กาญจนบุรี – โค้ง 100 ศพ ทัวร์ 2 ชั้น นำ นทท.ชาวอ่างทอง 60 ชีวิต แต่ไปไม่ถึงที่หมาย เกิดพลิกคว่ำเขาตับเต่า จ.กาญจน์ เบื้องต้นดับ 2 เจ็บกว่า 30 ราย

admin2

กาญจนบุรี – โค้ง 100 ศพ ทัวร์ 2 ชั้น นำ นทท.ชาวอ่างทอง 60 ชีวิต แต่ไปไม่ถึงที่หมาย เกิดพลิกคว่ำเขาตับเต่า จ.กาญจน์ เบื้องต้นดับ 2 เจ็บกว่า 30 ราย

วันนี้ 03 มิ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยว 2 ชั้นเสียหลักพลิกคว่ำที่บริเวณทางลงเนินเขาตับเต่า ท้องที่หมู่ 4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบโดยร้อยโททศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายธนยศ หิรัญเนตร นายอำเภอศรีสวัสดิ์ ได้สั่งการให้ นายภาณุ ทองปนแก้ว ปลัดอำเภอศรีสวัสดิ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่อำเภอศรีสวัสดิ์ ไปให้ความช่วยเหลือ ร่วมกับนายประวัฒน์ พวงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ และกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ หลายสิบนาย นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างและเปลไปลำเลียงนำผู้บาดเจ็บส่งไปรักษาเบื้องต้นที่โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งประกอบด้วย รพ.ท่ากระดาน และ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเอราวัณ จากนั้นจึงลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัดกาญจนบุรี

เบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บยังไม่ทราบอาการที่แน่ชัด มีประมาณ 30 ราย โดยรถทัวร์นำเที่ยวคันดังกล่าวนำนักท่องเที่ยวจาก จ.อ่างทอง มาท่องเที่ยวในพื้นที่ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ ประมาณ 60 ราย ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์ – รายงาน

Next Post

กาญจนบุรี – รับวันพระใหญ่ดับสยอง 3 ศพ คนขับ

Post Views: 219 กาญจนบุรี – รับวันพระใหญ่ดับสยอง 3 […]

ข่าวภูธร