กาญจนบุรี – กล้องวงจรปิดจับภาพชัดเจน! ปัญหาโจร

admin2

กาญจนบุรี – กล้องวงจรปิดจับภาพชัดเจน! ปัญหาโจรนับวันชุกชุมทุกวัน รายนี้เอาแม้พวงหรีดพัดลมสองตัว รวมถึงเหล้าบุหรี่หิ้วขึ้นรถกระบะหลบหนีไป

ปัญหาพวกฉกของตามบ้านเรือนประชาชน รวมถึงวัดต่างๆ เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวันเช่นรายนี้ ภาพวีดีโอที่กล้องวงจรปิดของวัดเขาสามสิบหาบ ตำบลเขาสามสิบหาบ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี จับภาพนาทีคนร้ายได้ลักขโมยพัดลมที่หน่วยงานมอบให้แสดงความอาลัยกับผู้วายชน รวมถึงเหล้า บุหรี่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ชัดเจนมาก เจ้าหน้าที่คงจะด้ตัวในเร็วๆนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.50 น.วันที่ 1 ตุลาคม 2565 คนร้ายขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท้ายกระบะมีถังน้ำแข็งสีส้ม ขับเข้าภายในวัดก่อนจอดรถ ก่อนลงจากรถแล้วเดินสำรวจดูบริเวณกุฏิ หลังจากนั้นได้ขับไปที่จอดที่ทางเข้าออก ใกล้กับศาลาธรรมสังเวชที่มีการจัดงานศพอยู่ ก่อนจะถอดรองเท้าย่องเข้าไปขโมยพวงหรีด ที่เป็นพัดลมซึ่งมีประชาชนได้นำไปเพื่อแสดงความอาลัยแก่ผู้วายชนไป จำนวน 2 เครื่อง ซึ่งพัดลมดังกล่าวเป็นของทางโรงเรียนบ้านหนองหิน และโรงงานเอกชนแห่งหนึ่ง โดยภาพกล้องวงจรปิดจุดบริเวณทางออกจับภาพคนที่ลงไปฉกไว้ได้ กำลังถือพัดลม 2 ตัว วิ่งเท้าเปล่าหนีสุนัขที่ไล่เห่า ก่อนจะขับรถหลบหนีไปอย่างลอยนวลล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดเขาสามสิบหาบ ต.เขาสามสิบหาบ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พบว่าเป็นงานศพของคุณแม่ทองอยู่ พวงไทย อายุ 95 ปี ได้ตั้งศพสวดอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.-และกำหนดฌาปนกิจวันที่ 2 ต.ค.65 ได้พบกับ นายสมหวัง พวงไทย อายุ 63 ปี (เสื้อลายสก็อต) เป็นชาวตำบลเขาสามสิบหาบ ซึ่งเป็นบุตรของผู้เสียชีวิต เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนก็เฝ้าศพแม่อยู่ที่วัด กระทั้งกลางดึกมีเพื่อนโทรศัพท์มาแจ้งว่า พี่เขยประสบอุบัติเหตุทางรถ จยย.ก็เลยรีบไปดูที่เกิดเหตุช่วงเวลาเที่ยงคืน หลังจากนั้น 15 นาที ตนก็ย้อนกลับมาที่วัด ก็ไม่ได้สงเกตว่าพวงหรีดพัดลม 2 เครื่องที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าโลงศพแม่ตัวเองได้หายไป กระทั้งตอนเช้าพี่ชาย (เสื้อสีดำ) ได้บอกว่าพวงหรีดพัดลม 2 ตัว มูลค่าตัวละ 1,000 กว่าบาทได้ถูกขโมยไปตนถึงทราบเรื่อง จากนั้นตนกับพี่ชายจึงเดินสำรวจโดยรอบปรากฏว่าเหล้าขาว 2 ขวด แล้วก็บุหรี่ 2 ซอง ที่ตั้งอยู่หลังโลงศพก็หายไปด้วย ตนจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจยังจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่าโจรรายนี้เมื่อช่วงเช้าน่าจะแฝงตัวปะปนมากับญาติผู้เสียชีวิตเพื่อมาดูว่ามีอะไรให้ขโมยและเส้นทางการหลบหนี

พระมหาทิวา ฐานิสฺสโร เจ้าอาวาสวัดเขาสามสิบหาบ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าทางญาติที่จัดงานศพแจ้งว่าพัดลมพวงหรีดที่ทางญาติๆได้มาร่วมทำบุญได้หายไป 2 ตัว จึงได้ไปเปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่าช่วงเวลา 01.50 น. ได้มีรถกระบะ อิซูซุดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ท้ายกระบะมีถังน้ำแข็งสีส้ม ขับเข้ามาภายใน วัดก็พบว่ามีคนลงมาสำรวจกุฏิ หลังจากนั้นได้ขับรถไปจอดที่บริเวณข้างศาลาที่จัดงานศพอยู่และหายเข้าไปในศาลาประมาณ 4 นาที หลังจากนั้นก็พบว่าในมือของคนร้ายถือพัดลม 2 ข้างแล้วก็วิ่งหนีสุนัขที่ไล่เห่าขึ้นรถขับหลบหนีไป สำหรับคนร้ายรายนี้จำได้ว่าเคยเข้ามาขอผ้าไตร แต่ลักษณะเหมือนเป็นคนติดยาเสพติด เลยถาม
ไปว่าจะเอาไปขายหรือเปล่า จากนั้นก็อาการเลิกลาก่อนจะขึ้นรถออกไป ก็อยากจะให้สังคมมีการรณรงค์ให้คนหันมาหาที่เพิ่งอย่างอื่นที่ไม่ใช่ยาเสพติดเพราะว่าเวลา เสพไปแล้วอาจจะไปทำสิ่งที่ผิดทำให้เดือดร้อนหลายๆ อย่าง ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง พ.ต.อ.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ ผกก.สภ.ท่ามะกา แจ้งว่าได้ให้ พ.ต.ท.ภูริพรรษณ์ โลหะกิจตระกูล รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.สเน่ห์ ทองสวัสดิ์ สว.สส.ฯ นำชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยแล้วคาดว่าน่าจะได้เบาะแสตัวคนร้ายรายนี้เร็วๆ นี้

ทีมข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์ รายงาน

Next Post

กาญจนบุรี – ทหารสนธิกำลัง จับเก๋งและกระบะ

กาญจนบุรี – ทหารสนธิกำลัง จับเก๋งและกระบะ บรรทุกแร […]

You May Like

ข่าวภูธร