พะเยา – จิตหลอนสุดโหด อดีตทหารหนุ่มฉุนผู้ตาย อ้างถูกกลั่นแกล้งมานานข

admin2

พะเยา – จิตหลอนสุดโหด อดีตทหารหนุ่มฉุนผู้ตาย อ้างถูกกลั่นแกล้งมานานขว้าเหล็กทุบหัวตามด้วย มีดจ้วงแทงไม่ยั้งตายคาที่ทันที 6 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 20.00น.พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ยาวิชัย ผกก.สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านเชียงบาน ม.4 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ว่ามีการแทงกันตายเกิดขึ้น และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 1 ราย ทั้งนี้จึงได้ลงพื้นที่พร้อมด้วย ร.ต.อ.อาคม แก้วหน่อ พนักงานสอบสวนร้อยเวร สภ.เชียงคำ กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและสายตรวจกว่า 20 นาย รวมทั้งทีมกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจจุดเชียงคำและแพทย์เวรจาก รพ.เชียงคำ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีมสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กมบ 857 พะเยา ล้มอยู่กลางถนน และพบว่าผู้ที่เสียชีวิตนั้นนอนคว่ำหน้ากับพื้นตรงหน้ารถกระบะ ยี่ฮ้อนิสสัน สีแดง ทะเบียน บต 238 พะเยา บริเวณบ้านของนายสายันต์ หอมนาน บ้านเลขที่ 48 ม.4 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ทราบชื่อผู้ตาย คือนายนิโรจน์ แสงศรีจันทร์ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 86 ม.4 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งสภาพศพผู้ตายสวมเสื้อยืดแขนกุดสีเทากางเกงกีฬาขาสั้นสีดำและบนลำตัวถูกของมีคมแทงหลายแผลจนไส้ทะลักออกข้างนอก ส่วนผู้ก่อเหตุนั้น ชื่อนายแสง คำมา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.4 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งอยู่ในระหว่างการหลบหนีหลังเกิดเหตุ ทั้งนี้ ผกก.สภ.เชียงคำ จึงได้นำกำลังตำรวจลงพื้นที่เพื่อหาตัวผู้ต้องหาจนไปเจอผู้ต้องหาหลบหนีเข้าไปในบ้านของตัวเอง โดยใช้เวลา 30 นาที ในการพูดคุยเกลี่ยกล่อมให้มอบตัว จนผู้ต้องหาสงบสติอารมณ์ จึงสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางเป็นอาวุธมีดยาวขนาด 30 ซม.ซึ่งซุกซ่อนไว้ใต้โต๊ะภายในบ้านพักของตัวเอง
โดยนายพิศาล หอมนาน อายุ 56 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรกได้เล่าว่า ตอนก่อนเกิดเหตุนั้นตนเองนอนดูโทรทัศน์ภายในบ้าน จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายหน้าบ้านของตนเองจึงได้เดินออกไปดูและได้พบว่านายแสงกับนายนิโรจน์ กำลังชกต่อยทะเลาะวิวาทกันอยู่ ตนจึงได้ตะโกนให้นายแสงหยุด แต่นายแสงกลับไม่หยุดจนนายนิโรจน์ล้มลงกับพื้นนายแสงจึงใช้เหล็กรูปตัว C ขนาด 4 นิ้ว ยาว 3 เมตร ที่ใช้ในการก่อสร้างฟาดเข้าที่ศีรษะของนายนิโรจน์ไป 1 ครั้ง แต่นายนิโรจน์ก็ได้ตะโกนร้องให้ช่วยอยู่ จู่ๆนายแสงได้ควักมีดปลายแหลมยาว 30 ซม.มาจ้วงแทงนายนิโรจน์หลายครั้งจนผู้ตายแน่นิ่ง และเห็นนายแสงปั่นจักรยานหลบหนีไปในความมืดทันที สำหรับตัวของนายแสงนั้นคล้ายจะเป็นผู้ป่วยจิตเวช เพราะก่อนหน้านั้นตนเองเคยได้ยินว่านายแสงเสพยาบ้ามาแล้วหลายครั้งและเข้าออกเรือนจำเป็นว่าเล่นด้วย ทั้งนี้ตัวของผู้ก่อเหตุและผู้ตายนั้นไม่เคยบาดหมางมาก่อนโดยตัวของผู้ตายมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างไม่เคยสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านในละแวกนี้เลยสักครั้ง ส่วนผู้ก่อเหตุหรือนายแสงนั้น มักจะมีอาการเหมือนหลอนระแวงอยู่ตลอดเวลาพูดจาไม่ค่อยจะรู้เรื่องในบางครั้งคงจะด้วยเพราะฤทธิ์ยาเสพติดด้วยเช่นกัน ด้าน นายแสง ผู้ก่อเหตุได้เล่าเหตุการณ์ตอนเกิดเหตุให้ฟังว่า ตอนก่อนเกิดเหตุนั้นตนเองได้เดินไปซื้อของกินที่ร้านค้าใกล้ ๆ บ้านของตนเองหลังจากที่ตนเองนั่งโทรภาพยนตร์อยู่ที่บ้านเพียงคนเดียว แต่หลังจากที่ตนเองสวนทางกับนายนิโรจน์จึงเกิดความโมโหด้วยเหตุว่าผู้ตายชอบกลั่นแกล้งตนเองเป็นประจำจนทำให้ตนเองฝังใจและได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น โดยตอนที่ตนเองออกจากบ้านนั้นจะพกมีดไปด้วยทุกครั้งเพราะกลัวว่ามีคนจะมาทำร้ายตนเอง เบื้องต้นจาการพูดคุยสอบถาม นายแสง ได้พูดจาวกไปวนมาสติไม่อยู่กับร่องกับรอย บอกว่าตนเองชอบดูหนังต่างประเทศ รู้จักดาราฮอลีวู๊ด ทุกคนและทางผู้กำกับเอาเรื่องตัวเองไปทำเป็นภาพยนตร์บ้างต่างๆนานา ส่วนทางญาติผู้ตาย ไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆทั้งสิ้น เพราะอยู่ในช่วงที่กำลังช็อคกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และขอให้เป็นเรื่องของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการกับเอาผิดผู้ต้องหาต่อไป
ทางด้าน พ.ต.อ.เฉลิมชาติ ได้กล่าวในเรื่องนี้ว่า ในขณะนี้จากคำให้การของผู้ต้องหานั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อแต่อย่างใด ด้วยช่วงนี้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางปูพรมค้นหาจนไปเจอนายแสงกบดานในบ้านของตนเองนั้นต้องใช้เวลาถึง 30 นาทีกว่านายแสงจะยอมมอบตัวและนอกจากนี้จากคำให้การนั้นตัวนายแสงยังมีทีท่าพูดจาวกไปวนมาคล้ายคนเมายา โดยวันพรุ่งนี้ตนเองจะให้ทางพนักงานสอบสวนนั้นสืบค้นหาความจริงอีกครั้งหนึ่งและจะได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป


(ภาพ/ข่าว สราวุธ ตั้งประเสริฐ พะเยา )

Next Post

นายก อบจ.พิษณุโลก ร่วมเปิดป้ายวัดศรีเจริญโพธิ์ทอง วัดสะอัก ศิษยานุศิษย์ร่วมพิธีคับคั่ง

Post Views: 226 นายก อบจ.พิษณุโลก ร่วมเปิดป้ายวัดศ […]

ข่าวภูธร