สั่งเข้ม !!! กิติพัฒน์ กะวัง นายอำเภอสอง จ.แพร่ ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจคนเข้าป่า เพื่อกำชับและให้คำแนะนำการปฏิบัติหน้าที่ ตรวจสกัดป้องกันคนเข้าป่าให้เป็นไปตามมาตรการการประกาศปิดป่าของจังหวัดแพร่ เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. นายกิติพัฒน์ กะวัง นายอำเภอสอง พร้อมด้วย นายธีรเทพ ไชยพงศ์ ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ อส. ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจคนเข้าป่าบ้านนาไร่เดียว จุดตรวจทางแยกเข้าอุทยานแม่ยม จุดตรวจแยกหนองน้ำแดงต.เตาปูน จุดตรวจบ้านป่าเลา ต.สะเอียบ จุดตรวจบ้านวังดินบริเวณทางเข้าห้วยวะ ต.บ้านกลาง ทั้งนี้เพื่อกำชับและให้คำแนะนำการปฏิบัติหน้าที่ ตรวจสกัดป้องกันคนเข้าป่าให้เป็นไปตามมาตรการการประกาศปิดป่าของจังหวัดแพร่ รวมทั้งได้เน้นย้ำให้จัดทีมกระจายกำลังออกลาดตระเวณตรวจตราป้องกัน/จับกุม/ตักเตือนผู้ฝ่าฝืนเข้าพื้นที่ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย
นายกิติพัฒน์ กะวัง กล่าวว่า เพื่อให้นโยบายเป็นไปอย่าง มีสิทธิ์ภาพจึงพร้อมด้วย นายธีรเทพ ไชยพงศ์ ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ อส. ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจคนเข้าป่าต่างๆ เพื่อกำชับและให้คำแนะนำการปฏิบัติหน้าที่ ตรวจสกัดป้องกันคนเข้าป่าให้เป็นไปตามมาตรการการประกาศปิดป่าของจังหวัดแพร่ รวมทั้งได้เน้นย้ำให้จัดทีมกระจายกำลังออกลาดตระเวณตรวจตราป้องกัน/จับกุม/ตักเตือนผู้ฝ่าฝืนเข้าพื้นที่ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย
ทั้งนี้เนื่องจาก ว่า ทางจังหวัดแพร่โดยนายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้ประกาศปิดป่าทุกพื้นที่ของจังหวัดแพร่ โดยห้ามบุคคลเข้าป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตเนื่องจากว่าก่อนหน้านี้มีไฟไหม้ป่าอย่างต่อเนื่องส่งผลกระทบพี่น้องชาวจ.แพร่โดยรวม
ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่