กาญจนบุรี – ทหาร ฉก.ลาดหญ้า สนธิกำลังรวบ

admin2

กาญจนบุรี – ทหาร ฉก.ลาดหญ้า สนธิกำลังรวบแรงงานเมียนมากลางดงสัก 49 คน ขณะรอผู้นำพามารับ สารภาพเสียค่าหัว 2-3 หมื่นบาท

วันนี้ 24 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตรี วุทธยา จันทมาศ ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบกลุ่มคนจำนวนมากหลบซ่อนอยู่ในดงต้นสักพื้นที่บริเวณบ้านท่าขนุน หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี คาดว่าอาจจะเป็นแรงงานต่างด้าวลักลอบข้ามชายแดนเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ลาดหญ้า สนธิกำลังร่วมกับชุดปฏิบัติการจ่าวกองกำลัง สุรสีห์ ชุดปฏิบัติการทางเรือ ฉก.ลาดหญ้า ตร.สภ.ทองผาภูมิ และ ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบเมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าวพบแรงงานชาวเมียนมาจำนวนมากซ่อนตัวอยู่ตามดงต้นสัก เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมแรงงานทั้งหมด แบ่งเป็นชาย 29 คน หญิง 20 คน รวม 49 คน จากการตรวจสอบไม่พบเอกสารการเดินทางเข้าประเทศ

จากการสอบถามได้ข้อมูลว่า แรงงานดังกล่าว เสียค่าใช้จ่ายรายละ 20,000 – 30,000 บาท ต่อคน โดยแรงงานต่างด้าวกลุ่มนี้เดินทางมาจาก เมาะลำใย, ย่างกุ้ง, พะโค, ยะไข่ ประเทศเมียนมา โดยจะเข้าไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร, จ.ระยอง, จ.กาญจนบุรี และ กรุงเทพฯ ซึ่งระหว่างรอผู้นำพามารับไปส่งยังปลายทาง ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิขั้นต้น ไม่พบผู้มีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จึงนำตัวแรงงานทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมผลักดันกลับประเทศต้นทางต่อไป

ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี/ปรีชา ไหลวารินทร์ -รายงาน

Next Post

ที่นี่มีปัญหา อำเภอเมืองจังหวัดสุรินทร์ เรียน ท่านฝ่ายปกครองและท่านผู้มีอำนาจ ข้าพเจ้าเป็นคุณครูรับราชการ อยู่ รร.วีรวัฒน์โยธิน ได้เห็นบ่อนการพนันบาคาร่าออนไลน์ ถนนคชสารตำบลในเมือง ในเมือง จังหวัดสุรินทร์ รูปแบบออนไลน์เปิดเป็นร้านติดถนนให้เด็กนักเรียนและคนทั่วไปเข้าไปเล่นการพนัน ทำให้เด็กนักเรียนแอบไปเล่นประจำ ช่วงนี้โรงเรียนเปิด การพนันทั้งที่ร้านและสามารถซื้อรหัสมาเล่นในมือถือได้ ซึ่งร้านดังกล่าว อยู่ ตรงข้าม ร้านอาหารทองกวาว ห่างอำเภอเมืองจังหวัดสุรินทร์ จาก รร.วีรวัฒน์โยธินไม่ถึง 100 เมตร และ เปิดแบบไม่เกรงกลัวใครข้าพเจ้าจึงขอร้องเรียน ขอให้ไปตรวจสอบดูทีหน่อย เพราะมันมั่วสุมของเด็กเยาวชน เพราะเป็นการชักชวนมั่วสุมเด็กให้เล่นการพนัน ขอผ่านไปยัง พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.จังหวัดสุรินทร์ พ.ต.อ.วีระพันธ์ ณ ลำปาง สภ.เมือง จังหวัดสุรินทร์ และ นายสมชัย บูรณะ นายอำเภอเมืองจังหวัดสุรินทร์ กรุณาช่วยกันไปตรวจสอบหน่อย หรือมีอะไรปิดหูปิดตาท่านทั้งหลายไว้

Post Views: 48 ฝ่ายปกครองและท่านผู้มีอำนาจ ข้าพเจ้ […]

ข่าวภูธร