พะเยา-“กมล เชียงวงค์” ผวจ.พะเยาถึงแก่อนิจกรรมด้วยภาวะไต-ตับวายเฉียบพลัน

admin2

พะเยา-“กมล เชียงวงค์” ผวจ.พะเยาถึงแก่อนิจกรรมด้วยภาวะไต-ตับวายเฉียบพลัน
ช่วงค่ำวันนี้  12 กุมภาพันธ์ 2564  ที่ รพ.พะเยา นายกมล เชียงวงศ์ ผวจ.พะเยา ได้ถึงแก่อนิจกรรมเนื่องจากไตและตับวายเฉียบพลัน เมื่อเวลา 20.49 น. ณ หอผู้ป่วยหนัก โรงพยาบาลพะเยา
นายกมล เข้าทำการรักษาเมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 ด้วยโรคมะเร็งทางเดินน้ำดี ระยะลุกลาม โดยแสดงอาการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ และภาวะเลือดออกในระบบทางเดินอาหาร ส่งผลให้เกิดภาวะโลหิตจาง ต่อมาวันที่ 4 ก.พ. 2564 ได้เกิดภาวะหายใจล้มเหลงฉับพลัน โดยคณะแพทย์ พยาบาล ได้รักษาอาการต่างๆ การรักษาระบบหายใจล้มเหลวด้วยเครื่องช่วยหายใจ ให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ ให้เลือดและส่วนประกอบของเลือด พบภาวการณ์ติดเชื้อทางระบบทางเดินน้ำดี ส่งผลให้ความดันโลหิตลดลง จึงวางแผนและดำเนินการรักษาด่วยาปฏิชีวนะและยาเพิ่มความดันโลหิต
ต่อมาวันที่ 8 ก.พ. 2564 เกิดภาวะไตวายเฉียบพลัน และตับตายเฉียบพลัน แพทย์ พยาบาลได้วางแผนทำการรักษาและดำเนินการรักษา ติดตามอาการอย่างใกล้ชิด พบว่า มีอาการเปลี่ยนแปลงอวัยวะสำคัญของร่างกายไม่ตอบสนองต่อการรักษา จนกระทั่งวันที่ 12 ก.พ. 2564 ระบบการทำงานอวัยวะภายในร่ากายล้มเหลวหลายระบบ ส่งผลให้ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบในเวลา 20.49 น. ณ หอผู้ป่วยหนัก โรงพยาบาลพะเยา สิริอายุ 59 ปี
นายกมล เชียงวงค์ เป็นชาวจังหวัดแพร่ เรียนที่ โรงเรียนพิริยาลัย จังหวัดแพร่ โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นศึกษาต่อที่ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ พบ.ม.  รัฐประศาสนศาสตร์ เข้าเรียนหลักสูตรนายอำเภอรุ่นที่ 48หลักสูตรนักปกครองระดับสูง รุ่นที่ 54 หลักสูตรวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร วปอ. รุ่นที่ 59 เข้ารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562
(ภาพ/ข่าว สราวุธ ตั้งประเสริฐ พะเยา)

Next Post

วัดแม่แคมสุดทน ล่าสุดเข้าแจ้งความดำเนินคดีผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วย กรณีร้องเรียนสำนักพุทธฯ ด้วยข้อเป็นความเท็จ

Post Views: 160 วัดแม่แคมสุดทน ล่าสุดเข้าแจ้งความด […]

ข่าวภูธร