กาญจนบุรี – รวบแล้วลูกจ้างอุทยานหื่นทำอนาจาร

admin2

กาญจนบุรี – รวบแล้วลูกจ้างอุทยานหื่นทำอนาจาร แหม่มสาวชาวลิทัวเนีย รับสารภาพทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ทีแรกคิดจะข่มขืน แต่ยั้งใจ หน่วยต้นสังกัดไล่ออกทันที พร้อมส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย จากการที่มีข่าวแพร่สะพัดว่าลูกจ้างหน่วยราชการในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ได้ก่อเหตุล่วงละเมิดนักท่องเที่ยวสาวชาวลิทัวเนีย จนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ ล่าสุดผู้สื่อข่าว ได้เดินทาง เข้าพบ พ.ต.อ. กิตติพันธุ์ เสนาบุตร ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ พ.ต.ต.ปกรณ์เกียรติ ชิณเทศ สารวัตร สอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งกำลังทำการสอบปากคำ นายปราโมทย์ คงขำ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ลูกจ้างชั่วคราวอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุกระทำอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย Mrs. GRABAUSKABAUSKAITE EVILIJA อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวสาวชาวลิทัวเนีย LITHUANIL ที่บริเวณบ่อขยะเทศบาลเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรีพ.ต.ต.ปกรณ์เกียรติ ชิณเทศ สารวัตร สอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เวลา 12.14 น. วันที่ 1 มิ.ย.66 ตำรวจท่องเที่ยวกาญจนบุรี นำนักท่องเที่ยวสาวชาวลิทัวเนียเข้ามาแจ้งความว่า เวลา 16.40 น. วันที่ 31 พ.ค.66 ถูกขายคนหนึ่งก่อเหตุใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้เสียได้นำคลิปและภาพถ่ายที่บันทึกไว้ขณะที่เกิดเหตุ และสภาพร่างกายมี่มีร่องรอยการใช้กำลังทำร้าย โดยทางตำรวจท่องเที่ยวได้นำล่ามมากเพื่อเป็นสื่อกลางในการให้ปากคำ ต่อจากนั้นผู้เสียนำชี้จุดเกิดเหตุหลังจากนั้น ทางสภ.ศรีสวัสดิ์ได้ประสานกับนายประวัฒน์ พวงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยรายนี้

