จ.น่าน ฉก.ตชด.324 รวบชาญบ้านบอน อ้อมปางไฮ คนขายคนซื้อพร้อมยาบ้าพันกว่าเม็ด

admin2

จ.น่าน ฉก.ตชด.324 รวบชาญบ้านบอน อ้อมปางไฮ คนขายคนซื้อพร้อมยาบ้าพันกว่าเม็ด

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 14.00 น. พ.ต.ท.ชวลิต  คำตื้อ ผบ.ร้อย ตชด.324  ต.ผาสิงห์ อ.เมือง จ.น่าน ร.ต.ท.ผ่อง  อาวาทย์ รอง สว. ป กก.ตชด.32 พร้อมพวก ร.ต.ท.ปริเวศน์  สุวรรณเจริญรอง.สว.ตม.จ.น่าน ร.ต.ต.ธนากร จีนขจรรอง.สว.ตม.จ.น่าน ร.ต.อ. สมบัติ  แกล้วกล้า จนท.ตร.กก.4 บก.ปทส.จ.น่าน พร้อมพวกจำนวนหนึ่งได้ร่วมกันจับกุมตัวนายปรีชา วงค์คำมา หรือชาญบ้านบอน อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 37 บ้านบอน หมู่ 1 ตำบลแม่จริม อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน นางศรีวัย ชิลเติล อายุ 47 ปี บ้านปางไฮ หมู่ 7 ตำบลนาไร่หลวง อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน พร้อมด้วยของกลาง
1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ชนิดเม็ด จำนวน 5 ถุงบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงิน สีส้ม (WY) จำนวน 947 เม็ด สีเขียว จำนวน 8 เม็ด รวมทั้งหมด 955  เม็ด  และ ได้ที่นางศรีวัย ซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีเขียววางข้างลำตัวพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าชนิดเม็ด สีส้ม อีกจำนวน109 เม็ด 2.ตัวอย่างผลตรวจปัสสาวะและตัวอย่างปัสสาวะของผู้ต้องหาจำนวน 2 ชุด หลังจากที่ จนท.ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายปรีชาหรือชาญบ้านบอน ผู้ต้องหามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าและลักลอบขายยาเสพติด โดย มีกลุ่มวัยรุ่น ขึ้นมาซื้อขายเป็นประจำ ที่บริเวณกระท่อมในป่าเขตติดต่อระหว่างแม่จริม – อำเภอภูเพียง ระหว่าง กม.ที่ 24-25 ห่างจากถนนสายน่าน – แม่จริม เข้าไปในป่าประมาณ 3-4 กม.

จึงได้นำกำลังออกตรวจค้นในบริเวณดังกล่าว  เมื่อไปถึงพบตัวนายปรีชาหรือชาญบ้านบอน กับนางศรีวัย นอนพักผ่อนอยู่ในกระท่อม ดังกล่าว จึงได้แสดงตัว ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอเข้าทำการตรวจค้นผู้ต้องหา ได้อนุญาตตรวจค้นแล้ว จึงได้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นตัวพบสิ่งของผิดกฎหมายเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ถูกบรรจุอยู่ในกระเป๋าสะพายวางไว้ข้างซ้ายข้างลำตัว ทั้ง 2 คนจึงได้ร่วมกันตรวจค้น พบถุงพลาสติกที่ข้างในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ของกลางดังกล่าว วางไว้อยู่ข้างตัวภายในกระท่อมของผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหาทั้ง 2คน ยอมรับว่าของกลางที่ค้นพบเป็นของตัวเองจริง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลางทั้งหมดนำส่ง ร.ต.อ.สุวัฒน์ชัย เปี่ยมทวีศักดิ์ พงส.สภ.ภูเพียง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1. มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 2 เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า โดยผิดกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
โทร.0848084888

Next Post

จ.อุบลราชธานี ผบช.ภ.3 แถลงผลงานการยึดยาไอซ์ 358 กก.จากประเทศเพื่อนบ้าน

Post Views: 222 จ.อุบลราชธานี ผบช.ภ.3 แถลงผลงานการ […]

ข่าวภูธร