พะเยา-เลือกตั้งเทศบาลเชียงคำระอุ ผู้สมัครเขตหย่วนถูกแชทลับขู่เอาชีวิต จน

admin2

พะเยา-เลือกตั้งเทศบาลเชียงคำระอุ ผู้สมัครเขตหย่วนถูกแชทลับขู่เอาชีวิต จนต้องรีบแจ้งความเพื่อป้องกันเหตุที่ไม่พึงประสงค์ 10 มี.ค.64 เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลงจากที่มีการประกาศให้มีการเลือกตั้งเทศบาลในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศโดยจะมีการลงคะแนนเลือกตั้งวันที่ 28 มี.ค.64 ที่จะถึงนี้ ทางด้านในส่วนของการหาเสียงประจำเทศบาลตำบลหย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งมีผู้ลงชิงเก้าอี้นายกและสท. อยู่ทั้งหมด 2 ทีม

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา นายสราวุธ กาติ๊บ อายุ 33 ปี ผู้ลงสมัครว่าที่ สท.ประจำเทศบาลตำบลหย่วน ถูกแชทลับขู่เอาชีวิต โดยแชทดังกล่าวได้ส่งถึงน้องชายที่รู้จักกันกับผู้สมัครว่าที่ สท.เขตเทศบาลตำบลหย่วนรายนี้ ทั้งนี้นายสราวุธ กาติ๊บได้เดินทางมาที่ สภ.เชียงคำ จ.พะเยา เพื่อเข้าพบ ร.ต.อ.สิทธิโชค บัวแดง พนักงานสอบสวนร้อยเวร และได้ขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อป้องกันเหตุร้ายอันจะเกิดขึ้นกับตนเองในช่วงหาเสียงนี้

นายสราวุธ ได้กล่าวว่า เมื่อคืนช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ได้มีน้องที่รู้จักกันรายหนึ่งได้ส่งข้อความทางเฟสบุ๊คมาหาตนซึ่งเป็นข้อความที่ถูกก็อปปี้หน้าจอโทรศัพท์ไว้ โดยในข้อความนั้นได้กล่าวถามน้องที่รู้จักกับตนว่ารู้จักตนหรือไม่และบอกว่าให้ตนเองหยุดการกระทำที่ออกหน้าออกตาเกินเลยจนเกินไป ซึ่งมีทางผู้ใหญ่จับตาดูตนอยู่ หาไม่แล้วก็จะไม่รับรองความปลอดภัยของตนด้วย ทั้งนี้ข้อความที่ส่งมานั้นเป็นเฟสบุ๊คที่สืบตัวไม่ได้โดยใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า “สรรค์ วงศ์ราษฎร์” ทั้งนี้เมื่อตนกดดูปรากฏว่ากดหาดูไม่ได้แล้ว และคาดว่าผู้ที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊ครายนี้ต้องลบออกไปแล้ว ซึ่งข้อความดังกล่าวนี้ที่ส่งมานั้นอยู่ในช่วงของการที่ตนเองได้หาเสียงการเลือกเทศบาลตำบลหย่วนอยู่ในขณะนี้ และนอกจากนี้ตนเชื่อว่าน่าจะมีผู้ประสงค์ไม่หวังดีส่งข้อความมาเพื่อข่มขู่ให้ตนกลัวจนต้องถอนตัวเองออกจากการเลือกตั้งในครั้งนี้ ทั้งนี้ตนเองก็ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เชียงคำ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่จะเกี่ยวกับตัวเองในอนาคตนี้ด้วยซึ่งตัวเองยืนยันได้เต็มปากว่าไม่เคยคิดสร้างศัตรูกับใครแม้แต่ที่เดียว ส่วนในเรื่องของการหาเสียงนั้นตนเองยืนยันว่าจะไม่ถอยและจะเดินหน้าหาเสียงต่อไปเพื่อให้ในพื้นที่มีการเปลี่ยนแปลงและอยากจะให้ชาวบ้านมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

ทางด้าน ร.ต.อ.สิทธิโชค ได้กล่าวเสริมในเรื่องนี้ว่า เวลานี้ทางนายสราวุธได้เดินทางมาพบตนเพื่อขอลงบันทึกประจำวันและได้มอบข้อมูลมาแล้วบางส่วน โดยหลังจากนี้ตนเองจะได้ส่งต่อไปยังชุดสืบสวน สภ.เชียงคำเพื่อลงพื้นที่หาเบาะแสในการกระทำดังกล่าวนี้ต่อไป เบื้องต้นตัวของนายสราวุธนั้นได้มีร้านนั่งดื่มแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หย่วนด้วย ทั้งนี้ข้อความในแชทดังกล่าวนั้นอาจจะเป็นการข่มขู่จากคู่แข่งทางการค้าหรือไม่อย่างไรหรือจะเป็นในส่วนของเรื่องการเมืองจริง ๆ ตรงนี้ตนเองจะสืบหาความจริงต่อไปหากรู้ว่าผู้ที่แชทมานั้นเป็นใครก็จะได้เรียบตัวมาพบเพื่อสอบถามความเป็นจริงอีกครั้งหนึ่ง
(ภาพ/ข่าว สราวุธ ตั้งประเสริฐ พะเยา)

Next Post

นครอุบลก้าวหน้า โปร่งใสปลอดภัยน่าอยู่ก้าวหน้าสู่ เมือง อัจฉริยะ นายวิศรุต สวัสดิ์วร เบอร์ 3 เป็นนายกเทศมนตรี นครอุบลราชธานี

Post Views: 117 นครอุบลก้าวหน้า โปร่งใสปลอดภัยน่าอ […]

ข่าวภูธร