ต่อมา นายปราโมทย์ คงขำ ลูกจ้างของอุทยานได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยรับสารภาพในทุกข้อหา หลังจากนั้นชุดสืบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นบ้านพัก พบหลักฐาน เสื้อยืดสีเทา 1 ตัว เสื้อยืดสีดำ 1 ตัว กางเกงบ๊อกเซอร์ 1 ตัว รองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ ที่สวมใส่ตอนก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125ไอ สีขาวแดง เลขทะเบียน 1กต4021 กาญจนบุรี ที่ใช้ในวันก่อเหตุ จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ตอนนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีในข้อหากระทำอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้ายผู้อื่นโดยเจตนาส่วนทางด้าน นายปราโมทย์ คงขำ ลูกจ้างอุทยาน ผู้ต้องหาหื่นรายนี้ เปิดเผยว่า ตนไปเจอผู้เสียหาที่บริเวณหน้าป้ายหน่วยลำต้น ตนกำลังจะไปซื้อเทียนที่ร้านค้าข้างบน แต่ไม่มีเทียนขาย จึงไปซื้อที่ร้านค้าข้างล่างก็ไปเจอเขาอีกรอบ จึงบีบแตรทัดแซวและก็เปิดไฟเลี้ยวไปทำธุระ ต่อมาเขาขับรถตามเข้ามา แต่เขาขับตามมาตนจึงทำมือไล่ออกไปว่าเจ้ามาไม่ได้ แต่เขาขับตามเข้ามาจนถึงที่ ที่จอดรถ ผมก็ทำมือให้วนหัวกลับ เขาทำท่าเหมือนไม่เข้าใจ ผมก็เลยเดินเจ้าป่ามาเลย พอเดินไปได้ 500เมตร ก็มีคิดว่าเดินเข้ามาสองต่อสอง ตอนแรกคิดว่าจะทำเขานั่นแหละ ก็จะข่มขืนเขา พอเขาล้ม ผมก็ชะงัก ไม่เอาดีกว่า ส่ายหัวแล้วก็เดินออกจากป่า แล้วผมก็เป็นคนพาเขาออกจากป่า แล้วเขาจะอีกทาง ผมก็พาเขาออกทางเดิม เขาก็เดินทางกลับตนยอมรับสารภาพว่าได้กระทำผิดจริง โดยทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ แต่ไม่ได้ทำร้ายแค่ดึงแขนเท่านั้น ขอโทษผู้เสียหาย ขอโทษคนไทยที่ทำให้เสียชื่อ ผมเป็นคนนิสัยไม่ดี ผมผิดคนเดียว คนไทยไม่เป็นอย่างผม ผมขอโทษที่ทำให้คนไทยเสียชื่อ นายปราโมทย์ยกมือไหว้ขอโทษท้ายสุดส่วนที่กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยวกาญจนบุรี เวลา 10.00 น. วันนี้ ได้รับแจ้งว่า มีหญิงนักท่องเที่ยวต่างชาติชาวลิทัวเนีย ถูกลวนลามและพยายามข่มขืนกระทำชำเรา เหตุเกิด บริเวณถนนสายเขื่อนศรีนครินทร์-น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพร้อมด้วยล่ามแปลภาษาเดินทางไปให้ความช่วยเหลือหญิงนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว จากการสอบถามทราบว่าหญิงสาวนักท่องเที่ยวลายดังกล่าวเป็นชาวลิทัวเนีย มีชื่อว่า GRABAUSKAITE EVILIJA อายุ 28 ปี ที่เดินทางเข้ามาพักผ่อนในจังหวัดกาญจนบุรี และได้เช่ารถจักรยานยนต์จากร้านในตัวเมืองกาญขี่ขึ้นไปท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ตามลำพัง โดยเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดย หญิงนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อจะเข้าไปเที่ยวชมน้ำตกเอราวัณ แต่เนื่องจากเป็นช่วงที่น้ำตกปิดให้บริการจึงไม่สามารถเข้าไปได้ หญิงนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกมาตามเส้นทางและได้พบกับนายปราโมทย์ คงขำ อายุ 24 ปี ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นลูกจ้างของหน่วยงานราชการแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาพบกันเข้าโดยบังเอิญผู้ก่อเหตุได้พยายามเข้ามาพูดคุยตีสนิทโดยใช้โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ในการแปลภาษา ก่อนจะออกอุบายล่อลวงหญิงนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวว่าตนเองรู้ทางลัดที่จะสามารถเข้าไปเที่ยวในน้ำตกเอราวัณได้ หญิงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเห็นว่าชายคนดังกล่าวดูน่าเชื่อถือจึงหลงกลขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไป

โดยผู้ก่อเหตุให้ จอดรถทิ้งไว้ที่บริเวณบ่อขยะ ก่อนจะเดินเท้าเข้าไปในป่าละเมาะประมาณ 300 เมตร จากนั้นได้พยายามใช้กำลังล่วงละเมิดและพยายามจะข่มขืนหญิงสาวนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว โดยหญิงสาวนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวพยายามต่อสู้ขัดขืนอย่างเต็มที่จนสามารถวิ่งหลบหนีออกมาได้และขี่รถจักรยานยนต์มาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในพื้นที่หลังให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเสร็จเรียบร้อย หญิงสาวผู้เสียหายได้นำคลิปวีดีโอ ที่สามารถถ่ายภาพของผู้ก่อเหตุจากทางด้านหลังเอาไว้ได้ให้เป็นหลักฐานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ในการออกติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ โดยใช้เวลาไม่นานในการประสานความร่วมมือ กับผู้นำชุมชนในพื้นที่จนได้ทราบว่าผู้ก่อเหตุทำงานเป็นลูกจ้างของหน่วยราชการในพื้นที่ทางตำรวจจึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรศรีสวัสดิ์ดำเนินคดี ในข้อหากระทำอนาจารส่วนทางอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ได้มีคำสั่งไล่ออกและเลิกจ้าง นายปราโมทย์ คงขำ ผู้ก่อเหตุออกจากตำแหน่งลูกจ้างทันที และประสานตำรวจ สภ.ศรีสวัสดิ์ให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์ – รายงาน

Next Post

อำนาจเจริญ วันที่ 2 มิถุนายน 2566. ผู้สื่อข่าว ทราบ

Post Views: 114 อำนาจเจริญ วันที่ 2 มิถุนายน 2566. […]

ข่าวภูธร