ทหารมาแล้ว !!! ผบ.ม.พัน 12 อ.เด่นชัย จังหวัดแพร่ ส่งกำลังพล จิตอาสา ออกช่วยเหลือประชาชน
เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 พ.อ.จักรชัย สำเภา ผู้บังคับการกองพันทหารม้าที่ 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ ได้จัดกองพล ม.1 จัดรถบรรทุกน้ำ เพื่อร่วมแจกจ่ายน้ำให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ เพราะบางพื้นที่ชาวบ้านยังขาดน้ำอุปโภค-บริโภค อยู่ จึงได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านเป็นหลัก นำรถบรรทุกน้ำ ไปแจกจ่ายและนำน้ำไปใส่ไว้ในแท็งค์เก็บน้ำและในห้องน้ำของชาวบ้านพร้อมภาชนะใส่น้ำที่ชาวบ้านได้เตรียมการไว้ การให้ความช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ทำให้ชาวบ้านมีน้ำอุปโภค-บริโภค และนำน้ำ ไปให้สัตว์เลี้ยงได้มีน้ำกิน น้ำใช้ ในเบื้องต้น
สำหรับพี่น้องชาวบ้านที่ได้รับกับการช่วยเหลือในครั้งนี้จึงขอบพระคุณ พ.อ.จักรชัย สำเภา ผบ.ม.พัน 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ และกำลังทุกนายที่นำน้ำมาช่วยเหลือ ในเวลาต่อมา พ.อ.จักรชัย สำเภา ผบ.ม.พัน 12 พร้อมกำลังพล ได้ร่วมกิจกรรม จิตอาสาพระราชทานบริจาคโลหิต ณ.อาคารมรกต โรงเรียนวิไลเกียรติอุปถัมภ์ ในเขตเทศบาล ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ ในยามที่มีวิกฤติขาดเลือดเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยหนักและผู้ที่มีความต้องการเลือดในสภาวะฉุกเฉิน
การบริจาคเลือดเสมือนต่อชีวิตผู้ที่ประสบปัญหากับการถ่ายเทเลือดหรือเติมเลือด เพราะทุกปีในช่วงเทศกาลจะมีอุบัติเหตุบนทางถนนและอื่นๆมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมากและต้องการเลือดมากเช่นกัน ทุกปี เหล่ากาชาดจังหวัดแพร่และกาชาดทั่วประเทศต่างก็เชิญชวนผู้มีจิตใจบุญร่วมกันบริจาคเลือดมาโดยตลอดจึงนับว่าทาง ผบ.ม.พัน 12 และกำลังพลได้เล็งเห็นคุณค่าชีวิตมนุษย์ด้วยกัน จึงได้พร้อมใจร่วมบริจาคโลหิตดังกล่าวด้วย
ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่