จ.อำนาจเจริญ การเมืองท้องถิ่นครึ่งทางการหาเสียงเริ่มเข้มข้น

admin2

จ.อำนาจเจริญ การเมืองท้องถิ่นครึ่งทางการหาเสียงเริ่มเข้มข้น
นายคู่ บุญมาศ 087-2557999 ข่าว / ภาพ
การเลือกตั้งนายกเทศบาลและสมาชิกเทศบาลได้ครึ่งทาง ส่งผลให้บรรยากาศการหาเสียงเริ่มเข้มข้น มีการแทรกแซงของกลุ่มการเมืองระดับชาติ การหาเสียงโดยเคราะประตูบ้าน บางแห่งมีการทำลายภาพผู้สมัครกันบ้างแล้ว
การเมืองท้องถิ่นในการเลือกตั้งนายกเทศบาลและสมาชิกเทศบาล(สท) ในพื้นที่ จังหวัดอำนาจเจริญ ที่มีขึ้นในวันที่ 28 มีค.ที่จะมาถึง มีหลายพื้นหลายเทศบาลที่มีพรรคการเมืองลงมาจัดการสนับสนุนโดยตรงและอีแอบ บรรยากาศการหาเสียงพึ่งเดินมาถึงครึ่งทาง เริ่มคึกคักและเข้มข้น เข่น รายชื่อของ ผู้สมัครนายกเทศบาลและผู้สมัครสมาชิกเทศบาล เทศบาลปทุมราชวงศา จ. อำนาจเจริญ ได้จัดทีมผู้ลงสมัครออกเป็น 2 กลุ่มแรกคือกลุ่มภูมิใจไทยปทุมราช โดยมีนายปราโมทย์ อินลี ผู้สมัครนายกเทศบาล เบอร์ 1 กลุ่มที่ 2 คือกลุ่มปทุมราชร่วมใจ มีนายธรรมศาสตร์ โพธิ ผู้สมัครนายกเทศบาล เบอร์ 2 เขตเลือกตั้งที่ 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 2 ศาลาเฉลิมพระเกียรติ์ กลุ่มปทุมราชร่วมใจถูกมือดีนำสิ่งสกปรกไปป้ายบริเวณใบหน้าและตัว เบอร์ 7 ผู้สมัครอิสระ เบอร์ 8 เบอร์ 12 ส่วนเบอร์ 10 ถูกมีอดีฉีกลงไปเผาไฟทิ้ง ซึ่งนายธรรมศาสตร์ หัวหน้ากลุ่ม ผู้สมัครนายก เบอร์ 2 ได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ. ปทุมราชวงศา

บรรยากาศในการหาเสียงทั้ง 2 กลุ่มเดินทางหาเสียงเป็นทีมโดยออกพบประชาวบ้านเพื่อขอคะแนน ส่วนการจัดกลุ่มเลือกตั้งในเขตพื้นที่ จ. อำนาจเจริญ แทบทุกเทศบาลจะลงในนามกลุ่มภูมิใจไท เช่นอำเภอเสนางคนิคม กลุ่มภูมิใจไท ศีริเสนาง กลุ่มภูมิใจไท เสนางคนิคมพรรคภูมิใจไท สนับสนุนทั้ง 2 กลุ่ม ส่วนกลุ่มฝ่ายตรงกันข้ามอาจจะมีพรรคการเมืองใหญ่สนับสนุนอย่างลับๆ

Next Post

จ.ราชบุรี/ สมาคมนักข่าวประชาสัมพันธ์ จ.ราชบุรี พร้อมสื่อมวลชน 10 อำเภอ ร่วม

Post Views: 297 จ.ราชบุรี/ สมาคมนักข่าวประชาสัมพัน […]

ข่าวภูธร