อุบลราชธานี-ทำมาหากิน ชิมเนื้อวัวอาหารอร่อยร้านมิลอุบล เนื้อวัวรสเด็ด จิ้มจุ่ม แจ่วฮ้อน

อุบลราชธานี-ทำมาหากิน ชิมเนื้อวัวอาหารอร่อยร้านมิลอุบล
เนื้อวัวรสเด็ด จิ้มจุ่ม แจ่วฮ้อน

0-4096×2328-0-0 ก๋วยเตี๋ยว เนื้อแดดเดียว เนื้อสะไลท์ ถูกหลักอนามัย ใช้วัวขุนจากฟาร์มผ่านพิธีการจากโรงเชือดมาตรฐาน แห่งเดียวของจังหวัดอุบลราชธานี  ที่ร้านมิลอุบล ณ ริมฝั่งแม่น้ำโขงคุ้มท่ากกทันบ้านเหนือเขมราฐ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี

0-4096×2328-0-0#

ดต.เทิดศักดิ์ ขุมทอง ข้าราชการตำรวจบำนาญ ผู้ไม่ยอมท้อต่อชีวิต เปิดเผยว่า เริ่มเข้ารับราชการเป็นตำรวจตระเวนชายแดนที่ กก.ตชด. 22 เมื่อปี พ.ศ. 2517 จนถึงปี พ.ศ.2534 ก็ได้สอบผ่านภาคภาษาอังกฤษแล้วปรับย้ายมาอยู่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่จังหวัดภูเก็ตจากนั้นก็มีการปรับย้ายตามระบบของทางราชการขึ้นมาอยู่ภาคอีสาน ที่ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร และสุดท้าย ที่ ด่านตรวจคนเข้าเมืองเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี
หลังจากที่ได้รับใช้ชาติมาค่อนอายุ จึงได้นำครอบครัวหันมายึดอาชีพด้วยการทำเกษตร ทั้งปลูกพืชและเลี้ยงสัตว์เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตตลอดมา ด้วยใจรักการเลี้ยงสัตว์ จึงได้ร่วมเข้ากลุ่มเป็นสมาชิกของกลุ่มเลี้ยงวัว(เครือข่ายมิลอุบล)จากนั้นก็ได้มีมหาวิทยาลัยราชภัฏ

0-4096×2328-0-0#
0-4096×2328-0-0#

0-4096×2328-0-0#

อุบลราชธานี เข้ามาให้ความช่วยเหลือเรื่องความรู้ในการทำภาคเกษตร มี สำนักงานปศุสัตว์อุบลราชธานีเข้ามาชี้แนะในการเลี้ยงสัตว์โดยเฉพาะโดยเฉพาะการเลี้ยงวัวขุนให้สะอาดและปลอดภัย คอยชี้แนะและควบคุมตลอดมาอย่างต่อเนื่อง สุดท้ายมีอุตสาหกรรมจังหวัดอุบลราชธานี ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือในด้านแหล่งเงินในการลงทุน จนทำให้มีความสุขกับงานที่ชอบนี้เป็นอย่างมาก เป็นความสุขในปั้นปลายของชีวิตก็ว่าได้
ปัจจุบัน ดต.เทิดศักดิ์ ขุมทอง พร้อมภรรยาคู่ชีวิตได้ทำการเปิดร้านอาหารซึ่งเป็นที่ส่วนตัวอยู่ที่ ริมฝั่งแม่น้ำโขง(คุ้มท่ากกทัน)บ้านเหนือ ตำบลเขมราฐ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี บริการทำอาหารจากเนื้อวัวขนานแท้ ผ่านการตรวจสอบและใส่ใจจากเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ทุกขั้นตอน ดังนั้น อาหารทุกอย่างในร้านนี้ จึงมีความสะอาด ปลอดภัยทุกถ้วยชาม หากท่านใดสนใจ จะมานั่งรับ

0-4096×2328-0-0#

ทานอาหาร รับอากาศร่มรื่นจากธรรมชาติที่พัดขึ้นจากแม่น้ำโขงแล้วขอเชิญได้มีบริการเฉพาะเวลากลางวัน หรือจะโทติดต่อสอบถามก่อนก็ได้ที่ ดต.เทิดศักด์ ขุมทอง เจ้าของร้านอาหาร”มิลอุบล”ที่ 0810587798 เจ้าของร้านยินดีต้อนทุกๆท่าน

ภาพ/ข่าว โดย กฤษณะ วิลามาศจ.อุบลราชธานี

Next Post

เมื่อวันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ พิธีเปิดงานมรดกโลก นายอนุทิน ชาญวีรกุล

อยุธยา เมื่อวันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ พิธีเปิดงาน […]

You May Like

ข่าวภูธร