คนเบตงแห่ตรวจ ATK หวั่น 90%ติดเชื้อไม่มี

admin2

คนเบตงแห่ตรวจ ATK หวั่น 90%ติดเชื้อไม่มีอาการ ยะลา – สถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา กลุ่มคนทำงาน กลุ่มเด็กวัยเรียน ต่อคิวตรวจ ATK หวั่นภายหลังพบผู้ติดเชื้อร้อยละ 90 ไม่แสดงอาการ ทำให้บางครอบครัวมา ตรวจ ATK ทั้งบ้านโดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กและผู้สูงอายุ ภายหลังพบการติดเชื้อเพิ่มจำนวนมาก เน้นรักษา Home Isolation
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2565 บรรยากาศตามร้านขายยาในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา บรรดาผู้ปกครอง ต่างพาบุตรหลาน ที่อยู่ในวัยเรียน และ ผู้สูงอายุ รวมทั้งคนที่ออกทำงานนอกบ้านประจำทุกวันวันหยุดต่างพากันมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งตามร้านขายยาโดยเภสัชกรได้จัดให้เป็นจุดตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK โดยมีค่าใช้จ่ายชุด 150 บาท โดยมีประชาชนมาต่อแถวรอเพื่อเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นจำนวนมาก
เภสัชกรระบุว่า ในช่วงวันหยุด เสาร์ – อาทิตย์ จะมีประชาชนมารอต่อคิวตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 น. เพื่อรอรับการตรวจโดยผู้ที่เดินทางมารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในจุดนี้ จะมีการคัดกรองตรวจให้ทุกคนที่มารับการตรวจดังกล่าว ส่วนในวันนี้มีประชาชนส่วนใหญ่ที่เป็นข้าราชการและหัวหน้าส่วนราชการต่างๆมาขอรับการตรวจเป็นจำนวนมากเนื่องจากในวันที่ 14 มีนาคม นี้ทางท่าอากาศยานเบตง ได้มีหนังสือให้ผู้ที่จะมาร่วมต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ที่จะเดินทางมาเป็นประธานเปิด เที่ยวบินปฐมฤกษ์ ท่าอากาศยานเบตง จังหวัดยะลา ในวันจันทร์ที่ 14 มี.ค. 65 โดยผู้ที่จะเดินทางเข้าท่าอากาศยานจะต้องมีการนำผลตรวจ ATK ที่ระบุผลบวกไม่เกิน 24 ชั่วโมง มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ด้วย ก่อนเข้าท่าอากาศยานเบตง
นอกจากนี้ยังมีกลุ่มที่เดินทางเข้ามารับการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยทำงาน และเด็กที่อยู่ในวัยเรียน ที่ผู้ปกครองพามาเข้ารับการตรวจหาเชื้อเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 พื้นที่จังหวัดยะลา ที่กำลังอยู่ระหว่างการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ซึ่งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน มีข้อมูลว่าผู้ติดเชื้อ 1 คน จะแพร่กระจายเชื้อไปสู่คนอื่นอีกประมาณ 8-10 คน และผู้ติดเชื้อกว่าร้อยละ 90 ไม่มีอาการหรือมีอาการเพียงเล็กน้อย ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นซึ่งการติดเชื้อรายวันของจังหวัดยะลา ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มสีเขียวไม่มีอาการหรือมีอาการเพียงเล็กน้อย ส่วนผู้เสียชีวิตมีจำนวนเฉลี่ย 0-1 คนต่อวัน
สถานการณ์ covid-19 อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ประจำวันที่ 13 มีนาคม 2565 พบผู้ป่วยรายใหม่ 73 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 846 ราย แยกเป็นผู้ป่วยในอำเภอเบตง จำนวน 846 ราย พบจากพื้นที่อื่น ทั้งหมด 14 ราย และพบใน state Quarantine จำนวน 0 ราย มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 1 ราย โดยนายวรวิทย์ อัครโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง ได้ขอความร่วมมือให้ชาวเบตงทุกคนปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A. อย่างเคร่งครัด
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา โทร.064-126-5593 – 080-036-2786

Next Post

กาญจนบุรี – ลุยไม่มีวันหยุด ช่วยเหลือผู้ถูก

กาญจนบุรี – ลุยไม่มีวันหยุด ช่วยเหลือผู้ถูกกักตัว […]

You May Like

ข่าวภูธร