จังหวัดอยุธยา พล.ต.ต.สุภธีร์ รอง ผบช.ภ.1 จัดชุดสืบสวนสอบสวนฝีมือดี 7

admin2

จังหวัดอยุธยา พล.ต.ต.สุภธีร์ รอง ผบช.ภ.1 จัดชุดสืบสวนสอบสวนฝีมือดี 7 ชุด เร่งติดตามฆ่าหั่นศพยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งจนกว่าจะทราบว่าเป็นใคร จากกรณีคดีสะเทือนขวัญ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 พบศพผู้เสียชีวิตเพศชายไม่ทราบสัญชาติถูกตัดศีรษะ แขน ขา และนำไปเผาอำพราง ที่บริเวณริมถนนทางเข้าโรงงานวีระอิฐบล็อก ม.4 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ต่อมาเวลา 12.00 น.วันเดียวกันได้พบชิ้นส่วนแขน ขา มือ เท้า ถูกเผาอำพรางอยู่ที่บริเวณริมถนนสาย 347 บางปะอินมุ่งหน้าบางปะหัน ม.9 ต.บางประแดงอ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ในพื้นที่สภ.บางปะอิน เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 2 มีนาคม 2564 ที่ สภ.วังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ห้องประชุม ศปก. สภ.วังน้อย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 รอง ผอ.ศปอร. เดินทางไปประชุมเร่งรัดติดตามความคืบคดีดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.ชัยณรงค์ สมเพราะ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย พ.ต.อ.สมเจษฐ์ แม้นบุตรผกก.สภ.บางปะอิน พ.ต.อ ธนกฤต กนิษฐกูล ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สภ.มหาราช พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกกสภ.หนองแค พร้อม ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 สืบสวน สภ.บางปะอิน ชุดสืบสวน สภ.วังน้อย ชุดสืบสวน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


ก่อนจะเข้าไปชุม พล.ต.ต.สุภธีร์ กล่าวว่า วันนี้ ทาง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้มีการประชุมชุดสืบสวนไปแล้วช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ให้ลงมาดูพร้อมให้สืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ลงมาช่วย รวมถึงชุดสืบสวน ฝีมือดี จากหลายๆหน่วยมาช่วยกัน เพื่อเร่งคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ฝากถึงประชาชนใครที่ว่ามีญาติหายตัวไป หรือมีเบาะแส ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยกันเร่งคลี่คลายคดีนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด
หลังจากประชุมเสร็จ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง พล.ต.ต.สุภธีร์ เปิดเผยว่า วันนี้ทางตำรวจระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความเชี่ยวชาญในพื้นที่ และเชี่ยวชาญในการสืบสวนทุกหน้างาน ไม่ว่าจะเป็นสืบสวนภาค 1 สืบสวนจังหวัด สืบสวนพื้นที่ และก็พื้นที่ใกล้เคียง มาช่วยกันอย่างเต็มความสามารถ โดยแบ่งการทำงานเป็นหลายๆหน้าที่ จัดชุดสืบสวนไว้ 7 ชุด รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้ามาร่วมในครั้งนี้ เนื่องจากความเป็นไปได้ คนตายอาจจะเป็นชาวต่างชาติ เพราะลักษณะรูปพรรณ อาจเป็นไปได้ มีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่เกิดเหตุต่างจุดต่าง เพื่อตรวจกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ทั้งในส่วนถนนสาย 347 ปทุมธานี บางปะหัน จุดที่พบส่วนแขนและขา แบ่งกำลังอีกส่วนทำการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเช่นกัน รวมถึงสอบปากกคำพยาน ที่เห็นเหตุการณ์ช่วงจังหวะมีไฟลุกไหม้ ประมาณ 22.00 น. ของคืนวันที่ 28 ก.พ.64 จนถึงขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้ว 4 – 5 ปาก เป็นผู้เห็นเหตุการณ์และผู้ที่ชิ้นส่วนพบศพ รวมถึงค้นหาชิ้นส่วนที่เป็นศีรษะที่หายไป ซึ่งยังไม่ทราบว่าถูกนำไปทิ้งที่ จ.พระนครศรีอยุธยา หรือ จ.ใกล้เคียง ซึ่งหากพบชิ้นส่วนนี้ก็จะทำให้ระบุตัวบุคคลได้ง่ายขึ้น
ตำรวจยังฝากประชาสัมพันธ์ด้วยว่า หากบุคคลใดมีคนในครอบครัวเป็นผู้ชาย ความสูงประมาณ 160 – 165 เซนติเมตร หายไป ให้แจ้งตำรวจในท้องที่ เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเบาะแสบุคคลสูญหายที่สอดคล้องกับชิ้นส่วนมนุษย์ที่พบ ให้ช่วยแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายด่วนพิเศษเปิดขึ้นมาเฉพาะ คดีฆ่าหั่นศพ นี้ หรือโทร 062 271 6711
ส่วนประเด็น การสังหาร ตั้งไว้ทุกประเด็น ยังไม่ตัดประเด็นใด ทั้ง ธุรกิจมืด ยาเสพติด ชู้สาว แค้นส่วนตัว เพราะยังไม่ทราบว่าเป็นใคร ถ้าทราบว่าเป็นใครอาจจะมีประเด็นที่แคบมากว่านี้ จากนั้นได้เดินทางลงพื้นที่พร้อมสื่อมวลชน เพื่อตรวจดูที่เกิดเหตุด้วยตนเอง บริเวณริมถนนทางเข้าโรงงานอิฐบล็อก ม.4 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นก็เดินทางกลับ

Next Post

จ. อำนาจเจริญ ผวจ.ลงพื้นที่มอบสิ่งของแด่ 3 พ่อเฒ่าอายุยืนกว่า 100 ปี

Post Views: 105 จ. อำนาจเจริญ ผวจ.ลงพื้นที่มอบสิ่ง […]

ข่าวภูธร