ร้อยเอ็ด ทหารพล.ร.6 สร้างอาคารเรียนให้น้อง ที่.ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำ

admin2

ร้อยเอ็ด ทหารพล.ร.6 สร้างอาคารเรียนให้น้อง ที่.ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดร้อยเอ็ด หน่วย บริการอำเภอศรีสมเด็จ เมื่อวันที่ 15 มี.ค.64 ณ.โรงเรียนบ้านโพธิ์สัยสว่างวิทย์ ตำบล โพธิ์สัย อำเภอ ศรีสมเด็จ ร้อยเอ็ด พล.ท.เธนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานมอบอาคารเรียนศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดร้อยเอ็ด หน่วยบริการอำเภอศรีสมเด็จ ต.โพธิ์สัย อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมทั้งมอบแว่นตาแก่ผู้สูงอายุในพื้นที่ ต.โพธิ์สัย จำนวน 300 คน
ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดร้อยเอ็ด มีเด็กพิเศษอยู่ในการดูแลกว่า 400 คนกระจายอยู่ทุกอำเภอ การเดินทางเข้ารับบริการที่ศูนย์ประจำจังหวัดยากลำบาก ศูนย์ฯจึงพยายามจัดตั้งหน่วยบริการขึ้นในทุกอำเภอเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ปกครองซึ่งมีภาระต้องหา

เลี้ยงชีพจะได้นำเด็กพิเศษเข้าไปอยู่ในความดูแลของครูพี่เลี้ยงได้สะดวกขึ้น สำหรับหน่วยบริการอำเภอศรีสมเด็จมีเด็กพิเศษในการดูแลจำนวน 18 คน ขอใช้พื้นที่บริเวณ รร.บ้านโพธิ์สัยสว่างวิทย์ซึ่งมีสภาพทรุดโทรม โดยคณะนักศึกษาหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพภาคที่ 2 รุ่นที่ 2 (พสบ.อีสาน รุ่น 2) จึงได้ร่วมกันบริจาคทรัพย์จำนวน 180,000 บาท ใช้ชุดช่างจากกองพันทหารช่างที่ 6 ดำเนินการจนแล้วเสร็จ ส่งมอบให้ศูนย์ฯต่อไป
สุเทพ ลอยแก้ว/รายงาน
cr:PR.พล.ร.6

Next Post

อาชีวะอุบลฯ คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันทักษะการผสมเครื่องดื่มประเภท

Post Views: 204 อาชีวะอุบลฯ คว้ารางวัลชนะเลิศการแข […]

ข่าวภูธร