แก๊งเงินกู้โหดทำร้ายลูกหนี้ เมียเข้าช่วยโดนตีหัว

admin2

แก๊งเงินกู้โหดทำร้ายลูกหนี้ เมียเข้าช่วยโดนตีหัวคิ้วแตกเย็บ 8 เข็ม แก๊งเงินกู้นอกระบบเหิมท้าข้างบ้านลูกหนี้ต่อยล้มแล้วยังเตะซ้ำจนฟันหัก เมียเข้าห้ามถูกต่อยเข้าคิ้วเย็บ 8 เข็ม ลูกสาววัย 14 เข้าช่วยแม่ ถูกต่อยปากแตก สุดท้ายชาวบ้านไม่ทนลุมกระทืบหามส่งโรงบาล เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19.00 น.ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง บ้านนาผา ตำบลกองควาย อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เกิดเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย
จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า เมื่อน้องของตนได้กู้เงินจากแก็งเงินกู้นอกระบบชื่อว่าเงินด่วนออโต้ เป็นจำนวนเงินต้น 5,000 บาท โดยตกลงชำระเป็นรายวันวันละ 200 บาท เป็นจำนวน 37 วัน และชำระมาแล้ว 15 วัน แต่ช่วงหลังไม่ได้ไปรับจ้างต้องรีบไปเก็บเกี่ยวข้าวในนาแก๊งเงินกู้ก็ตามมาทำลายกลั่นแกล้งแต่ก็ผิดหลังเนื่องจากตนกับน้องสาวมีบ้านติดกัน โดยเมื่อวันที่ 23 ที่ผ่านมา ช่วงเวลาเช้าตนได้ขับรถไปกับหลานไปที่ทุ่งนา อยู่ดีๆ ก็มีมอเตอร์ไซค์ขับไล่ตาม บังคับให้จอดรถบอกให้เปิดหมวกกันน็อก แต่พอเห็นหน้าก็บอกไม่ใช่คนที่ตามหา จึงตะคอกถามหลานที่มาด้วยว่า “ไอ้ตัวเล็ก แม่ไปไหน” เด็กก็ไม่ตอบและสะกิดให้ไป โดยตัวเองก็ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นและไม่รู้ว่าน้องไปกู้เงินมา จึงแยกย้ายกันไป
และเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. หลานสาวที่อยู่บ้านได้โทรศัพท์มาบอกว่า แก๊งเงินกู้ได้เข้ามาที่บ้าน แล้วนำเสื้อผ้าที่ตนซักตากทิ้งไว้เอาข้างบ้านโดยซักต่างทิ้งไว้คู่กับของน้องสาว ได้เอาเสื้อผ้าของตนไปคลุกกับดินและขี้เถ้ากองไฟที่อยู่ใกล้ๆกัน ตนจึงรีบขับรถกลับมาแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ว่าไม่ทันแก๊งเงินกู้ได้ขับรถหนีไปแล้ว
ตกเย็นมาก็มาเก็บเสื้อผ้าแต่ไม่รู้ว่าหินทรายอยู่ในถุงเท้าถุงมือ จนเช้าวันที่ 23 ตนไปช่วยเขาเกี่ยวข้าวก็ไปใส่ถุงมือถุงเท้าปรากฎว่ามีหินทรายอยู่ในถุงมือถุงเท้า ตอนเย็นวันที่ 24 แก๊งทวงหนี้ได้กลับมาทวงหนี้ข้างบ้านอีกครั้ง ตนจึงเข้าไปต่อว่า ว่าทำอย่างนี้มันไม่ถูกต้อง จะทวงหนี้จะทำอะไรไม่ได้ว่าแต่ทำให้ถูกคน ข้าวของเสียหายเป็นของป้า
ตนจึงบอกว่าจะแจ้งตำรวจ พวกแก๊งเงินกู้ท้าทายให้ไปแจ้งบอกว่าไม่ได้กลัวตำรวจให้เอามาทั้งโรงพัก พอดีแฟนกลับมาจากเกี่ยวข้าว มาเจอใส่ก็เกิดการทะเลาะโต้เถียงกัน จากนั้น 1 ในแก๊งเงินกู้ได้เตะต้นขาจนล้มลงแล้วเตะซ้ำ จนฟันหักไป 2 ซี่ หัวและใบหน้าบวมปูด ตนจึงวิ่งเข้าไปช่วย 1 ในแก๊งเงินกู้ได้ต่อยสวนเข้ามาโดนหางคิ้วแตกเย็บ 8 เข็ม จากนั้นลูกสาววัย 14 เข้ามาช่วยก็ถูกต่อยปากแตก
จากนั้นชาวบ้านที่ไปลงแขกเกี่ยวข้าวกับมาก็เข้ามาช่วยโดยตนจึงพากันไปแจ้งความเอาผิดแก๊งคนกู้ดังกล่าว ปัจจุบันแก๊งเงินกู้ในพื้นที่จังหวัดน่าน สร้างความเดือดร้อนรำคาญทั้งโปรยใบปลิวเต็มหน้าประตูบ้าน ส่วนด้านการเข้าถึงแหล่งเงินกู้ของทางภาครัฐก็กฏระเบียบเยอะและยุ่งยาก อาทิ ต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 15,000 บาทต่อเดือนแค่นี้ชาวบ้านก็เข้าไม่ถึงแล้ว เหมือนการออกแคมเปญเงินกู้มาเอาใจข้าราชการหรือกลุ่มที่มีรายได้อยู่แล้วมาก

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
084-8084888

Next Post

จ.เชียงใหม่เพื่อโปรดทราบ วันที่ 26 พฤศจิกายน

Post Views: 286 จ.เชียงใหม่เพื่อโปรดทราบ วันที่ 26 […]

ข่าวภูธร