อบจ.อุบลฯระดม อสม.แกนหลักป้องกันโรคติดต่ออุบัติใหม่อุบัติซ้ำ

@khaophuthon

อุบลราชธานี – ระดม อสม. 6,539 คน จาก รพ.สต. 79 แห่ง. ร่วมกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและควบคุมแพร่ระบาดของโรคติดต่อ โรคอุบัติใหม่ โรคอุบัติซ้ำ ประจำปี 2568

 


วันที่ 28 มีนาคม 2568 เวลา 17.00 น. นายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและควบคุมแพร่ระบาดของโรคติดต่อ โรคอุบัติใหม่ โรคอุบัติซ้ำ จังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2568 โดยมีหลวงตาสินทรัพย์ จรณธัมโม วัดป่าบ่อน้ำพระอินทร์ ได้เมตตาบรรยายธรรมในหัวข้อ “ธรรมะกับจิตสาธารณะ” ซึ่งมีสมาชิกสภาอบจ.อุบลราชธานี หัวหน้าส่วนราชการ และอาสาสมัครสาธารณสุขในสังกัด เข้าร่วม กิจกรรมจำนวนมาก ณ สนามกีฬากลางจังหวัดอุบลราชธานี (ทุ่งบูรพา) ต.หนองขอน อ.เมืองอุบลฯ จ.อุบลราชธานี

 

ภายในงานมีกิจกรรม มีการเดินขบวนรณรงค์ ป้องกันและควบคุมแพร่ระบาดของโรคติดต่อ โรคอุบัติซ้ำ ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 6 ขบวน จากนั้นพิธีมอบเกียรติบัตรแก่ อสม.ที่ปฏิบัติหน้าที่ครบ 40 ปี, 30 ปี, 20 ปี,10 ปี และ อสม.ที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่น ทั้ง 12 ด้าน พร้อมมีการจัดแสดงนิทรรศการผลงานเด่นของแต่ละ รพ.สต.ในสังกัด อบจ.อุบลราชธานี อีกด้วย

 

ทั้งนี้เพื่อเสริมพลัง สร้างการรับรู้ ให้กับแกนนำสุขภาพ โดยเฉพาะ อสม. ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญที่สามารถขับเคลื่อนในการแก้ปัญหาด้านสาธารณสุข โดยเน้นย้ำให้ รพ.สต.ในสังกัด จำนวน 79 แห่ง มี สมาชิก อสม.จำนวน 6,539 คน ได้ทำการรณรงค์ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ โรคอุบัติใหม่ อุบัติซ้ำ ให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามโครงการฯ ต่อไป สร้างความสนุกสนานให้แก่สมาชิก อสม.กันอย่างถ้วนหน้า

 

////////////////
กฤษณะ วิลามาศ รายงาน

Next Post

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งด่วนตำรวจทุกพื้นที่ออกตรวจตรา ช่วยเหลือ อพยพประชาชนหรือผู้ประสบภัยไปพื้นที่ปลอดภัย กรณีเกิดเหตุแผ่นดินไหวรับรู้ได้ทั่วประเทศ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งด่วนตำรวจทุกพื้นที่ออก […]

You May Like

ข่าวภูธร