กฟผ.มอบตู้ความดันให้ รพ.ค่ายเม็งรายมหาราช

admin2

กฟผ.มอบตู้ความดันให้ รพ.ค่ายเม็งรายมหาราช

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มอบตู้ตรวจความดันบวกและลบ มอบ ให้กับโรงพยาบาลค่ายเม็งรายมหาราช ช่วยบุคลากรการแพทย์ลดความเสี่ยงจากการสัมผัสกับสารคัดหลั่งของผู้ป่วย
เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 พลตรี สัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 37 รับมอบตู้ตรวจความดันบวกและลบ พร้อมทั้งอุปกรณ์ เพื่อนำไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ ลดความเสี่ยงจากการสัมผัสกับสารคัดหลั่งของผู้ป่วย เพื่อให้สามารถดูแลประชาชนได้อย่างเต็มที่ ณ โรงพยาบาลค่ายเม็งรายมหาราช สำหรับตู้เก็บสิ่งส่งตรวจความดันบวกและความดันลบ ที่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย พัฒนาขึ้น ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มีลักษณะเป็นตู้สี่เหลี่ยมทรงสูง ขนาดกว้าง 1 เมตร ยาว 1 เมตร และสูง 2 เมตร ผลิตจากแผ่นอะคริลิกใส หนา 6 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นขนาดและความหนาที่ศึกษาแล้วว่ามีเหมาะสมต่อการใช้งาน สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ซึ่งภายในตู้มีช่องสำหรับสอดมือซึ่งปิดผนึกอย่างมิดชิด เพื่อใช้เก็บสารคัดหลั่งของผู้ป่วย โดย ตู้เก็บสิ่งส่งตรวจความดันบวก บุคลากรทางการแพทย์จะปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในตู้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยแพร่กระจายเชื้อสู่บุคลากรทางการแพทย์ ตู้เก็บสิ่งส่งตรวจความดันลบ ผู้ป่วยจะอยู่ภายในตู้เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสจากผู้ป่วยแพร่กระจายออกมาในอากาศ โดยมีชุดควบคุมแรงดันอากาศ (Filter Box) ทำหน้าที่ดูดอากาศผ่านชุดกรองฆ่าเชื้อ (Hepa) และฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVC เพื่อกรองอากาศและฆ่าเชื้อโรคก่อนปล่อยอากาศออกสู่ภายนอก

นอกจากนี้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ยังจัดหาแอลกอฮอล์ หน้ากากครอบใบหน้าความดันบวกสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ฉากกั้นอะคริลิคป้องกันเชื้อ เสากดแอลกอฮอล์เจลแบบเท้าเหยียบ กล่องอะคริลิกครอบศีรษะ กล่องป้องกันเชื้อฟุ้งกระจาย Face Shield เพื่อสนับสนุนหน่วยงาน

สมคิด อินต๊ะเนตร รายงาน

Next Post

สุโขทัย-สุดเฮงตามซื้อเลขทะเบียนรถเจ้าอาวาสวัดหนองทอง ถูกรางวัลที่3 2ใบถวายเจ้าอาวาส1ใบ

Post Views: 697 สุโขทัย-สุดเฮงตามซื้อเลขทะเบียนรถเ […]

ข่าวภูธร