ราชบุรี- การเลือกตั้งท้องถิ่นราชบุรีดุคนร้ายบุกยิงผู้สมัครหญิงตระกูลดังกลางงานศพ

admin2

ราชบุรี- การเลือกตั้งท้องถิ่นราชบุรีดุคนร้ายบุกยิงผู้สมัครหญิงตระกูลดังกลางงานศพ

การเลือกตั้งท้องถิ่นราชบุรีดุ!! คนร้ายบุกยิงสนั่นปลิดชีพผู้สมัครหญิง ตระกูลดัง ชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี กลางงานศพ ดับ 1 เจ็บสาหัส 4 ราย เมื่อเวลา 19.30 น. 1 มี.ค.64 พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก.สภ.โพธาราม จังหวัดราชบุรี ร.ต.อ.ชัชวาลย์ จันทวงษ์ ร้อยเวรสภ.โพธาราม จ.ราชบุรี และ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ราชบุรี พร้อมชุดสืบสวน สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันภายในงานศพภายในศาลาสุธรรมวิชัย ประชาสามัคคี ภายในวัดท่ามะขาม หมู่ 7 ต.สามเรือน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล 1 ราย เบื้องต้นทราบเป็น 1 ในผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทราย
จากการตรวจในที่เกิดเหตุพบเก้าอี้ล้มกระจัดกระจาย และพบรอยเลือดหลายจุดทั่วศาลา ส่วนผู้ได้มี รายแรกคือนายยิ่งพันธิ์ กันเกตุ กำนันตำบลดอนทราย อาการสาหัส รายที่ 2 นายนคร วันเพ็ญ ผู้สมัครเทศบาลตำบลดอนทราย รายที่ 3 นางสมถวิล ศรีรัตน์ รายที่ 4 นางมณเฑียร ใจธรรม ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน และ โรงพยาบาลราชบุรี ส่วนรายที่ 5 คือ นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย อาการสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพเมืองราชบุรี แต่นางวราพร เนียมรักษา ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนในที่เกิดเหตุตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 2 ปลอก ที่ด้านหลังศาลา ภายในศาลาพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. 1 ปลอก และพบหัวกระสุนปืนแตกเกลื่อนทั่วศาลา ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุนั้นได้อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีไป จากการสอบถามนายสุก จิตรคำ มัคคทายกวัดท่ามะขาม เล่าวินาทีที่เหตุการณ์คนร้ายบุกยิงผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลดอนทรายว่า ขณะตนกำลังกล่าวเชิญนายยิ่งพันธิ์ กำนันตำบลดอนทราย ซึ่งเป็นประธานในงานศพคืนนี้ ขึ้นไปจุดธูปที่หน้าพระพุทธ จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ในระหว่างที่นายยิ่งพันธ์กำลังจะลุกขึ้นจากเก้าอี้ ตนก็ตะโกนบอกให้คนที่อยู่ในศาลากำลังมาฟังพระสวดพระอภิธรรม และพระนิมนต์มาสวด นอนหมอบ พอเสียงปืนเงียบ ตนก็เห็นว่ามีคนถูกยิงหลายคน ส่วนคนร้ายนั้นไม่ทราบว่าเห็นเป็นใครมาจากที่ไหน แต่ได้ยินเสียงปืนยิงมาจากด้านหลังพระประธาน ส่วนตนเองก้มหลบตรงเสาใต้แท่นที่นั่งพระสวด รอดชีวิตมาได้หวุดหวิด ด้าน พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จ.ราชบุรี กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบคนร้ายขอเจ้าหน้าที่ทำงานก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บหลักฐานไว้ พร้อมตรวจสอบบริเวณโดยรอบวัดทั้งในศาลาและนอกศาลลา รวมไปถึงเส้นทางหลบหนี เพื่อหาร่องรอยของคนร้าย ส่วนสาเหตุในการก่อเหตุนั้น เดี๋ยวรอสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดก่อน รวมทั้งพยานแวดล้อม ตอนนี้ยังตอบอะไรไม่ได้มาก ขอเจ้าหน้าที่ทำงานก่อน ส่วนสาเหตุยังอยู่ในระหว่างสอบสวนขณะนี้ได้รวบรวมพยานและหลักฐานเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว ประวิทย์ ลิ้มเจริญ รายงาน

Next Post

พ่อเมืองแพร่ นำคณะข้าราชการพลเรือน ข้าราชการตุลาการ ทหาร ตำรวจ

Post Views: 147 พ่อเมืองแพร่ นำคณะข้าราชการพลเรือน […]

ข่าวภูธร