จ.แพร่ หลานสาวสุดแค้น ด่ายับนายชวนฯ ผู้เป็นลุง ใช้ปืนยิงพ่อดับ ทั้งที่ให้ข้าวให้น้ำมาตลอด

admin2

จ.แพร่ หลานสาวสุดแค้น ด่ายับนายชวนฯ ผู้เป็นลุง ใช้ปืนยิงพ่อดับ ทั้งที่ให้ข้าวให้น้ำมาตลอด

เมื่อเวลา 07.10 น. วันที่ 13 มีนาคม 2564 ขณะที่ พ.ต.ท.ปกิต ผัดขัน สารวัตรเวรสอบสวน ทำหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งจากศูนย์นเรนทรแพร่ว่า มีคนถูกยิง ที่บ้านเลขที่ 40 ม.3 ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ บ้านอยู่ใกล้วัดนาจักร ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.นรินทร์ วรรณมณี ผกก.สภ.เมืองแพร่ พร้อมประสานชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ รถกู้ภัยแพร่ และ รถกู้ชีพ รพ.แพร่ ไปที่เกิดเหตุ ตามที่ได้รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่ประตูหน้าบ้าน พบร่าง นายวิเชียร์ กาศเกษม 67 ปี บ้าน 40/2 ม.3 ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ สวมชุดสีเหลืองกางเกงขาสั้น 3 ส่วน นอนหายใจรวยริน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ เข้าที่ท้องจำนวน 9 จุด เบื้องต้นทราบว่า คนก่อเหตุคือ นายชวน กาศเกษม อายุ 79 ปี บ้านเลขที่ 40 ม.3 ต.นาจักร อ.เมืองแพร่ นอนอยู่บนเตียงในบ้านลักษณะคนป่วยติดเตียง จากการสอบถาม ด.ต.เกียรติ ขัดนันตา ชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ บ้านใกล้กับที่เกิดเหตุ ทราบว่า หลังได้ยินเสียงปืนและมีคนบอกว่ามีคนยิงกัน ได้วิ่งเข้ามาเจอเหตุ พบภาพแรกคือ นายวิเชียร์ฯ ถูกยิง นอนอยู่หน้าประตูบ้าน เมื่อเข้าไปในบ้าน พบนายชวนฯ กำลังจะหักลำกล้องปืน เพื่อคัตลูกปืนออก แต่ปืนขัดลำกล้อง จึงได้ไปแย่งปืนออกมาจากมือ เกรงว่าจะก่อเหตุไม่คาดฝันอีกหลังจากเอาปืนมาได้พบว่าลูกปืนจึงคาลำกล้อง 1 นัด และมีลูกปืนลูกซองตกอยู่ในที่เกิดเหตุอีก 2 นัด อยู่ในมือนายชวนฯอีก 1 นัด หลังจากนั้นหน่วยกู้ชีพ รพ.แพร่ ได้ปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บและคนยิงที่มีร่างกายอ่อนแรง นำส่ง รพ.แพร่ เพื่อทำการรักษา จากนั้นพนักงานสอบสวนได้บันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐานและประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ มาตรวจที่เกิดเหตุเพื่อวิถีกระสุนและสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อมารับแจงจาก รพ.แพร่ ว่า นายวิเชียรฯ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่ รพ.แพร่

ต่อมานางสุกัญญา เพาะเจาะ อายุ 41 ปี บ้านเหล่าหมู่ 5 ต.นาจักร ลูกสาว นายวิเชียร์ฯ คนถูกยิงที่หลังจากทราบเหตุได้มาที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นผู้เป็นพ่อถูกยิง ก็ร่ำไห้เสียงใจ พร้อมกับเผยว่า นายชวนฯ คนรยิง เป็นพี่ชายแท้ๆ ของนายวิเชียร์ฯ พ่อของตนเอง ทุกวันนี้ พ่อคนเองต้องมาดูแล นายชวนฯ พี่ชาย ทุกวัน ทั้งหาข้าว หาน้ำ มาให้กินทั้ง 3 มือ เพราะ นายชวนฯมือปืนเป็นโสด อยู่คนเดียว แต่ไม่ได้พิการ เพราะสามารถเดินเหินได้ แต่อ่อนแรงเฉยๆ และมักจะหาเรื่องลูกหลานพี่น้องตลอด จนไม่มีใครอยู่ด้วยได้
มีเพียงน้องกั้ง ที่เป็นลูกชายเธอ มีฐานะเป็นเหลนมือปืน มาอยู่ด้วย ที่ผ่านมา นายชวนฯ มักจะหลงๆ ลืมๆ โดยเฉพาะยาที่กิน หากยาหาย ก็จะโทษ นายวิเชียร์ฯ น้องชายที่มาดูแลว่า เอาไปซ่อน ทั้งที่ตัวเอง เอาไปวางไว้เอง แต่จำไม่ได้ ประกอบกับ ระยะหลังมักจะโมโหร้าย หากทำอะไรไม่ถูกใจก็จะดุด่า แต่ นายวิเชียร์ฯ พ่อเธอ ก็ยังมาดูแล หาข้าวหาน้ำให้ทุกวัน ไม่ติดว่า นายชวนฯ จะทำร้ายพ่อเธอได้แบบนี้ เลี้ยงเสียข้าวสุก นางสุกัญญาฯ กล่าวทั้งน้ำตา

จากการสอบถาม น้องกั้ง(นามสมมุติ) อายุ 18 ปี หลานชายที่อยู่ด้วย ให้การว่า เมื่อวานตอนเย็นตนเองกลับจากถอนฟันมา 2 ซี่ เมื่อมาถึงบ้านจึงได้นอนพัก ระหว่างนั้น นายชวนฯ ผู้เป็นลุง ได้ใช้ให้ตนเองเอาขยะไปทิ้ง แต่ตนเองปวดฝัน ไม่สามารถลุกไปได้ เพราะจะนอนพัก พรุ่งนี้เช้าจะเอาไปทิ้งให้ นายชวนฯ จึงโมโห เอาน้ำยาบ้านปาก ยาสีฟัน ขว้างใส่ตน พร้อมดุด่าต่างๆนานา จนเสียงดังโหวกแหวก จากนั้นจะขว้างแก้วปาใส่ตนเอง จึงได้เข้าไปแย่งมาเก็บไว้ห่างๆ เพราะกลัวว่าจะโดนปาแก้วใส่

ระหว่างนั้นตนเองได้ไปเรียก นายวิเชียร์ฯ ผู้เป็นตา มาช่วย เพราะนายชวนฯ กำลังโมโห เมื่อมาตามาถึงพบนายชวนฯ ถือมีดรออยู่ ตาจึงได้ใช้ไม้ถูพื้น กันไว้ ไม่ให้ นายชวนฯ เข้ามาทำร้าย จนกระทั้งแขน นายชวนฯ ได้รับบาดเจ็บ เมื่อทะเลาะกันเสียงดังใหญ่โต ตนเองจึงได้ ออกจากบ้านเพื่อหนีไปนอนบ้านแม่ ที่บ้านเหล่า ม.5 จนกระทั่งตื่นเช้ามา ได้ทราบข่าวว่า นายวิเชียรฯ ผู้เป็นตา ถูกนายชวนฯยิง เสียชีวิต จึงได้เดินทางมาพร้อมแม่ เพื่อมาที่เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำ นายชวนฯ ผู้ก่อเหตุ มาทำแผนที่เกิดเหตุ และสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

Next Post

พัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่ ร่วมกับเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดแพร่

Post Views: 175 พัฒนาชุมชนจังหวัดแพร่ ร่วมกับเครือ […]

ข่าวภูธร