สุโขทัย-หน้าซีด…ยกมือไหว้ขอโทษ โจ๋ห้าวซิ่งบิ๊กไบค์ชักปืนยิงขู่ชาวบ้าน ต.ร.กดดันมอบตัว

admin2

สุโขทัย-หน้าซีด…ยกมือไหว้ขอโทษ โจ๋ห้าวซิ่งบิ๊กไบค์ชักปืนยิงขู่ชาวบ้าน ต.ร.กดดันมอบตัว

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.2564 พ.ต.อ.อนุวัฒน์ รักษ์เจริญ ผกก.สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้รับการติดต่อขอมอบตัว จากนายอนุรักษ์ พิพิธทอง อายุ 28ปี อยู่หมู่.5 ต.ศรีสัชนาลัย หลังถูกแจ้งความจาก น.ส.หน่อย นามสมมุติ อายุ 21ปี ชาว ต.เมืองสวรรคโลก ว่า กลางดึกคืนวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนและน้องสาวอายุ17ปี พร้อมญาติอีก 2คน มาช่วยแม่ขายของภายในงานประจำปีวัดพระปรางค์ หมู่.6 ต.ศรีสัชนาลัย ขากลับได้ขับรถยนต์ออกมาจากบริเวณงาน ได้ประมาณ2 ก.ม. มีรถจยย.คันใหญ่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับพุ่งมาจากถนนข้างทาง ตนเกรงจะเกิดอุบัติเหตุ จึงบีบแตรให้สัญญาณ ปรากฏว่าผู้ชายคนขับขี่รูปร่างสูงใหญ่ ตะโกนด่า ให้ของลับแล้วขับรถตามมา จากนั้นได้ยินเสียงปืน 1นัด จึงรีบขับรถหนี น้องสาวจึงใช้มือถือถ่ายคลิป และโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งคนร้ายยังขี่ตามมาปาดหน้าแล้วโชว์ปืน บังคับให้จอด แต่ตนไม่หยุดรถ และขับหนีระยะทางกว่า 3ก.ม.จนเข้ามาในเขต อ.สวรรคโลก เมื่อเห็นว่าคนร้ายไม่ติดตามมา จึงเลี้ยวรถเข้าซอยแล้วโทร.บอกมารดา ต่อมามีเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือแล้วขับรถนำกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย รุ่งขึ้นจึงพร้อมด้วยมารดาเข้ามาแจ้งความที่ สภ.ศรีสัชนาลัย

พ.ต.อ.อนุวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังได้รับรายงานเหตุ และดูคลิปเหตุการณ์แล้วจึงสั่งการให้ชุดสืบสวน ติดตามดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางดังกล่าว และหาเบาะแสในพื้นที่จนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายอนุรักษ์ จึงรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมขอหมายจับ และให้กำลังส่วนหนึ่งประกบตัวใว้ จนผู้ก่อเหตุทนแรงกดดันไม่ไหวติดต่อขอมอบตัว และต้องการขอโทษผู้เสียหายเนื่องจากสำนึกผิด จึงแจ้งผู้เสียหายทราบ ด้านนายอนุรักษ์ ทันทีที่พบ นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 51ปี แม่ผู้เสียหาย ได้ยกมือไหว้ขอโทษ ที่กระทำการลงไปเพราะความเครียด ไม่ได้มุ่งหมายจะทำร้ายใครแต่อย่างใด ซึ่งนางน้อย ได้ว่ากล่าวตำหนิ พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

นายอนุรักษ์ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุทะเลาะกับแฟนสาว จึงดื่มเหล้าจนมึนๆ จากนั้นจึงขี่รถ จยย.ยามาฮ่า X-Max สีเทา ออกมาจากบ้าน กำลังจะขึ้นถนนใหญ่ แต่ถูกรถยนต์บีบแตรใส่ ด้วยความโมโห และพกปืนขนาด 9ม.ม. อยู่กับตัว จึงขับรถตามไปก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ แจ้งข้อหา มีอาวุธปืนใว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ขับขี่รถจยย.โดยไม่ติดป้ายทะเบียน อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนเพิ่มเติมหากเข้าข่ายความผิดใด จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีต่อไป

พงศ์เทพ สาคร สุโขทัย

Next Post

อบจ.พิษณุโลก ร่วมพิธีถวายราชสักการะแด่พระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลย

Post Views: 130 อบจ.พิษณุโลก ร่วมพิธีถวายราชสักการ […]

ข่าวภูธร