พะเยา ชาวบ้าน ระดมกำลังลุงวัย73ปี ติดท่อระบายน้ำ

admin2

พะเยา ชาวบ้าน ระดมกำลังลุงวัย73ปี ติดท่อระบายน้ำ

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.30 น.นายกันยา สุขัง อายุ50ปี ผญบ.ห้วยลึก หมู่6  ต.ตุ่น อ.เมืองจ.พะเยา พร้อมด้วยชาวบ้านช่วยกันออกตามหานายมา สุขัง อายุ 73 ปีบ้านเลขที่ 197 บ้านห้วยลึกหมู่ 6 ตำบลตุ่นอำเภอเมืองจังหวัดพะเยา หลังจากที่ได้หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 03.58 น. ไปหายังไงก็หาไม่เจอ จนกระทั่ง วันนี้เวลา 09.30 น พบว่านายมา สุขัง ได้คลานมุดเข้าปากท่อระบายน้ำ ข้างถนนสายแม่ต๋ำ-แม่ใจ บ้านห้วยลึก หมู่ 6 ตำบลตุ่น อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ที่มีการวางท่อลึกลงไปใต้ดิน 3 เมตร หลังจากการค้นหาพบเจอนายมา สุขังก็ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่ อบต.บ้านตุ่น เทศบาลตำบลบ้านสาง นำรถแบคโฮ เข้ามาทำการขุดดินบริเวณที่นายมาสุขังอยู่ใต้ดินภายในท่อระบายน้ำ โดยทางการ ขุดตักดินขึ้นมา ด้วย ความลึก 3 เมตรจนพบว่านายมา สุขัง นอนคุดคู้อยู่ในท่อระบายน้ำในสภาพร่างกาย เสื้อผ้าหลุดลุ่ย นอนคุดคู้อยู่ในท่อ ระบายน้ำ เจ้าหน้าที่จึงทำการช่วยเหลือ ออกมา และทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ซึ่งนายมาก็ได้รู้สึกตัว แต่ไม่มีเรี่ยวแรง จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลพะเยาทันที

บริเวณที่ นายมา สุขัง มุดท่อเข้าไปพบว่า ท่อระบายน้ำ เป็นท่อที่ทาง เจ้าของที่ดินวางท่อเพื่อเป็นทางเข้าบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุ นายมา  สุขัง ได้เดินมาตามบนถนน คล้ายกับคนเมาและมีพลเมืองดี นำตัวเข้ามานั่ง พักบริเวณข้างถนน ซึ่งเป็นบริเวณเดียวกันที่ใกล้กับท่อระบายน้ำ  และได้หายไปตั้งแต่ คืนวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นมา จนชาวบ้านออกตามหา จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 พบว่า นายมาหรือพ่ออุ้ยมา ได้ลอดมุดตัวเข้าไปในท่อระบายน้ำ นานถึง7วัน

นางฟองคำ ใจเย็น อายุ58ปี  ชาวบ้านที่อยู่บ้านใกล้กับที่พบร่างของลุงมา กล่าวว่า  ก็รู้มาจะหายตัวไป ทราบว่าลุงมาได้เดินมาตามถนนและมีคนพามานั่งข้างถนนและได้หายไป จนกระทั่งผู้ใหญ่บ้าน ได้ประกาศช่วยตามหาและแจ้งความ คนหายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้  และชาวบ้านร่วมกันออกค้นหาจนพบว่า มุดเข้าไปในท่อ ได้ทำการช่วยเหลือออกมาในวันนี้สัมภาษณ์ นางฟองคำ ใจเย็น ชาวบ้านห้วยลึก

ปัณณ์ อยู่ดี รายงาน

Next Post

จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมกีฬาวิ่งปั่น 2003 ปี สืบสานสู่ลานพระธาตุดอยตุง

Post Views: 164 จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรมกีฬาวิ่ง […]

ข่าวภูธร