พิษณุโลก ชมความงามทุ่งดอกไม้สลับ

admin2

พิษณุโลก ชมความงามทุ่งดอกไม้สลับสีสันสวยงาม กลางหุบเขาหินปูนบ้านมุง
ชาวบ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เริ่มกลับมาเปิดทุ่งดอกไม้สลับสีสัน ให้นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดพิษณุโลก และต่างจังหวัด เริ่มมาชมความงามของธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขาหินปูน ที่เรียกว่า กุ๊ยหลินเมืองไทย หลังได้รับกระทบโควิดมานานหลายเดือน วันนี้  20 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหินปูน หมู่ 1 ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เกษตรกรได้ปรับพื้นที่จากไร่ข้าวโพด มาทดลองปลูกดอกไม้ ในพื้นที่กว่า 2 ไร่เศษ ทำการปลูกดอกผักเสี้ยนฝรั่ง บานชื่น คอสมอส และอีกหลายชนิด โดยเฉพาะในช่วงนี้ดอกผักเสี้ยนฝรั่ง กำลังออกดอกบานสะพรั่งไปทั่วสวยงาม รอนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชม ภูเขาหินปูนที่บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมกันได้ หลังจากสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่บ้านมุง ซึ่งถือว่ามีภูเขาหินปูนสวยงามจำนวนมาก จนเรียกว่า กุ๊นหลินเมืองไทยอีกแห่งหนึ่ง และ ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดมานาน กว่า 3 เดือน
นางปอง สิงห์สถิต เจ้าของไร่เวิ้งพระรถ กล่าวว่า ปกติตนเองจะทำไร่ แต่ได้หันมาปลูกดอกไม้ เพื่อบริการนักท่องเที่ยว เมื่อช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา แต่ระหว่างนั้นก็ได้รับกระทบต่อสถานการณ์โควิด ทำให้ยังไม่สามารถเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้ และในช่วงนี้ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก

สถานการณ์โควิดถือว่าคลี่คลายไปมาก ทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว ทางสวนตนเองในช่วงดอกนี้มีดอกไม้บานหลายชนิด ที่รอนักท่องเที่ยวมาชมกัน พร้อมกับถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ ดอกผักเสี้ยนฝรั่ง บานชื่น คอสมอส และอีกหลายชนิด อีกทั้งในช่วงนี้ชาวบ้านบ้านมุง ได้ตื่นตัวด้านแหล่งท่องเที่ยว ทำให้มีการสร้างจุดท่องเที่ยวใหม่ๆเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย เช่นเดียวกับตนที่เห็นความสำคัญ จึงสร้างจุด Landmark ให้นักท่องเที่ยวได้มาแวะชมและถ่ายรูปกับดอกไม้ ประกอบกับบริเวณพื้นที่ของตนมีภูเขารายล้อมสวยงามมาก

ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก

Next Post

พิษณุโลก"ณรงค์ ภัยกำจัด" รับไม้ต่อ"มังกร จีนด้วง"นั่งเก้าอี้นายกสมาคมสื่อฯ คนใหม่

Post Views: 273 พิษณุโลก”ณรงค์ ภัยกำจัด&#822 […]

ข่าวภูธร