป็นที่ระลึก และยังความชุ่มชื้นให้กับพื้นที่[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=rpsyOnht-v4[/embedyt]

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Next Post

จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรม Kick off จัดการขยะเปียก

จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรม Kick off จัดการขยะเปียก และ […]

You May Like

ข่าวภูธร