จ. นราธิวาส ผู้ประกอบการร้านปลากุเลา ป้าแป้น ยืนยันยอดขายไม่ตก ในช่วงโค

admin2

จ. นราธิวาส ผู้ประกอบการร้านปลากุเลา ป้าแป้น ยืนยันยอดขายไม่ตก ในช่วงโควิด-19 ชี้ หลังจากมาขายออนไลน์ทำให้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจากทั่วประเทศ วันนี้ 23 ก.พ.64 เวลา 11.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจำหน่ายปลากุเลา (ป้าแป้น) ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นร้านขายปลากุเลาเป็นสินค้า GI สิ่งบอกชี้ทางภูมิศาสตร์ ที่ขึ้นชื่อติดอันดับของจังหวัดนราธิวาส แม้จะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปบ้าง แต่สามารถพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสได้ ด้วยการขายสินค้าออนไลน์ ขณะที่กระแสตอบรับดีมาก ทำให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้น

นายธิติ พันธเสน ผู้ประกอบการร้านปลากุเลา (ป้าแป้น) บอกว่า ปัจจุบันการจำหน่ายปลากุเลายังคงมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ แม้จะอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะที่ทางร้านหันมาขายออนไลน์ ทำให้ยอดขายหลักๆมาจากการขายออนไลน์มากกว่าที่จะเดินทางมาซื้อที่หน้าร้าน ขณะที่ตลาดออนไลน์ส่งผลให้มีลูกค้าจากทั่วประเทศ หลังจากทำตลาดออนไลน์ลูกค้าใน ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคอีสานและภาคใต้มีอัตราส่วนในการซื้อเพื่อบริโภคสูงพอๆกับการซื้อเป็นของฝาก

ปัจจุบันทางร้านมีการรับประกันจากเครื่องหมาย อย.สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (Food and Drug Administration) ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าเป็นอาหารที่ถูกสุขลักษณะ และมีคุณภาพ และเร็วๆนี้กำลังติดต่อขอเครื่องหมายฮาลาลด้วย สำหรับการจำหน่ายปลากุเลา (ป้าแป้น) อยู่ที่กิโลกรัมละ 1,500 บาท ราคาค่อนข้างสูงแต่ความต้องการไม่เคยน้อยลง กลับเพิ่มจำนวนมากขึ้น ซึ่งทางร้านมีการรับประกันจากเครื่องหมาย อย.สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (Food and Drug Administration) นอกจากนี้ทางร้านมีการแปรรูปปลากุเลาเป็นอาหารทานเล่น หรือทานเป็นกับข้าวได้ อาทิ น้ำพริกปลากุเลาเค็มหยอง ,ปลากุเลาเค็ม, และคั่วกลิ้ง สามารถเก็บไว้นาน 3เดือน ขณะเดียวกันยังมีการไปออกบูทจัดจำหน่ายสินค้าที่กรุงเทพมหานคร เดือนละประมาณ 3-4 ครั้ง เช่นงาน โอทอปซิตี้ ซึ่งประชาชนได้รับความสนใจเป็นอย่างดี

ข่าว แมะอานิง สะอะ จ.นราธิวาส

Next Post

จ.ราชบุรี/สมาคมนักข่าวประชาสัมพันธ์ จ.ราชบุรี ร่วมกับทีมงานเฟจตาเป้จัด

Post Views: 154 จ.ราชบุรี/สมาคมนักข่าวประชาสัมพันธ […]

ข่าวภูธร