พะเยา – ญาติสาวโชคร้ายประสบอุบัติเหตุสาหัส ร้องสื่อถามหาความรับผิด

admin2

พะเยา – ญาติสาวโชคร้ายประสบอุบัติเหตุสาหัส ร้องสื่อถามหาความรับผิดชอบจากหน่วยงานสร้างทางพะเยา-แม่กา
วันนี้  10 มีนาคม 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่มีน.ส.กรกนก วงษ์ชาลี อายุ 58 ปีชาว อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้โพสต์ถามหาความรับผิดชอบกรณีน้องสาว น.ส.จุฬาลักษณ์ วงษ์ชาลี อายุ 49 ปี แม่บ้านปั๊ม ปตท.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา ประสบอุบัติเหตุบนถนนช่วงปั๊มน้ำมัน ปตท.ถึงยูเทิร์นบ้านแม่ต๋ำป่าลาน อ.เมือง จ.พะเยา เนื่องจากไม่มีสัญญาณไฟจราจร หรือมีป้ายแสงสว่างเพื่อเตือน หลุมบ่อ หรือทางไหล่ทางต่างระดับ ส่งผลให้สมองบวมและเลือดออกในสมอง ไหปลาร้าหัก ซี่โครงหัก ปอดซ้ำ ต้องนอนรักษาตัวที่ตึกศัลยกรรม รพ.พะเยา ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ จนถึงปัจจุบัน ตามคลิปในเฟสบุ๊ค.https: fb.watch 479zaK3PGW ้โดยไม่ได้รับการเหลียวแลจากส่วนที่เกี่ยวของกับการสร้างถนนเส้นดังกล่าวแต่อย่างใด น.ส.กรกนก เปิดเผยว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 แต่ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เมื่อวันที่ 1 มีนาคม เพื่อใช้สิทธิ์รักษาตาม พ.ร.บ. เนื่องจากน้องสาวอยู่ตัวคนเดียว ตนจึงเดินทางมาจากนครราชสีมาเพื่อมาดูแลน้องสาว และในระหว่างนั้นก็พยายามจะถามหาความรับผิดชอบทั้งจากส่วนราชการและบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างถนน โดยเริ่มตั้งแต่ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรม จ.พะเยา แขวงการทางพะเยา นายช่างผู้ควบคุมงาน เทศบาลตำบลแม่กา แต่ก็โยนกันไปมาและสุดท้ายให้ไปติดต่อกับบริษัทผู้สร้างทาง ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเป็นของบริษัทอะไร ต้องติดต่อใคร จึงต้องการร้องหาความเป็นธรรมและหาผู้ที่จะต้องรับผิดชอบต่อการบาดเจ็บของน้องสาวตนเอง
น.ส.กรกนก กล่าวต่อไปว่า ตอนนี้เดือดร้อนยิ่งขึ้นไปอีก เนื่องจากทาง รพ.พะเยา ต้องให้นำตัวคนป่วยกลับไปพักฟื้นที่บ้าน แต่ตนเองก็ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในการจ้างรถเพื่อพาน้องกลับนครราชสีมาซึ่ง

ต้องใช้เงินกว่า 30,000 บาท และเมื่อกลับไปบ้านต้องรักษาตัวหรือฟื้นฟูกายภาพอีกกี่วัน กี่เดือน ก็ยังไม่รู้ แล้วจะเอารายไหนที่มาดูแลคนเจ็บ จึงอยากวิงวอนให้ส่วนที่เกี่ยวข้องออกมาดูแลและรับผิดชอบด้วย
ด้านนายวรัญญู เครือสาร ผู้ควบคุมการก่อสร้างกรมทางหลวงเส้นทางดังกล่าว เปิดเผยว่า เท่าที่ทราบในเบื้องต้นบริษัทผู้ก่อสร้างได้ไปพบปะ พูดคุยกับญาติของคนป่วยแล้ว ได้นำเงินเยียวยาบางส่วนและกระเช้าเยี่ยมไข้ไปเยี่ยมคนเจ็บแล้ว และทราบว่าหากจะนำตัวไปรักษาที่นครราชสีมาก็จะมีเงินช่วยในการเดินทางกลับ เพียงแต่ในขณะนี้คนป่วยยังต้องรับการรักษาอยู่จึงไม่ได้คุยกันต่อ และทางแขวงการทางเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจก็พยายามประสานให้ตามอำนาจหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว

สำหรับอาการบาดเจ็บของ น.ส.จุฬาลักษณ์ ในขณะนี้อาการเริ่มดีขึ้น จำวันที่ เดือน หรือรู้ว่าอยู่ที่ไหนได้ การสื่อสารพอพูดได้ แต่เรียงประโยคไม่ถูก โดยมากจะพูดจากทางหลังมาข้างหน้า ส่วนอาการบาดเจ็บมีนักกายภาพบำบัดของรพ.พะเยาดูแลอย่างใกล้ชิด สำหรับเส้นทางแม่กา-พะเยา ในช่วงการก่อสร้าง ชาวบ้านที่อยู่ติดถนนยืนยันว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้นค่อนข้างถี่ โดยเฉพาะกับจยย. แต่ไม่ได้รับาดเจ็บหรือเสียหายมากนัก การแก้ไขในเบื้องต้นจุดที่มีทางต่างระดับหรือขรุขระ มีป้ายสะท้อนแสงเตือนเป็นระยะๆ แต่จุดที่เป็กนการก่อสร้างอยู่มีการติดไปสัญญาณเตือนและแสงสว่างเพียงพอต่อการมองเห็น แต่ช่วงต่อระหว่างไฟกิ่งซึ่งเป็นจุดอับอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

(ภาพ/ข่าว สราวุธ ตั้งประเสริฐ พะเยา)

Next Post

อุบลฯ พช.เดินเครื่อง ครัวเรือนพ้นจนคนอุบลไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง พช.อุบลฯ ขับ

Post Views: 448 อุบลฯ พช.เดินเครื่อง ครัวเรือนพ้นจ […]

ข่าวภูธร