อุบลฯ อถล. รักษ์โลก อบต.โนนผึ้ง นำ อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก

admin2

อุบลฯ อถล. รักษ์โลก
อบต.โนนผึ้ง นำ อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.) ตำบลโนนผึ้ง รณรงค์เก็บเศษขยะ คัดแยกขยะ ตามสองข้างฝั่งทางถนน ภายในพื้นที่ สร้างบ้านเมืองให้น่าอยู่
ที่ หน้าวัดหนองป่า ต.โนนผึ้ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี องค์การบริหารส่วนตำบลโนนผึ้งได้จัดกิจกรรมรณรงค์ดูแลรักษาความสะอาดริมถนนสองข้างทาง และสถานที่สาธารณะ ขึ้น โดยมี นายธนวัฒน์ ไพศาลเจริญโชติ องค์การบริหารส่วนตำบลโนนผึ้ง นำ ผู้บริหาร พนักงาน เจ้าหน้าที่ และ อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.) ตำบลโนนผึ้ง เดินรณรงค์เก็บเศษขยะ คัดแยกขยะ ตามสองข้างฝั่งทางถนน ภายในพื้นที่
นายธนวัฒน์ ไพศาลเจริญโชติ องค์การบริหารส่วนตำบลโนนผึ้ง กล่าวว่า การจัดกิจกรรม รณรงค์ดูแลรักษาความสะอาดริมถนนสองข้างทาง และสถานที่สาธารณะ ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อปลูกจิตสำนึกรักษาความสะอาด รักษ์โลก ฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม ,ให้อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก เป็นต้นแบบในการขยายแนวคิดต่างๆ เกี่ยวกับ ความสะอาด การคัดแยกขยะที่ถูกต้อง นำไปสู่พื้นที่หมู่บ้าน ชุมชนที่ตนเองอาศัย อีกทั้งยังเป็นการสร้างบ้านเมืองให้สะอาด สวยงาม และ น่าอยู่่

ซึ่งการเก็บเศษขยะในครั้งนี้ได้มีการจัดระเบียบการทำงานอย่างมีระบบ จะมีการแบ่งทีมในการทำงาน ชุดละ 3 คน โดย คนแรกจะ ใช้อุปกรณ์ เหล็กคีบ เอาไว้คีบเก็บเศษขยะ ,คนที่สองจะถือถุงดำเอาไว้ใส่เศษขยะทั่วไป และ คนที่สามจะถือกระสอบปุ๋ย เพื่อเอาไว้ใส่ขยะรีไซเคิล จากนั้นก็จะนำขยะที่เก็บได้ไปคัดแยกเพื่อนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี และ นำไปรีไซเคิล นำกลับมาใช้ประโยชน์ต่อไป
ทั้งนี้ ต.โนนผึ้ง มีวัดหนองป่าพง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา มีหมู่บ้านตาติด เป็นแหล่งท่องเที่ยวชม ถ่ายรูป ชมสวนดอกไม้ วิถีชาวบ้านที่สวยงาม เป็นหมู่บ้านที่มีการปลูกไม้ดอกไม้ประดับ ดอกไม้สวยงาม แหล่งใหญ่ที่ส่งขายไปทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี จะมีการจัดงาน “เบญจมาศบาน เทศกาลแห่งรัก” ซึ่งในปี 2564 นี้ จะไม่มีการจัดงาน แต่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชม ถ่ายรูปสวยๆ ในสวนดอกไม้ ซื้อดอกไม้ ราคาไม่แพงตลอดช่วงเดือนกุมภาพันธ์ นี้

ธนัชชัย จึงเจริญ

Next Post

เช้านี้ นาง นุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา วัน

Post Views: 294 เช้านี้ นาง นุชนาถ ประทีปธีรานันต์ […]

ข่าวภูธร