อุบลฯ อุปกรณ์กีฬาสู่น้อง สานฝันอนาคตเด็กไทย รวมใจปันน้ำใจให้น้อง เขื่อนสิริน

admin2

อุบลฯ อุปกรณ์กีฬาสู่น้อง สานฝันอนาคตเด็กไทย รวมใจปันน้ำใจให้น้อง เขื่อนสิรินธร ผสานมือ UP อุบลฯ เอฟซี มอบอุปกรณ์กีฬา เติมเต็มความฝันให้น้อง สร้างแรงบันดาลใจ พัฒนาตนเองก้าวสู่อนาคตที่ดี ที่ สนามฟุตบอลเขื่อนสิรินธร อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย โดย กองโรงไฟฟ้าเขื่อนสิรินธร ร่วมกับ ทีมฟุตบอล UP อุบลฯ เอฟซี ได้จัดพิธีมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนที่ขาดแคนในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี รวมใจปันน้ำใจให้น้อง ขึ้น โดยมี นายอาทิตย์ พรคุณา วิศวกรระดับ 10 ทำการแทนหัวหน้ากองโรงไฟฟ้าเขื่อนสิรินธร ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่กองโรงไฟฟ้าเขื่อนสิรินธร พร้อมด้วย สมาชิกทีมฟุตบอล UP อุบลฯ เอฟซี ได้นำ ลูกฟุตบอล ลูกตะกร้อ เสื้อเอี้ยม กรวย ใช้ในการฝึกซ้อม ฯลฯ มอบให้กับ ผู้บริหาร ครู ผู้ฝึกสอน นักเรียน โรงเรียนบ้านเก่ากลาง อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี และ ทีมสวนป่าพิบูลฯ-ช่องเม็ก U14 อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี และได้แข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรร่วมกัน
สำหรับ การมอบอุปกรณ์กีฬา “รวมใจปันน้ำใจให้น้อง” ในครั้งนี้ จัดขึ้น เพื่อช่วยเหลือโรงเรียน รวมทั้ง สถาบันพัฒนาเด็ก-เยาวชนทางด้านกีฬา ในพื้นที่ห่างไกล ที่ขาดแคลนอุปกรณ์กีฬา เพื่อเติมเต็มความฝันในการเป็นนักกีฬาของเด็กๆ ส่งเสริมให้เด็กๆ เยาวชนรุ่นใหม่ได้เข้าถึงอุปกรณ์กีฬาที่มีคุณภาพ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ก่อให้เกิดความสามัคคี มีความสนิทสนมกลมเกลียวกัน เสริมสร้างสุขภาพและพลานามัยที่แข็งแรง สร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเองของ เด็ก-เยาวชน ให้ได้เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคต
นายณัฐวุฒิ นาสารีย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเก่ากลาง กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมและขอบคุณ เขื่อนสิรินธร และ ทีมฟุตบอล UP อุบลฯ เอฟซี เป็นอย่างมากที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นมา โดยโรงเรียนบ้านเก่ากลาง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานีเขต 5 ตั้งอยู่ ต.ห้วยข่า อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ระยะทางของโรงเรียน ห่างจากตัวเมืองอุบลราชธานี ร่วม 100 กิโล ซึ่งห่างไกลมาก หลังจากที่ได้นำอุปกรณ์กีฬา มอบให้กับเด็กนักเรียนแล้ว น้องๆ ต่างรู้สึกดีใจ และ ขอบคุณเป็นอย่างมาก ส่งผลให้น้องๆ มีความตั้งใจในการพัฒนาตนเองทั้งการเรียนและการกีฬาควบคู่กันไป นับว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ
ด้านสมาชิก “ทีมฟุตบอล UP อุบลฯ เอฟซี” ต่างก็ได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้ทำการมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ ในครั้งนี้ ซึ่งอุปกรณ์กีฬาเหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้น เป็นก้าวย่างที่สำคัญในการช่วยเติมเต็มโอกาสให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล ได้ใช้อุปกรณ์กีฬาที่ดีมีคุณภาพ มีการพัฒนาตนเองได้ดียิ่งขึ้น และจะได้สานฝันไปสู่อนาคตที่ดี ตามที่พวกเขาได้วาดหวังไว้ต่อไป

ธนัชชัย จึงเจริญ รายงาน

Next Post

เชียงราย กอ.รมน.นำกำลังพล มทบ.- จิตอาสาพระราชทานทำความสะอาดเขต

Post Views: 132 เชียงราย กอ.รมน.นำกำลังพล มทบ.- จิ […]

ข่าวภูธร