กาญจนบุรี – ยังตามติดการค้นหาแม้ไร้วี่แวว ดาบนิกัน

admin2

กาญจนบุรี – ยังตามติดการค้นหาแม้ไร้วี่แวว ดาบนิกัน จนท.ตชด.136 หลังระดมพลปูพรมค้นหา 9 วัน แต่ไม่คืบต้องประกาศตามหา จากการติดตามค้นหาต่อเนื่องแม้ยังไร้วี่แวว ด.ต.นิกัน อัศพิมพ์ ผบ.หมู่ กก.ตชด.13 อายุ 50 ปี ไปเข้าเวรที่ ร้อย ตชด.136 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี หลังจากออกเวรแล้วหายตัวไป ซึ่งนางรุ่งอรุณ สุรีย์เลิศ ภรรยาและครอบครัวมีความเป็นห่วงเป็นอย่างมากเนื่องจากไม่สามารถติดต่อได้ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ ตชด.136 พร้อมเจ้าหน้าที่ทีมสายน้ำ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ระดมกำลังช่วยกันออกติดตามหา จนกระทั่งพบรถจักรยานยนต์ของ ด.ต.นิกันฯ จอดทิ้งเอาไว้บริเวณริมแม่น้ำท้องที่บ้านวังโพธิ์ หมู่ 1 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค โดยมีเสื้อกางเกง รวมทั้งรองเท้า ที่เป็นชุด ตชด.ถูกถอดทิ้งเอาไว้ และต่อมาเวลา 03.00 น.ของวันที่ 21 มี.ค.เจ้าหน้าที่พบ ด.ต.นิกันฯ ไม่สวมรองเท้า ใช้เสื้อคลุมหัว และนุ่งกางเกงในเพียงตัวเดินผ่านกล้องวงจรปิดที่ติดเอาไว้ที่สถานีรถไฟวังโพธิ์ และเวลา 05.00 น.พบเดินไปตามรางรถไฟมุ่งหน้าไปทางด้านถ้ำชะนีที่ ผ่านมา พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด.พล.ต.ต.ไพโรจน์ ทานธรรม รอง ผบช.ตชด. พ.ต.อ.นรินทร์ คำแก่น รอง ผบก.ตชด.ภาค 1 พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.กก.ตชด.13 ได้ลงพื้นที่บัญชาการการค้นหาด้วยตนเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันออกค้นหามาเป็นเวลา 9 วัน 9 คืนแล้ว แต่ไม่พบตัว

ล่าสุดวันนี้ 30 มี.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ปฏิบัติการสืบค้นบุคคลสูญหาย เลขที่ 45/1 หมู่ 1 ต.ลุ่มสุม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.ตชด.13 พ.ต.ท.ยอดยิ่ง ชมมี รอง ผกก.ตชด.13 พร้อมเจ้าหน้าที่ ร้อย ตชด.136 รวมทั้งเจ้าหน้าที่สายข่าว กก.ตชด.13 ได้ร่วมกันประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์และวิเคราะห์ถึงพฤติกรรมการหายตัวไปของ ด.ต.นิกัน อัศพิมพ์ อย่างละเอียด

เนื่องจากที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังปูพรมค้นหา ด.ต.นิกันฯที่บริเวณเขาชะนีแทบทุกตารางนิ้วมานานถึง 9 วันแล้ว แต่ก็ยังไม่พบตัว ส่วนหลักฐานที่พบมีเพียงแค่ หมวกไบเล่ เสื้อยืด รวมทั้งรอยเท้า ร่องรอยการนอน และรังผึ้งที่ ด.ต.กินประทังชีวิตเท่านั้น แต่หลักฐานทั้งหมดถูกพบมานานหลายวันแล้ว จึงเชื่อได้ ด.ต.นิกันฯ อาจจะไม่หลบซ่อนตัวอยู่บนเขาชะนีแล้ว และในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ถอนกำลังหยุดการค้นหาเอาไว้ก่อน แต่ถ้าหาก ด.ต.นิกันฯ ออกมาจากที่ซ่อนตัวที่อยู่บนภูเขา ก็คงจะไม่คลาดสายตาของเจ้าหน้าที่ ตชด.ชุดซุ่มโป่งอยู่บนเขาชะนีอย่างแน่นอน

แต่อย่างไรก็ตามการค้นหาตัว ด.ต.นิกันฯ ไม่ได้หยุดอยู่เพียงเท่านี้ โดย พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ได้สั่งการในที่ประชุมว่า ให้เจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติการค้นหาไปตามหมู่บ้าน และพื้นที่ที่คาดว่า ด.ต.นิกันฯอาจจะไปหลบซ่อนตัว โดยเฉพาะบ้านเพื่อนสนิท และให้เจ้าหน้าที่สายข่าว ลงพื้นที่หาข่าวทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน และให้นำภาพของ ด.ต.นิกันฯ ไปสอบถามและสืบค้นหาตามชุมชนต่างๆ ส่วนทางมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ที่มีพื้นที่ติดกับเขาชะนี ก็จะให้ความช่วยเหลืออีกทางหนึ่งขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ยอดยิ่ง ชมมี รอง ผกก.กก.ตชด.13 ได้สั่งการให้ปริ้นรูปภาพของ ด.ต.นิกันฯเพื่อนำไปแจกจ่ายประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส โดยระบุว่า ประกาศคนหาย ดาบตำรวจ นิกัน อัศพิมพ์ ผบ.หมู่ ร้อย ตชด.136 หากท่านใดพบเห็นโปรดแจ้ง พ.ต.ท.ยอดยิ่ง ชมมี รอง ผกก.ตชด.13 เบอร์โทรศัพท์ 093-3054483[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=uUxqpW5Q25A[/embedyt]

ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Next Post

กาญจนบุรี – สุดยอดสมุนไพรพื้นบ้านกับฤทธิ์ต้าน

กาญจนบุรี – สุดยอดสมุนไพรพื้นบ้านกับฤทธิ์ต้านวัชพื […]

ข่าวภูธร