อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ จับสาวซุกยาบ้าคารถประจำทาง

admin2

อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่
จับสาวซุกยาบ้าคารถประจำทาง
14 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา0600น
สกัดกั้นขบวนการลักลอบนำยาเสพติดเข้าเมืองใหญ่ตามนโยบายรัฐบาลโดยพ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.ท.จรัล คำปา รอง.ผกก.ป.สภ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ หน.จุดตรวจ ผาหงษ์  พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ชัยอนันต์ ผบ.ร้อย ตชด.334 อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่, พ.ท.เอกราช กล้วยเครือ ผบ.บก. ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.4 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย ร.ต.อ.ปิยะ สีทา รอง สวป เจ้าพนักงาน ปปส. เจ้าหน้าที่ทหาร บก. ควบคุมที่ 2 ฉก. ม.5
ได้ร่วมทำการจับกุม ผู้ต้องหา 1รายโดยขึ้นตรวจรถโดยสารประจำทางสาย ฝาง  ชียงใหม่ คันหมายเลขข้างรถ 46 วิ่งมาจาก อ.ไชยปราการ มุ่งหน้า อ.เชียงดาว เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวหยุด เมื่อรถหยุด ด.ต.อนงค์ ตุ้ยเทพ และ ด.ต.ชูชาติ หน่อตื้อ จึงขึ้นไปตรวจบนรถคันดังกล่าว ต่อมา ด.ต.อนงค์ ได้ตรวจจนมาถึงเบาะนั่งติดประตูด้านหลังของรถคันดังกล่าวพบ น.ส.วงค์เดือน พรมเสน อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 220 หมู่ที่ 4 ต.แม่นาวาง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ นั่งอยู่ท่างมีพิรุธหน้าซีดไม่กล้าสบตากับเจ้าหน้าที่ ด.ต.อนงค์ ตุ้ยเทพ จึงขอตรวจค้นสัมภาระที่ น.ส.วงค์เดือน นำติดตัวมาด้วย โดยก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ น.ส.วงค์เดือน ดูจนเป็นที่พอใจและยินยอมให้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบของกลางที่ 1 แยกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าชนิดกดปิดเปิดปากถุง จำนวน 200 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำชนิดกดปิดเปิดปากถุง จำนวน 192 เม็ดรวม 392 เม็ด แยกพันด้วยเทปกาวสีดำเป็นก้อนจำนวน 2 ก้อนซุกซ่อนอยู่ในของกลางลำดับที่ 2 ของกลางลำดับที่ 2,3 อยู่ในกระเป๋าสัมภาระที่ น.ส.วงค์เดือนฯ นำติดตัวมาด้วยของกลางลำดับที่ 4 อยู่ในมือข้างขวาของ น.ส.วงค์เดือนฯ เจ้าหน้าที่จึงนำตัว น.ส.วงค์เดือนฯลงมาจากรถและสอบถาม น.ส.วงค์เดือนเกี่ยวกับยาเสพติดจำนวนดังกล่าว

  1. น.ส.วงค์เดือนให้การรับว่ายาเสพติด (ยาบ้า)จำนวนดังกล่าวเป็นของตนเองและตนเองได้เสพสารเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) มาก่อนหน้านี้จริงตามคำให้การดังกล่าวมาแล้วข้างต้น เจ้าหน้าที่จึงนำตัว น.ส.วงค์เดือน เดินทางไปโรงพยาบาลไชยปราการ เพื่อตรวจหาสารเสพติดในตัวอย่างปัสสาวะของ น.ส.วงค์เดือนโดยความสมัครใจของน.ส.วงค์เดือน ผลการตรวจพบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนในตัวอย่างปัสสาวะของน.ส.วงค์เดือน เจ้าหน้าที่จึงนำตัว น.ส.วงค์เดือนกลับมายัง จุดตรวจผาหงษ์และทำบันทึกการจับกุม พร้อมทั้งได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิของผู้ถูกจับให้ น.ส.วงค์เดือนทราบแล้วตามบันทึกดังกล่าวข้างต้น น.ส.วงค์เดือนฯให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

นายสำราญ แสงสงค์ รายงาน

Next Post

จ.เชียงราย ทหารมอบบ้านให้น้องในวันแห่งความรัก

Post Views: 201 จ.เชียงราย ทหารมอบบ้านให้น้องในวัน […]

ข่าวภูธร