ทางหลวงเข้มงวด จับจริง !!! ปรับแพงถึง

admin2

ทางหลวงเข้มงวด จับจริง !!! ปรับแพงถึง 1 แสน แขวงทางหลวงอยุธยา ตั้งด่านตาชั่งลอยจับแหลก รถบรรทุกน้ำหนักเกิน แขวงทางหลวงอยุธยา เดินหน้าจับ รถบรรทุกน้ำหนักเกิน ต้นเหตุทำถนนพังและถนนสกปรก เป็นทะเลโคลน โดยแขวงทางหลวงอยุธยา ได้สนธิกำลังตำรวจทางหลวง และ สภ.บางปะอิน ออกตั้งด่าน ตาชั่งลอย เพื่อจับกุมรถบรรทุกน้ำหนักเกิน และรถบรรทุกดินทราย บนถนนสาย 347 เขต อ.บางปะอิน
โดยในวันที่ 14 กันยายน 64 นายสุนทร แก้วศรีใส ผอ.แขวงทางหลวงอยุธยา มอบหมายให้นายฉลาดนภ ธงทอง รอง ผอ.แขวงทางหลวงอยุธยา นำเจ้าหน้าที่ ออกตั้งด่านตาชั่งลอย เพื่อตรวจจับรถบรรทุกแบกน้ำหนักเกิน และรถบรรทุกไม่ยอมปกปิดผ้าใบคลุมท้ายกระบะบรรทุก โดยเฉพาะรถบรรทุกกดินและทราย ของผู้ประกอบการในเขต อ.บางปะอิน บางไทร เสนา บางบาล ที่มักใช้เส้นทางถนนสาย 347 เนเส้นทางลำเลียงดินและทราย เข้ากรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล
ทั้งนี้ขอยืนยันว่า รถบรรทุกแบกน้ำหนักเกิน หากถูกจับได้นั้น กฎหมายลงโทษรุนแรง เพราะโทษปรับแพงมาก คือ มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และยังเพิ่มบทลงโทษ ขั้นสูงสุด ปรับถึง 1 แสนบาท กับเจ้าของรถ ที่เป็นผู้ประกอบการขนส่งขนบรรทุก รวมถึง ผู้จ้าง ซึ่งเป็นลูกค้าปลายทาง ด้วยเช่นกัน

สุขุม แก้วกุดั่น อยุธยา รายงาน

Next Post

นายกิตติ ชัยดรุณ นายอำเภอพานวันที่

Post Views: 47 นายกิตติ ชัยดรุณ นายอำเภอพานวันที่ […]

You May Like

ข่าวภูธร