กาญจนบุรี – ฝากเตือนลงเล่นน้ำช่วงหน้าร้อน

admin2

กาญจนบุรี – ฝากเตือนลงเล่นน้ำช่วงหน้าร้อนหายไป 3 ไร้วี่แวว! ในแม่น้ำแควน้อย มีชาวต่างชาติลงเล่นน้ำหายไป 4 ช่วยไว้ได้ 1 และ 1 ใน 3 เป็นฝาแฝดกันด้วย จนท.เร่งค้นหายังไร้วี่แวว

จากสภาพอากาศร้อนอุณหภูมิเกิน 40 องศา รวมถึงในช่วงหน้าแล้ง ทางเขื่อนวชิราลงกรณ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ได้เร่งระบายน้ำจากอ่างเก็นน้ำ เพื่อลงมาช่วยเกตรกรในช่วงฤดูแล้ง และช่วยผลักดันน้ำเค็มในจังหวัดลุ่มน้ำท่าจีน โดยช่วงนี้แม่น้ำแควน้อย จะไหลเชี่ยวมาก และระดับน้ำไหลท่วมสนามกีฬาเทศบาลทองผาภูมิ มิดอยู่ใต้น้ำ และจากเหตุการณ์ที่มีชาวต่างชาติลงเล่นน้ำจำนวน 4 ราย จมหายไป 3 ทางจนท.ระดมกำลังชุดประดาน้ำจากหลายหน่วยงานช่วยออกค้นหาแต่ยังไร้วี่แวว

วันนี้ 16 มี.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้รับแจ้งจากหัวหน้าอุทยานไทรโยคน้อย มีชาวต่างชาติลงเล่นน้ำแล้วสูญหายไป 3 คน เจ้าหน้าที่ช่วยขึ้นมาได้ 1 คน มีเหตุชาวต่างชาติลงเล่นน้ำ บริเวณท่าแพหมอเกตุ ตรงข้ามรีสอร์ท วัดท่าทุ่งนา หมู่ที่ 2 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี และขณะนี้ทางหน่วยมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ได้เรียกหน่วยงานนักประดาน้ำจากหลายหน่วยเร่งเข้าไปช่วยเหลือทั้ง 3 ราย ที่จมหายไปกับกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวมากในขณะนี้ เป็นการเร่งด่วนแล้ว เบื้องต้นยังไร้วี่แววจะพบร่างทั้ง 3 ราย

และเจ้าหน้าที่คาดว่าหากก่อนค่ำยังหาไม่พบคาดว่าทั้ง 3 ราย อาจจะจมน้ำเสียชีวิตก็เป็นได้ จากสภาพอากาศกำลังจะมืดการค้นหาก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก รวมถึงกระแชน้ำเชี่ยวหลากแรงมากๆ อาจจะพัดพาร่างทั้ง 3 ราย ออกไปไกลจากจุดที่ลงเล่นน้ำแน่นอน หรือหากทั้ง 3 ราย ยังมีชีวิตก็จะโชคดีมากๆ โดยทั้ง 3 ราย นั้น มีเป็นคู่ฝาแฝดเป็นหญิงรวมอยู่ด้วย เบื้องต้นทั้ง 4 รายยังไม่ทราบชื่อ

และที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ท่าน้ำเทศบาลตำบลทองผาภูมิ แม่น้ำแควน้อย ทางเขื่อนวชิราลงกรณ ได้เร่งระบายน้ำลงไปช่วยเหลือเกษตรกร และผลักดันน้ำเค็มในลุ่มแม่น้ำท่าจีน ระดับน้ำจึงสูงท่วมขึ้นมาบริเวณสนามกีฬา ตะกร้อ กับสนามฟุตซอล ทำให้นักกีฬาที่มาเล่นตะกร้อและเยาวชน ที่มาฝึกซ้อมโรลเลอร์สเก๊ตต้องเก็บอุปกรณ์ย้ายไปเล่นที่อื่น พร้อมมีเยาวชนและก็ยังมีประชาชน มาเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน โดยในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี มีอุณหภูมิ สูงเกิน 40 องศา ในช่วงนี้ ทางเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ได้ติดป้ายเตือนผู้ที่ลงเล่นน้ำควรเล่นน้ำอย่างระมัดระวัง เนื่ิองจากน้ำเชี่ยวไหลแรงป้องกันคนตกน้ำ

ขณะที่เขื่อนวชิราลงกรณ ได้รายงานแผนการระบายน้ำ ได้ระบายน้ำลงท้ายเขื่อนวันละ 25 ล้านลูกบาก์ศเมตร โดยระบายน้ำตั้งแต่เวลา 08.00 น.การระบายน้ำในวันนี้ส่งผลกระทบต่อท่าน้ำเทศบาลตำบลทองผาภูมิ ซึ่งสาเหตุในการปล่อยน้ำมากในครั้งนี้ จะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป
ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี

Next Post

UVC PROUD : อาชีวะ.อุบลฯ มอบ

UVC PROUD : อาชีวะ.อุบลฯ มอบประกาศนียบัตรแด่ผู้สำเ […]

ข่าวภูธร