อุบลฯ กรมชลประทาน เดินเครื่องผลักดันน้ำ 100

admin2

อุบลฯ กรมชลประทาน เดินเครื่องผลักดันน้ำ 100 เครื่อง เพื่อช่วยให้การระบน้ำลงสู่แม่น้ำโขงมากกว่าเดิมได้วันละเกือบ 10 ล้าน ลูกบาศก์ เมตร
นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า สำนักงานชลประทานที่ 7 จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับสำนักเครื่องจักรกล เดินเครื่องผลักดันน้ำ จำนวน 100 เครื่อง ที่ได้ติดตั้งในแม่น้ำมูล บริเวณสะพานพิบูลมังสาหาร อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำหลากจากพื้นที่ตอนบน ด้วยการเร่งผลักดันน้ำ ให้ระบายลงสู่แม่น้ำโขง โดยวันนี้  26 ส.ค.65 สามารถเดินได้ทั้งหมด จำนวน 100 เครื่อง ช่วยให้การระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโขงมากขึ้นกว่าเดิม วันละเกือบ 10 ล้านลูกบาศก์เมตร
สืบเนื่องจากในระยะที่ผ่านมา มีปริมาณฝนตกชุกต่อเนื่องในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงทำให้มีน้ำท่าไหลลงสู่แม่น้ำชี และแม่น้ำมูลในปริมาณมาก ทำให้มีน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำที่อยู่นอกคันกั้นน้ำบริเวณอำเภอเมือง และอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี กรมชลประทาน เร่งเดินเครื่องผลักดันน้ำในแม่น้ำมูล ให้ระบายลงสู่แม่น้ำโขงโดยเร็ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรในพื้นที่ และเตรียมพร้อมรับน้ำเหนือที่กำลังจะไหลมาอีกในระยะต่อไป

Next Post

อำเภอไชยปราการ สร้างบ้านให้คนจนถวายเป็นพระ

Post Views: 103 อำเภอไชยปราการ สร้างบ้านให้คนจนถวา […]

ข่าวภูธร