หน่วยจัดการต้นน้ำแม่ขะนิง พร้อมด้วยเจ้า

admin2

หน่วยจัดการต้นน้ำแม่ขะนิง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยจัดการต้นน้ำแม่ขะนิงได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรให้ความรู้มอบปุ๋ยหมักจากเศษใบไม้เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์  2565  เวลา 09.30 น. นายปิยะพงษ์ วรรณา ทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ขะนิง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยจัดการต้นน้ำแม่ขะนิงได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรให้ความรู้นักเรียนโรงเรียนไตรธารวิทยา บ้านห้วยเลียบ ม.5 ต.แม่ขะนิง อ.เวียงสา จ.น่าน เกี่ยวกับเรื่องการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำลำธาร พร้อมทั้งสาธิตการทำคอกเก็บใบไม้ ตามนโยบาย ชิงเก็บ ลดเผา การทำปุ๋ยหมักจากเศษใบไม้  และมอบปุ๋ยหมักจากเศษใบไม้ของหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ขะนิงเพื่อให้ทางโรงเรียนนำไปใช้ประโยชน์ต่อไปเวลา 13.30 น. นายปิยะพงษ์ วรรณา ทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ขะนิง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยจัดการต้นน้ำ

แม่ขะนิง ได้มอบเครื่องเป่าลมเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานป้องกันและควบคุมไฟป่า และมอบปุ๋ยหมักจากเศษใบไม้ ตามนโยบายชิงเก็บ ลดเผา ของหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ขะนิงให้แก่บ้านตะเคียนทอง ม.4 ต.แม่ขะนิง โดยมีนายวิทยา แซ่เล้า ผู้ใหญ่บ้านตะเคียนทอง พร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เป็นตัวแทนรับมอบ ณ หน่วยจัดการต้นน้ำแม่ขะนิง ต.แม่ขะนิง อ.เวียงสา จ.น่าน

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
โทร.0848084888

Next Post

อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว สืบสวนแม่อายจับกลุ่มที่ฆ่าตำรวจได้1ราย 3 กุมภาพันธ์ 2565 ทางตำรวจภูธรแม่อาย ได้ทำงานอย่างหนักหลังจากการที่ขบวนการขนยาเสพติดได้ยิง สารวัตร บอล เสียชีวิตหลังจากที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่ง ชาติ ได้เดินทางไปยัง จ.เชียงใหม่ เพื่อเปิด "ยุทธการพิบูลพันธ์" และประชุมเร่งรัดการดำเนินคดีดังกล่าว รวมถึงหารือถึงแนวทาง การติดตามจับกุมผู้ต้องหาด้วยตนเองเมื่อวันที่ 2 ม.ค. 65 จากนั้นศาลจังหวัดฝางได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับ คดีนี้จำนวน 8 ราย ก่อนนี้ได้จับกุมไปแล้ว 1 ราย ต่อมาในวันนี้ (2 ก.พ. 65) เวลาประมาณ 08.00 น. ได้รับ รายงานจากทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนของ สภ.แม่อายได้จับกุมผู้ต้องหาตาม หมายจับคือนายปะกู จะวะ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม ค้ายาเสพติดที่ก่อเหตุร่วมกันฆ่าเข้าพนักงานขณะปฏิบัติการตาม หน้าที่ฯ เป็นเหตุ ให้ พ.ต.ต.พิบูลพันธ์ สุขุมานนท์(ยศในขณะนั้น) เสียชีวิต ในระหว่างการเข้าจับกุม ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ควบคุมตัวนายปะกูฯ ไว้เพื่อ สอบปากคำ พิมพ์ลายนิ้วมือ และดำเนินการต่างๆ ตามขั้นตอน ของกฎหมาย ก่อนจะส่งตัวไปยังศาลจังหวัดฝางเพื่อดำเนินคดี อย่างถึงที่สุดต่อไป ศาลจังหวัดฝางได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ทั้งหมด 8 ราย ในตอนนี้จับกุมได้แล้ว 2 ราย ส่วนอีก 6 รายยังคงหลบหนี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคนยึดตาม หลักยุทธวิธีในการเข้าจับกุมผู้ต้องหากลุ่มดังกล่าว เนื่องจากผู้ ต้องหาได้เคยก่อเหตุอุกฉกรรณ์สะเทือนขวัญมาแล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังในการเข้าจับกุมอย่าประมาท แต่ถ้าผู้ร้ายมีอาวุธต่อสู้ก็ใช้ความเด็ดขาดทันที

ได้1ราย 3 กุมภาพันธ์ 2565 ทางตำรวจภูธรแม่อาย ได้ทำ […]

You May Like

ข่าวภูธร