จ. อำนาจเจริญ 5 กพ.64 ปปช.ลงตรวจสอบถนนลูกรังที่ถูกร้องว่าไม่ได้แบบแปลน

admin2

จ. อำนาจเจริญ 5 กพ.64 ปปช.ลงตรวจสอบถนนลูกรังที่ถูกร้องว่าไม่ได้แบบแปลน
นายคู่ บุญมาศ 087-2557999 ข่าว/ภาพ
ปปช. นิติกรเทศบาลตำบลพร้อมอดีตประธานสภาเทศบาล นาป่าแซง ลงพื้นที่ตรวจสอบถนนลูกรัง ที่ผู้ร้องว่าไม่เป็นไปตามแบบแปลน พบว่าความหนาเฉลี่ยไม่เป็นไปตามแบบแปลนจริงเมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 5 กพ.64 นายอภินันท์ ตุละภิพาก ปปช.ฝ่ายป้องกันและปราบปรามปปช.จังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วยนายวิทยา ทวีพันธ์ นิติกรเทศบาลตำบลนาป่าแซง นายโชคชัย คำจันทร์ ผช.ช่างเทศบาล นายลับ บ่อแก้ว อดีตประธานสภาเทศบาลตำบลนาป่าแซง นายประจิน ศรีทิม อดีตสมาชิก สท.และนางอนงค์ โพธาริทร์ อดีต สท.นาป่าแซง ได้เดินทางไปตรวจสอบงานการก่อสร้างถนนลูกรังบ้านโคกเจริญ ม. 9 ต. นาป่าแซง ขนาดผิวจราจร กว้าง 2.50 เมตร ยาว 600 เมตร หนาเฉลี่ยตลอดสาย 20 ชม.ซึ่งนายลับ บ่อแก้ว เคยร้องทุกข์ไปที่อำเภอปทุมราชวงศา ซึ่งนายสรวิศ สมพงษ์ นอภ.ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบโคยคณะกรรมการได้รายงายว่าเบื้องต้นได้วัดความยาว ความกว้างและความหนาของถนน โดยเฉพาะความหนาเฉลี่ย โดยสุ่มเป็นจุดๆ จำนวน 3 จุดอยู่ในความหนา 15 เซนติเมตร – 30 เซนติเมตร ว่าการก่อสร้างถนนดังกล่าวเป็นไปตามแบบแปลน ซึ่งทำให้นาลับและชาวบ้านไม่พอใจจึงทำหนังสือร้องไปที่ ปปช.จังหวัดอำนาจเจริญ ในวันที่ 21 ม.ค. 64 ทาง ปปช.ได้ลงพื้นที่ออกมาตรวจสอบเบื้องต้นให้นายวิทยา นิติกรชี้จุดที่นำคณะกรรมการที่อำเภอแต่งตั้งออกไปตรวจสอบในวันที่ 14 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งได้ขุดเจาะ 5 จุดพบว่า ความหนาไม่ถึง 20 เชติเมตรตามที่นายลับร้องเรียน
นายวิทยา ทวีพันธ์ นิติกร สท.นาป่าแซง กล่าวว่าปริมาณดินปริมาณหินตรงตามแบบแปลนผู้ร้องอาจจะเข้าใจคลาดเคลื่อน โดยเฉพาะความหนาโดยเฉลี่ย 20 เซนติเมตร แต่ช่วงในการก่อสร้างเป็นหน้าฝนสรุปปริมาณลูกรังครบตามจำนวน ต่อข้อถามที่ว่าเพื่อความโปร่งทางผู้ร้องขอให้ทางนายวิทยาไปชี้จุดสุ่มตัวอย่างความหนาที่รายงานอำเภอ ทางนายวิทยาได้นำคณะปปช.ไปชี้จุดจากการขุดเจาะเบื้องต้นถึง 5 จุดหนาโดยเฉลี่ยไม่ถึง 15 เซนติเมตรไม่เป็นไปตามแบบแปลน
นายลับ บ่อแก้ว อดีตประธานสภาฯฉายากัดไม่ปล่อย ยังยืนยันว่าถนนสายดังกล่าวยังอยู่ในสภาพความหนาไม่เป็นไปตามแบบแปลนสภาพหญ้ายังขึ้นเนื่องจากลูกรังถมหญ้าไม่มิดเช่นเดิม ถึงอย่างไรจึงฝาก ปปช.ให้ความเป็นธรรมกับตนและชาวบ้านที่ใช้ถนนดังกล่าวสัญจรไปมาให้ปรับปรุงเป็นไปตามแบบแปลนและให้ปปช.เอาผิดกับข้าราชการโดยเฉพาะฝ่ายบริหารมาลงโทษเพื่อไม่ให้เป็นเยื่องอย่างนายลับกล่าว ด้านนายอภินันท์ ตุละภิพาก ปปช.กล่าวในเรื่องนี้ว่าตนจะได้รายงานต่อ ผอ. ปปช.ตามความเป็นและจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายหากเป็นไปตามผู้ร้องเรียนสอบสวนแล้วพบว่าคดีมีมูลจะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

Next Post

พะเยา-วันเกิดครบรอบ 58 ปี โรงพยาบาลเชียงคำและประชานร่วมใจ จัดผ้าป่า

Post Views: 112 พะเยา-วันเกิดครบรอบ 58 ปี โรงพยาบา […]

ข่าวภูธร